ét o ét là gì trên facebook

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về ét o ét là gì trên facebook hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hiện nay mạng xã hội là công cụ được mọi người không phân biệt già trẻ gái trai sử dụng rất nhiều. Trên mạng xã hội như Tiktok, Instagram, Facebook… thì từ ét o ét được lưu truyền tràn ngập và đặc biệt là giới trẻ thường xuyên sử dụng. Vậy cụ thể Ét o ét là gì? Ét o ét là gì trên Facebook là những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trên hệ thống của chúng tôi.

Ét o ét là gì?

Ét o ét là gì là câu hỏi được nhiều độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau rất quan tâm bởi tần suất sử dụng phủ sóng rất rộng của cụm từ hiện nay. Ét o ét hay thật chất là cách đọc theo tiếng Việt của giới cho cho cụm từ S.O.S. S.O.S là một cụm từ tiếng Anh viết tắt cho rất nhiều từ như: Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succour (Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Save Our Souls (Gửi cứu trợ), Shoot Our Ship, Sinking Our Ship,…. Tuy nhiên, cụm từ viết tắt chuẩn nhất và được nhiều người sử dụng theo nghĩa này nhất là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi).

Save Our Souls xuất hiện bởi các từ ghép lại của tiếng Anh Save, Our, Souls. Khi ghép 3 từ riêng lẻ này chúng ta sẽ được cụm từ Save Our Souls mang ý nghĩa hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi.

Save: Có nghĩa là giúp đỡ, cứu giúp nhưng cũng có nghĩa là “Tiết kiệm” (Save Money)

Our: Đây là tính từ sở hữu, của chúng tôi, của chúng ta.

Souls: Những tâm hồn, từ nguyên bản là Soul có nghĩa là tâm hồn.

Các trường hợp sử dụng Ét o ét (SOS)?

Vốn dĩ khi xuất hiện SOS mang ý nghĩa cho tàu thuyền gặp nạn phát ra nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp nhưng ngày nay kí hiệu được mở rộng với mọi trường hợp nguy hiểm nguy cấp cần sự giúp đỡ.

Cách sử dụng SOS đúng hoàn cảnh:

Âm thanh: ban đầu, SOS là tín hiệu âm thanh cầu cứu trên biển nên bạn cũng có thể sử dụng âm thanh này để liên lạc thông qua các thiết bị điện tử.

Tín hiệu đèn pin: bạn có thể phát tín hiệu cầu cứu SOS tương tự ký hiệu trong mã Morse bao gồm: ba lần nháy đèn ngắn, ba lần nháy đèn dài và ba lần nháy đèn ngắn.

Hình ảnh: nếu bạn không có đèn pin hay thiết bị phát âm thanh thì có thể vẽ, nhặt các vật dụng xung quanh để xếp thành chữ SOS phát tín hiệu cầu cứu, xin sự trợ giúp.

Ngoài ra, với sự phát triển của thiết bị liên lạc, một số cụm từ khác cũng được dùng với ý nghĩa cầu cứu. Ví dụ như một số từ như:

+ “Mayday” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có nghĩa là “m’aidez” (giúp tôi). Đây là một trong các tín hiệu cầu cứu bằng âm thanh phổ biến nhất sau SOS, được Công ước Quốc tế thông qua vào năm 1927.

+ Hay có thể thấy trong Chiến tranh thế giới thứ 2, một số tín hiệu cảnh báo cũng được sử dụng theo từng hoàn cảnh khác nhau như: SSS (cảnh báo tàu ngầm tấn công), AAA (cảnh báo máy bay ném bom), QQQ (cảnh báo tàu chiến tấn công), RRR (cảnh báo máy bay chiến đấu tấn công).

Ét o ét là gì trên Facebook?

Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ thuộc sở hữu của Meta Platforms có trụ sở tại Menlo Park, California. Facebook giúp mọi người dễ dàng thiết lập và duy trì các kết nối trực tuyến với bạn bè và những người có cùng sở thích hoặc mối quan tâm chung. Dạo gần đây có thể thấy trend ét o ét đang tràn ngập trên các mạng xã hội như Tiktok, Instagram đặc biệt là Facebook. Ét o ét được giới trẻ sử dụng rất nhiều, thậm chí 10 bài trên faceboook thì có đến 7-8 bài sử dụng cụm từ trên. Từ đó mà rất nhiều người dùng không hiểu Ét o ét là gì trên Facebook?

Thực chất hiểu đơn giản thì Ét o ét là cách đọc cụm từ SOS dựa theo phiên âm tiếng Việt của các bạn trẻ. Ét o ét được sử dụng với ý nghĩa là tình trạng khẩn cấp, cần được trợ giúp hỗ trợ ngay lúc đó. Thay vì việc dùng từ ngữ diễn tả việc cần được giúp đỡ thì các bạn trẻ sử dụng luôn cụm từ Ét o ét như một trào lưu, một trend để thể hiện sự mong muốn khẩn cấp giúp đỡ lúc bấy giờ mà người dùng đều hiểu được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Ét o ét là gì? Ét o ét là gì trên Facebook? đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn: 1900 6557 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You