Tổng hợp 12 file exe là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

file exe là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

may tinh windows bi loi exe

Cài đặt chương trình có đuôi .EXE là việc không thể thiếu trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, tuy nhiên không phải lúc nào việc cài đặt cũng thành công. Đôi khi bạn nhấn chạy file .exe nhưng không được và xuất hiện thông báo lỗi như Runtime Error, Access Denied…

Vậy do đầu mà máy tính PC hoặc Laptop của bạn không cài được file .exe và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân không cài đặt được file .exe

Phần lớn nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là so sự cố liên quan tới Registry của Windows, bên cạnh đó nguyên nhân cũng xuất phát từ phần mềm bên thứ ba và virus tấn công. Phần mềm nào đó bạn cài đặt trên máy làm thay đổi cài đặt mặc định của Windows vốn có nhiệm vụ cài đặt các chương trình đuôi .exe. Và vì vậy mà những file cài đặt sau này liên tiếp gặp lỗi khi chúng ta cố gắng cài đặt nó.

Việc đầu tiên mà bạn nên thử đó là khởi động lại máy tính của mình, một việc làm rất đơn giản nhưng có thể khắc phục được hầu hết các vấn đề. Tiếp theo bạn cần kiểm tra trong phần Windows Update có mục nào đang chờ chưa được thực hiện không, nếu có thì bạn hãy update ngay. Nếu bạn chạy file .exe tiếp tục gặp lỗi thì hãy tham khảo những cách khắc phục tiếp theo đây nhé.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Sau đây là 2 dấu hiệu cho thấy virus và malware đang tấn công dữ liệu trên máy tính của bạn:

 • Nhiều đuôi tập tin .exe trên máy tính không chạy được trong khi file tải về vẫn nguyên vẹn.
 • File .exe nào cũng có biểu tượng giống nhau và biểu tượng khác bình thường.

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm quét virus trên máy thì hãy tiến hành quét toàn bộ hệ thống (chế độ Full scan). Nếu là phần mềm diệt virus chuyên nghiệp và mạnh mẽ thì cơ hội diệt sạch virus trên máy khá cao. Tuy nhiên những file .exe bị lỗi sẽ không thể sử dụng được dù cho virus đã sạch sau khi quét.

Để phòng ngừa virus trên máy tính, bạn nên sử dụng chương trình diệt virus thứ ba (xem các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay) và thường xuyên sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy tính PC hoặc Laptop

Chỉnh Registry của hệ điều hành Windows

Registry là bộ phận tối quan trọng trong Windows, tại đây lưu trữ dữ liệu về cấu hình hệ thống, ứng dụng và thiết bị. Nếu một khóa nào đó trong Registry bị sai lệch cũng có thể dẫn tới những sự cố nghiêm trọng.

Bước 1. Bạn mở cửa sổ Run lên, nhấn kết hợp phím Windows + R => sau đó nhập vào regedit và nhấn Enter.

Chỉnh Registry của hệ điều hành Windows

Bước 2. Lúc này cửa sổ Registry Editor sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào HKEY_CLASSES_ROOT => tìm và chọn .exe => tiếp tục tìm và click đúp chuột lên mục Default.

cửa sổ Registry Editor windows

Bước 3. Cửa sổ mở rộng của tùy chọn Default sẽ hiện lên, bạn điền exefile trong ô Value Data sau đó nhấn OK.

sửa lỗi không cài đặt được chương trình trên windows

Bước 4. Tiếp tục truy cập theo đường dẫn:

HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellopencommand

Tiếp tục Click đúp vào tùy chọn Default => và điền giá trị “%1” %* vào ô Value data, cuối cùng nhấn vào OK.

Bước 6: Cuối cùng bạn thoát Registry Editor sau đó khởi động lại máy tính. Bây giờ bạn thử cài đặt file .exe xem đã chạy được chưa nhé.

Chuyển thư mục Program files về vị trí ban đầu

Nguyên nhân không cài đặt được file .exe có thể là do bạn vô ý thay đổi vị trí mặc định của Program files. Để khắc phục thì bạn thử đặt Program files về đúng vị trí của nó, cách thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn mở cửa sổ Registry Editor lên bằng cách nhấn Windows + R => nhập regedit và nhấn Enter.

Chỉnh Registry của hệ điều hành Windows

Bước 2. Trong cửa sổ vừa mở, bạn truy cập theo đường dẫn sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersion

Bước 3. Bạn nhìn sang khung bên phải và click đúp chuột lên ProgramFilesDir như hình sau.

Bước 4. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn nhập C:Program Files vào ô Value Data sau đó nhấn OK.

Chuyển thư mục Program files về vị trí ban đầu

Bước 5. Chỉ áp dụng trên máy tính Windows 64 bit. Bạn nhấn đúp vào ProgramFilesDir (x86) => sau đó nhập C:Program Files (x86) trong ô Value Data và nhấn OK.

Chỉnh sửa Registry trong Windows

Bước 6. Cuối cùng bạn thoát Registry Editor và tiến hành Restart máy tính.

Chạy file .exe bằng cách “Open With”

Nếu bạn không thể cài đặt được file đã chọn, hãy click chuột phải vào một file bất kỳ => chọn Open Whith => chọn tiếp vào Browse => và trỏ tới file muốn mở như hình bên dưới.

Chạy file .exe bằng cách “Open Whith"

Đổi tên file .exe

Các phần mềm độc hại có cơ chế ngăn chặn các ứng dụng bảo mật từ khi khởi chạy, vì vậy khi tải phần mềm đó bạn cần đổi tên trước
khi lưu.

Chú ý: Sau khi phần mềm đã được tải về mà bạn đổi tên thì sẽ không có tác dụng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn copy file .exe từ USB sang một máy tính đang bị virus tấn công thì hãy đổi tên file đó trên một máy tính bình thường, sau đó mới cắm vào máy tính bị nhiễm virus.

Sử dụng công cụ sửa lỗi

Cách 1. Sử dụng công cụ Fix it của Microsoft

Bước 1. Đầu tiên bạn cần tải về công cụ Fix it.

Bước 2. Bạn chạy chương trình để cài đặt, trong giao diện đầu tiên bạn tích vào Tôi đồng ý => sau đó nhấn vào Tiếp theo.

Sử dụng công cụ Fix it

Bước 3. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách 2. Sử dụng công cụ fix_exe_lnk (Khuyên dùng)

Bước 1. Bạn tải công cụ fix_exe_lnk.zip tại đây.

Bước 2. Sau tai xong bạn tiến hành giải nén file thành fix_exe_lnk sử dụng phần mềm Winrar như hình bên dưới.

. Sử dụng công cụ fix_exe_lnk

Bước 3. Bạn mở file vừa giải nén ra, nhấn chuột phải lên fix_exe_lnk.inf => chọn Install để cài đặt.

lỗi chạy file .exe sẽ được khắc phục bằng công cụ fix_exe_lnk

Lúc này công cụ sẽ tự động làm phần việc của mình, tất cả các vấn đề chạy file .exe sẽ được khắc phục. Đồng thời các lỗi về Regedit, Folder Options, Task Mananger… sẽ được giải quyết.

Thêm vào một registry mới

Bước 1. Bạn mở Notepad trên máy tính Windows lên bằng cách nhấn Windows + R => nhập notepad vào ô trống và nhấn Enter.

mở Notepad trên máy tính

Bước 2. Tiếp theo bạn sao chép và dán nội dung bên dưới vào giao diện Notepad:

[HKEY_CLASSES_ROOT.EXE] @=”exefile” “Content Type”=”application/x-msdownload” [HKEY_CLASSES_ROOT.EXEPersistentHandler] @=”{098f2470-bae0-11cd-b579-08002b30bfeb}” [HKEY_CLASSES_ROOTexefile] @=”Application” “EditFlags”=hex:38,07,00,00 “FriendlyTypeName”=hex(2):40,00,25,00,53,00,79,00,73,00,74,00,65,00,6d,00,52, 00,6f,00,6f,00,74,00,25,00,5c,00,53,00,79,00,73,00,74,00,65,00,6d,00,33,00, 32,00,5c,00,73,00,68,00,65,00,6c,00,6c,00,33,00,32,00,2e,00,64,00,6c,00,6c, 00,2c,00,2d,00,31,00,30,00,31,00,35,00,36,00,00,00 [HKEY_CLASSES_ROOTexefileDefaultIcon] @=”%1” [HKEY_CLASSES_ROOTexefileshell] [HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellopen] “EditFlags”=hex:00,00,00,00 [HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellopencommand] @=””%1″ %*” “IsolatedCommand”=””%1″ %*” [HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellrunas] [HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellrunascommand] @=””%1″ %*” “IsolatedCommand”=””%1″ %*” [HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellex] [HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellexDropHandler] @=”{86C86720-42A0-1069-A2E8-08002B30309D}” [-HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerFileExts.exeUserChoice]

Bước 3. Bây giờ bạn nhấn vào File => sau đó chọn Save As.

Thêm vào rygistry mới để khắc phục lỗi không mở được file exe

Tiếp theo, bạn lưu với định dạng là All files và đặt tên file là Restore.reg như hình bên dưới. Cuối cùng bạn nhấn vào Save.

sửa lỗi không cài được ứng dụng trên máy tính

Bước 4. Bây giờ bạn thoát Notepad sau đó nhấn chuột phải lên file .reg vừa tạo và chọn Merge như hình bên dưới.

khắc phục lỗi file .exe không chạy

Tiếp tục nhấn vào Yes sau đó chọn OK, cuối cùng bạn khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa.

Lời kết

Trên đây là 6 cách hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục lỗi không cài được chương trình .exe trên máy tính Windows mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng là bạn đã áp dụng thành công và không phải cài đặt lại máy tính của mình sau khi đã thử áp dụng một trong những cách trên.

Nếu như bạn có khám phá thêm cách nào khác hữu hiệu hơn hoặc có thắc mắc nào khác liên quan đến bài viết, khi đó hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Top 12 file exe là gì tổng hợp bởi Luce

File.exe là gì mà mình không mở được?

 • Tác giả: vatgia.com
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 4.99 (653 vote)
 • Tóm tắt: Đuôi .exe là đuôi phần mềm của máy tính. Đt sẽ không thể mỡ được. đuôi nhạc phổ biến nhất là mp3, mp4 là những đuôi mà đt nào cũng có thể đọc..

FILE EXE LÀ GÌ? CÁCH GIẢI NÉN FILE EXE FILE EXE LÀ GÌ

 • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 4.51 (247 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn tạo thành File .exe một phương pháp nhanh chóng – nói theo cách khác định dạng .exe là định hình khá thịnh hành hiện nay, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo File .eхe một ᴄáᴄh nhanh ᴄhóng – Có thể nói định dạng .eхe là định dạng khá phổ biến hiện naу, ᴠới định dạng file .eхe bạn ᴄó thể mở nó trên tất ᴄả ᴄáᴄ hệ điều hành Windoᴡѕ mà không ᴄần phải ᴄài thêm một ứng dụng hỗ trợ nào ᴄả. Nếu bạn …

Không cài đặt được file .exe trên window

Không cài đặt được file .exe trên window
 • Tác giả: momoshop.com.vn
 • Ngày đăng: 03/07/2022
 • Đánh giá: 4.36 (351 vote)
 • Tóm tắt: Cài đặt chương trình với phần mở rộng .EXE là không thể thiếu trên các máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, nhưng việc cài đặt không phải lúc nào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính thì hãy thực hiện quét toàn bộ hệ thống (Chế độ quét toàn bộ). Nếu bạn là một phần mềm chống vi-rút chuyên nghiệp và mạnh mẽ, khả năng loại bỏ vi-rút trên máy tính của bạn là khá cao. Tuy nhiên, …

File exe là file gì?

File exe là file gì?
 • Tác giả: viknews.com
 • Ngày đăng: 02/14/2022
 • Đánh giá: 4.13 (529 vote)
 • Tóm tắt: 1 số tệp EXE có thể là tệp tự bung file để trích xuất nội dung của chúng vào 1 folder chi tiết lúc được mở, chả hạn như để bung file nhanh 1 bộ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1 điều khác cần nhớ về các tệp EXE: chúng chỉ được sử dụng để khởi chạy 1 phần mềm. Vì thế, nếu bạn đã tải xuống những gì bạn cho là tệp video, chả hạn, mà nó có phần mở mang tệp .EXE, bạn nên xóa nó ngay tức tốc. Các video bạn tải xuống từ Internet …

File EXE Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 3.85 (548 vote)
 • Tóm tắt: EXE là viết tắt của “thực thi”, và nó là phần mở rộng tệp tiêu chuẩn được sử dụng bởi các chương trình Windows. Đối với nhiều người dùng Windows, …

Đuôi Exe là gì? Lưu ý khi dùng tệp đuôi exe

Đuôi Exe là gì? Lưu ý khi dùng tệp đuôi exe
 • Tác giả: techview.vn
 • Ngày đăng: 10/12/2022
 • Đánh giá: 3.59 (340 vote)
 • Tóm tắt: Exe là thuật ngữ viết tắt cho thực thi và nó chính là phần mở rộng tệp tiêu chuẩn được sử dụng bởi các chương trình windows. Đối với những người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tệp Exe chứa mã nhị phân đều được biên dịch từ mã nguồn. Mã máy sẽ được lưu theo cách mà CPU thực thi trực tiếp như vậy chạy chương trình. Các tệp đuôi exe có thể chứa các tài nguyên như tài sản đồ họa cho GUI, biểu tượng của chương trình và các …

File EXE là gì? File EXE có thể nguy hiểm – LaptopTCC

 • Tác giả: laptoptcc.com
 • Ngày đăng: 12/06/2021
 • Đánh giá: 3.43 (248 vote)
 • Tóm tắt: FIle EXE là file có phần mở rộng thêm EXE là thư mục thực thi được sử dụng trong các hệ điều hành như Windows, OpenVMS, MS-DOS và ReactOS với …

Cách khắc phục lỗi không thể mở file Exe trong Windows 10

Cách khắc phục lỗi không thể mở file Exe trong Windows 10
 • Tác giả: suamaynhanh.vn
 • Ngày đăng: 03/09/2022
 • Đánh giá: 3.25 (426 vote)
 • Tóm tắt: Theo các chuyên gia của Microsoft, không chạy được file.exe là do sự cố hệ thống, registry bị hỏng, do phần mềm bên thứ 3 hoặc virus…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tệp thực thi (.exe) trong Windows được sử dụng để cài đặt chương trình hoặc phần mềm. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp vấn đề không thể mở tệp exe trong Windows 10. Dù bạn có đang sử dụng phiên bản Windows mới nhất hay không, bạn vẫn có thể gặp …

Tổng công ty điện lực miền trung

 Tổng công ty điện lực miền trung
 • Tác giả: cpc.vn
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 3.16 (598 vote)
 • Tóm tắt: Các đuôi file này có khả năng chỉ ra nguy hiểm vì chúng có thể chứa mã
  hoặc thực thi các lệnh tùy ý. Ví dụ, file .exe có thể nguy hiểm vì đó là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết mọi người đều biết rằng các file có đuôi mở rộng .exe có khả năng ẩn chứa những nguy hiểm cho hệ thống máy tính, nhưng không chỉ có mỗi .exe mới chứa đựng những nguy cơ bảo mật cho các máy tính Windows, còn có nhiều loại file với phần mở …

File exe là gì? Hướng dẫn mở, chuyển đổi File exe trên máy tính đơn giản

 • Tác giả: huykhangpc.vn
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 2.87 (173 vote)
 • Tóm tắt: File exe trên hệ điều hành Windows được biết đến là một file thực thi, exe là viết tắt của từ “execute” có nghĩa là thực thi. Ngoài Windows thì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều kẻ xấu đã lan truyền phần mềm độc hại qua file exe, thường thì trong nền của một chương trình trông có vẻ an toàn. Khi bạn khởi chạy file, sự lây nhiễm virus, mã độc sẽ xảy ra, ảnh hưởng xấu đến máy tính và có đôi khi bạn cũng không thể …

Tệp tin có phần mở rộng là EXE là dạng tệp tin gì

 • Tác giả: thatim.com
 • Ngày đăng: 02/18/2022
 • Đánh giá: 2.77 (155 vote)
 • Tóm tắt: FIle EXE là file có phần mở rộng thêm EXE là thư mục thực thi được sử dụng trong các hệ điều hành như Windows, OpenVMS, MS-DOS và ReactOS với chức năng mở các …

File EXE là gì? File EXE có thể nguy hiểm

 File EXE là gì? File EXE có thể nguy hiểm
 • Tác giả: thuthuat.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 2.7 (107 vote)
 • Tóm tắt: Tệp EXE là gì? FILE EXE là một tệp có phần mở rộng EXE là thư mục thực thi được sử dụng trong các hệ điều hành như Windows, OpenVMS, MS-DOS và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các ứng dụng đóng gói trở nên dễ dàng hơn với Gói EXE (EXE package). Đầu tiên, chọn tệp thực thi (ví dụ: setup.exe) từ thư mục gốc. DSM đảm bảo rằng tệp thực thi và tất cả các tệp khác trong thư mục đều được đóng gói. DSM tạo tập lệnh cần thiết để …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You