Lưu ngay 14 hướng dẫn cách làm lạp xưởng ngon tại nhà bạn nên biết

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về hướng dẫn cách làm lạp xưởng ngon tại nhà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Lạp xưởng, xúc xích và các loại thịt nguội đang trở thành những món ăn khoái khẩu của các thành viên trong gia đình. Mua sẵn tại chợ, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm không những tốn kém mà còn không đảm bảo hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng nên nhiều bà nội trợ đã tự làm lạp xưởng phục vụ cho bữa ăn hàng ngày. Hôm nay Trường Phát sẽ mách bạn một công thực làm lạp xưởng tại nhà cực kỳ đơn giản mà chắc chắn sẽ thành công 100% ngay từ lần đầu tiên.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là khâu vô cùng quan trọng. Có nhiều loại lạp xưởng như lạp xưởng bò, tôm, lợn,…. Tuy nhiên thành phần cơ bản của chúng tương tự nhau, chỉ khác biệt duy nhất ở nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc trưng. Dưới đây là công thức để làm ra 20 chiếc lạp xưởng lợn cho mỗi mẻ nhồi.

Để làm ra thành phẩm thơm ngon chuẩn vị, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

+ Thịt nạc: 600 gram. Nên chọn phần thịt nạc vai hoặc mông, thịt tươi vừa xẻ còn độ ấm.

+ Thịt mỡ: 150 gram. Chọn phần thịt mỡ gáy để có được độ giòn vừa ý nhất.

+ Lòng lợn non: 150 gram (có thể dùng vỏ collagen để thay thế)

+ Đường trắng: 30 gram

+ Muối tinh: 10 gram

+ 1 muỗng cà phê hạt nêm

+ 1 muỗng cà phê hạt tiêu

+ Rượu mai quế lộ: 20ml

Rượu mai quế lộ là thành phần đặc biệt theo công thức chuẩn của người Hoa khi làm lạp xưởng. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp lạp xưởng có được màu đỏ hồng đẹp mắt, mùi thơm và hương vị hoàn toàn khác biệt với xúc xích. Chúng ta có thể cho lượng rượu tùy vào khẩu vị của người ăn, tuy nhiên không nên cho quá nhiều bởi mùi rượu khá nồng, có thể làm át đi vị của thịt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu làm lạp xưởng như trên thì chúng ta bắt tay vào những bước tiếp theo để sơ chế, làm sạch tất cả cặn bẩn còn bám vào.

Các nguyên liệu sống như thịt nạc, thịt mỡ và lòng non lợn cần phải làm sạch với muối để lấy đi toàn bộ chất nhầy sau đó để ráo. Thịt nạc sau khi để ráo nước thì thái thành những miếng nhỏ kích thước khoảng 2cm * 2cm và cho vào máy xay xay nhuyễn chúng. Nên xay ở tốc độ cao để thịt nhuyễn nhất.

Với thịt mỡ, bạn rửa sạch bằng nước muối nhiều lần, để ráo hoặc có thể trần qua bằng nước sôi và thái hạt lựu.

Lòng non bạn lộn ngược, dùng dao cạo sạch phần cặn bám trên thành ruột phía trong làm sạch chúng bằng muối, dấm. Chú ý bóp dấm và muối nhiều lần cho đến khi lòng đã sạch hoàn toàn.

Sau đó thịt sẽ mang đi xay lổn nhổn hoặc thái hạt lựu:

>>> Xem thêm: Máy thái thịt thái mỡ hạt lựu làm lạp xưởng, nhân bánh trung thu Trường Phát

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

Bạn nêm muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu và rượu mai quế lộ vào hỗn hợp thịt đã hoàn thành bên trên. Đảo nhiều lần để gia vị được thấm đều hơn.

Bước 4: Phần nhân lạp xưởng sau khi đã hoàn thành sẽ được đem đi phơi nắng khoảng 2 giờ để thịt được bóng và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Nhồi lạp xưởng

Nhân sau khi phơi nắng sẽ săn lại một chút, màu bóng đỏ đẹp mắt. Bạn bắt đầu tiến hành việc nhồi nhân vào ruột non.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm lạp xưởng, đòi hỏi phải thật khéo léo và đều tay để có được những chiếc lạp xưởng đẹp nhất, không bị rách vỏ.

Việc nhồi lạp xưởng tiến hành như sau: Bạn dùng phễu để nhồi lạp xưởng vào trong đoạn lòng lợn đã chuẩn bị. Hoặc máy nhồi lạp xưởng đang được bán tại Trường Phát, sẽ giúp bạn nhồi được nhanh hơn, hợp vệ sinh với sản lượng lớn mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Máy nhồi lạp xưởng Trường Phát

Chú ý khi nhồi phải đều tay, lực ấn nhẹ nhàng, không nén quá chặt làm rách vỏ. Cũng không nhồi quá nhẹ để đẩy hết khí ra ngoài. Việc nhồi lập xưởng bằng tay thường mất khá nhiều thời gian, bạn có thể sắm một chiếc máy nhồi lạp xưởng để đơn giản hóa công đoạn này.

Bước 6: Phơi lạp xưởng

Sau khi hoàn thành công đoạn nhồi lạp xưởng vào ruột non, bạn dùng chỉ chia thành những đoạn tầm 10cm và lựa chọn những nơi cao ráo nhiều ánh nắng, phơi liên tục từ 3 đến 4 ngày.

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng, lò nướng hay lò sấy lạp xưởng để sấy khô và bảo quản lạp xưởng được lâu nhất.

Làm lạp xưởng vô cùng dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hãy dành chút thời gian để giúp mâm cơm gia đình thêm màu sắc, đảm bảo chất dinh dưỡng. Với món lạp xưởng ngon tuyệt này, bạn chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt bạn bè và người thân.

Tags: Cách làm lạp xưởng tươi,

Top 14 hướng dẫn cách làm lạp xưởng ngon tại nhà tổng hợp bởi Luce

2 cách làm lạp xưởng ngon nhất hiện nay dành cho dịp Tết

2 cách làm lạp xưởng ngon nhất hiện nay dành cho dịp Tết
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 4.7 (291 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm lạp xưởng tươi mai quế lộ thơm ngon, đơn giản tại nhà … mẫu mã lạp xưởng đẹp, tăng tính cạnh tranh, nhu cầu thị hướng đến khách …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lạp xưởng hay còn gọi là lạp sườn là món ăn nhậu cực kỳ ngon, hấp dẫn đặc trưng trong ngày lễ Tết hay những cuộc hội họp, quán ăn nhanh,… Có rất nhiều cách làm lạp xưởng hiện nay nhưng nổi tiếng nhất vẫn là lạp xưởng Mai Quế Lộ và lạp xưởng Lạng …

Bỏ túi bí quyết cách làm lạp xưởng tại nhà ngon chuẩn vị, cực đơn giản

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 4.56 (225 vote)
  • Tóm tắt: Bỏ túi bí quyết cách làm lạp xưởng tại nhà ngon chuẩn vị, cực đơn giản · Thịt heo xay: 500gr; Mỡ heo: 150gr · Rửa sạch mỡ heo, để ráo. · Rang 1 …

Cách làm lạp xưởng chuẩn vị, thơm ngon ngay tại nhà

  • Tác giả: thichnaunuong.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 4.38 (325 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn · Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm lạp xưởng · Bước 2: Ướp thịt · Bước 3: Nhồi thịt vào bên trong ruột heo · Bước 4: Phơi lạp xưởng · Bước …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giữa 2 tên gọi lạp xưởng và lạp sườn còn khá nhiều chị em nội chợ đang hiểu sai rằng đó chỉ là tên của chung 1 loại. Thực tế, cách làm lạp xưởng và lạp sườn sẽ giống nhau ở nguyên liệu và hình dáng. Nhưng 2 loại món ăn này vẫn còn nhiều điểm khác …

Bí quyết cách làm lạp xưởng đúng cách không bị chua

Bí quyết cách làm lạp xưởng đúng cách không bị chua
  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 4.13 (377 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm lạp xưởng tươi ngon không bị chua hề khó như nhiều bạn vẫn … vệ sinh nên nhiều chị em phụ nữ có xu hướng làm lạp xưởng tại nhà.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lạp xưởng vốn là một món ăn ngon thường được sử dụng nhiều nhất vào dịp lễ Tết, vì lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh nên nhiều chị em phụ nữ có xu hướng làm lạp xưởng tại nhà. Tuy nhiên có nhiều người nói rằng món lạp xưởng làm ra có những mẻ bị chua …

Đặc sản bánh pía Hương Việt

Đặc sản bánh pía Hương Việt
  • Tác giả: dacsanhuongviet.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 3.79 (487 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm lạp xưởng tôm thơm ngon tại nhà · Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · Bước 2: Ướp nguyên liệu · Bước 3: Xử lý lòng heo · Bước 4: Nhồi lạp xưởng · Bước 5: …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi nhồi lạp xưởng bạn buộc một đầu lòng lại rồi nhồi hỗn hợp đã ướp vào bên trong. Nhồi xong bạn buộc chặt đầu còn lại. Sau đó bạn bắt đầu chi nhỏ nó ra thành các đoạn vừa khoảng 15cm. Neus bạn cảm thấy lạp xưởng quá căng hãy dùng kim châm …

LẠP XƯỞNG TƯƠI ĐÀI LOAN NGHỊ PHÁT

  • Tác giả: nghiphat.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 3.7 (364 vote)
  • Tóm tắt: Một món ăn mà nhiều người yêu thích trong mỗi dịp xuân về đó là lạp xưởng. Bên cạnh xúc xích thì lạp xưởng là món ăn vặt có hương vị ngon, giàu chất dinh …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhồi thịt xong các thành phẩm thì bạn cho lạp xưởng vào âu, đổ rượu vào để rửa sơ qua cho sạch sẽ. Bạn sẽ thấy lạp xưởng có màu đỏ tươi đẹp mắt và có mùi thơm ngon. Tiếp là bạn vớt lạp xưởng ra ngoài để rổ cho ráo một lúc, lấy chiếc tăm nhọn chọc …

Cách làm lạp xưởng tươi và khô Mai Quế Lộ thơm ngon tại nhà

Cách làm lạp xưởng tươi và khô Mai Quế Lộ thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 3.49 (387 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm lạp xưởng tươi béo ngậy. Rửa sạch thịt heo với nước muối, sau đó lau khô khăn sạch. Tiến hành thái thịt heo hạt lựu và xay …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Yeutre.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm lạp xưởng khô và tươi tại nhà. Với cách làm đơn giản như trên chúng ta đã có thể tự làm cho gia đình mình món lạp xưởng tươi ngon và hợp vệ sinh. Hy vọng với hướng dẫn trên đủ để giúp các bạn tự tin trổ tài làm …

Lạp xưởng đặc sản Lạng Sơn – món ngon trứ danh Đông Bắc

Lạp xưởng đặc sản Lạng Sơn - món ngon trứ danh Đông Bắc
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 01/30/2022
  • Đánh giá: 3.22 (551 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ngon bất bại, chuẩn vị Đông Bắc cực dễ làm sẽ được hướng dẫn trong bài viết này. Theo đó, bạn không cần đến Lạng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xôi lá cẩm là món ăn nổi tiếng ở vùng cao xứ Lạng, xôi thường được ăn với muối mè. Nhưng nếu kết hợp xôi lá cẩm và lạp sườn Lạng Sơn thì ngon hết sảy. Vỏ lòng non dai dai, phần nhân lạp xưởng có vị mặn ngọt hòa quyện với xôi dẻo thơm tạo nên một …

Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Chuẩn Nhất 2022 – Thật Là Ngon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.06 (457 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn. Bước 1: Chuẩn bị thịt nhồi. Thịt và mỡ lợn rửa sạch với muối, gừng và rượu rồi băm nhỏ …

5 cách làm lạp xưởng tại nhà ngon, không bị chua

5 cách làm lạp xưởng tại nhà ngon, không bị chua
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.94 (86 vote)
  • Tóm tắt: Lạp xưởng là món ăn được nhiều người yêu thích, đồng thời nó còn chế biến được khá nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là 5 cách làm lạp xưởng tại nhà ngon, không bị chua mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn …

Cách Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon Đậm Vị Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon Đậm Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.83 (182 vote)
  • Tóm tắt: Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm lạp xưởng thơm ngon với bước làm đơn giản của bTaskee. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lạp xưởng còn gọi là lạp sườn là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vị ngọt tự nhiên hòa lẫn với một chút béo ngậy từ mỡ heo, một món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trong dịp Tết đến Xuân về. Lạp xưởng nghe có vẻ phức tạp nhưng để có …

Cách làm lạp xưởng tại nhà chi tiết

  • Tác giả: may3a.com
  • Ngày đăng: 01/21/2022
  • Đánh giá: 2.76 (166 vote)
  • Tóm tắt: Lạp xưởng là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền. Cách làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà rất dễ, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước tại nhà chua ngọt chuẩn vị

Cách làm lạp xưởng tươi Cần Đước tại nhà chua ngọt chuẩn vị
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.65 (144 vote)
  • Tóm tắt: Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm cho mình những bí quyết nấu ăn ngon. Chúc bạn thành công! Mua thịt heo tại Bách hóa XANH để làm lạp xưởng ngon: -20%.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đã một lần đi du lịch tới Cần Đước – Long An, bạn chắc chắn đã thử qua đặc sản nổi tiếng của nơi đây đó là lạp xưởng tươi Cần Đước. Món ăn với hương vị đặc trưng riêng biệt và vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. …

Hướng dẫn cách làm lạp sườn (lạp xưởng) Cao Bằng thơm ngon như ý

Hướng dẫn cách làm lạp sườn (lạp xưởng) Cao Bằng thơm ngon như ý
  • Tác giả: monandaitiec.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.45 (165 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể hoàn toàn tự làm lạp sườn (lạp xưởng) Cao Bằng thơm ngon như ý tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè với những nguyên liệu sau đây:.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lòng lợn chọn loại lòng non, sau khi mua về rửa thật sạch để loại bỏ hết chất bẩn và cạo bỏ lớp vỏ ngoài. Ướp với rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng để bỏ mùi hôi. Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu, ướp với 2 muỗng đường. Thịt lợn băm nhỏ hoặc thái miếng …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You