Nên im lặng bao lâu sau chia tay

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Nên im lặng bao lâu sau chia tay hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trọng chuyện tình yêu có rất nhiều những chuyện có thể xảy ra khiến hai bên mâu thuẫn và dẫn tới chia tay, sau chia tay nếu một trong hai bên muốn biết đối phương có còn yêu mình hay không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về các dấu hiệu nhận biết chàng/nàng vẫn còn yêu sau khi chia tay nhé.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. Dấu hiệu nhận biết chàng và nàng vẫn còn yêu sau khi chia tay:

Luôn tìm đủ lý do để gặp gỡ bạn

Nếu người ấy thường xuyên viện đủ các lý do chỉ để gặp được bạn thì đây quả thực là một tín hiệu tốt nếu bạn thực sự vẫn muốn quay lại với anh ấy. Họ sẽ tìm ra đủ mọi cách để có thể nhìn thấy được bạn, dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Người ấy sẽ nói với bạn rằng muốn trả đồ bạn để quên hoặc nói rằng quên đồ, hay đơn giản tìm cách gặp bạn chỉ để nói lời xin lỗi. Chắc chắn rằng, anh ấy đang cảm thấy nhớ nhung bạn nên mới viện lý do đó để nhìn thấy bạn trong phút chốc.

Chủ động liên lạc với bạn

Trong trường hợp người ấy muốn dứt khoát với bạn để tìm đến người mới thì chắc chắn chuyện này sẽ không xảy ra. Thậm chí, anh ấy sẽ tìm cách xóa mọi liên lạc với bạn, trốn tránh gặp mặt để bạn dần quên đi anh ấy. Thế nhưng nếu chàng thường xuyên chủ động liên lạc lại với bạn thì đây là một dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ vẫn còn yêu bạn.

Khi đó, anh ấy đã không màng đến sự tự tôn để chủ động liên hệ cho dù bạn có đáp trả lại hay không. Điều này cho thấy, anh ấy đang nỗ lực hết mình để cố gắng đưa mối quan hệ của hai người trở về như trước đây.

Chat với bạn bè, người thân của bạn

Hầu hết các trường hợp sau khi chia tay với người cũ thường sẽ chấm dứt với tất cả những mối quan hệ liên quan đến bạn. Trừ khi đó là những người bạn chung của hai người, còn bạn bè riêng và người thân thường sẽ dần ít liên hệ.

Thế nhưng, bỗng dưng anh ấy nhắn tin với người thân hay bạn bè của bạn chỉ để hỏi thăm về bạn thì điều này cho thấy người yêu cũ không muốn buông tay bạn. Người ấy đang muốn nhờ tới sự trợ giúp của những người thân cận bên bạn để nối lại tình xưa.

Có mặt ở những nơi mà bạn đến

Bạn bắt gặp anh ấy ở khắp mọi nơi từ các trang mạng xã hội cho đến những nơi mà bạn thường xuyên ghé qua. Sự hiện diện của anh ấy ở khắp mọi nơi để tạo ra sự thân thuộc, thân quen với bạn.

Việc anh ấy xuất hiện xung quanh cuộc sống của bạn chứng tỏ người yêu cũ vẫn còn yêu bạn và muốn quay lại. Bởi, nếu không còn yêu, chắc chắn anh ấy sẽ trốn tránh việc gặp bạn chứ không bao giờ tìm cách chạm mặt bạn nhiều đến như vậy.

Khơi gợi lại chuyện trong quá khứ

Bất cứ khi nào gặp gỡ hay nhắn tin anh ấy đều khơi gợi chuyện quá khứ trước đây của hai người. Đây cũng là dấu hiệu anh ấy đang muốn quay lại với bạn và cảm thấy tiếc nuối những kỷ niệm mà hai người đã có với nhau.

Anh ấy đang cố gắng ôn lại những khoảnh khắc hay điều hạnh phúc nhất mà hai người đã cùng nhau trải qua. Điều này cho thấy, người yêu cũ của bạn đang muốn sửa chữa lại lỗi lầm trong quá khứ, xuống nước trước để cùng bạn nhìn nhận ra vấn đề để hàn gắn chuyện tình cảm.

Mỉm cười và có những cử chỉ thân mật

Khi ở bên cạnh bạn, người ấy thường nở nụ cười và có những cử chỉ thân mật dù hai người đã chia tay. Đặc biệt, nếu người ấy dùng những cái ôm, nắm tay thì chắc chắn anh ấy vẫn còn yêu bạn. Sự va chạm này không phải vô tình mà là do cảm xúc người ấy đã bị dồn nén bấy lâu nay. Chỉ cần gặp bạn thì cảm xúc ấy không thể che giấu được nữa.

Theo dõi bạn trên các trang mạng xã hội

Ở Việt Nam, nhưng trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Instagram,… rất phổ biến đối với giới trẻ. Nếu người yêu cũ vẫn còn quan tâm đến bạn trên các mạng xã hội như thích ảnh, trạng thái mà bạn đăng trên facebook, zalo,… thì có nghĩa là người ấy vẫn còn quan tâm bạn. Những hành động ấy chỉ muốn gây được sự chú ý của bạn hoặc muốn biết cuộc sống của bạn đang như thế nào…

Say rượu sẽ gọi điện, nhắn tin cho bạn

Đối với nam giới, họ thường mượn rượu để quên đi nỗi buồn trong lòng. Và mỗi lần say rượu, người ấy sẽ nhớ đến người mà họ đang nhớ hoặc yêu thương nhất. Bởi người ta vẫn thường nói, người say hay nói những điều mà khi họ tỉnh táo họ không dám nói. Do đó, nếu người ấy nhắn tin hay gọi điện cho bạn khi đang say, thì có nghĩa anh ấy vẫn thực sự còn quan tâm và yêu bạn rất nhiều đấy!

Mua quà tặng bạn trong các dịp lễ

Rất dễ để biết họ có tình cảm với bản thân mình nữa không tại vì có những trường hợp mà sau khi chia tay, dường như chàng chưa bỏ được thói quen tặng quà cho bạn vào các dịp lễ. Chàng vẫn còn nhớ được những sở thích của bạn nên món quà mà người tặng tặng chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Và để hiểu về sở thích ấy, chắc chắn người ấy đã phải tốn rất nhiều công sức.

Dựa vào giác quan thứ 6 của mình

Với nhiều người thì cảm nhận cực kì chính xác để có thể hiểu được bạn có cảm giác người ấy vẫn còn yêu và đang muốn quay về bên bạn, thì đây là trực giác bạn mách bảo. Cảm giác của bạn chính là cảm giác, vì thế, sẽ chẳng có bất cứ lý do nào giải thích cho những trực giác ấy cả.

Chàng nói thẳng vẫn còn yêu bạn

Và đây chính là dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ vẫn còn yêu bạn sau chia tay không thể sai vào đâu được nữa. Vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng chàng tìm gặp bạn trực tiếp hoặc gọi điện nói vẫn còn yêu bạn và muốn quay lại thì bạn hãy lắng nghe con tim mình và tự đưa ra quyết định.

2. Tại sao nên im lặng sau khi chia tay?

Có nhiều người sau khi chia tay chọn im lặng hoặc là nên nói rõ và dường như nó lại trở thành khúc mắc của rất nhiều người sau mỗi quyết định dừng lại mối quan hệ của hai người, có thể tùy vào hoàn cảnh và tâm trạng, mà việc im lặng sau chia tay có thể dài hay ngắn. Khi chúng ta bị cảm xúc quá chi phối, đôi khi sẽ đưa ra những quyết định không nên. Im lặng sau chia tay giống nhưng một dấu “phẩy” để cả hai bình tĩnh lại, suy nghĩ về quyết định của bản thân. Dù chia tay trong hoàn cảnh nào, thì “im lặng” cũng là sự cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ đồng tình ít nhất với một trong các lý do sau:

+ Gần như mỗi lần tìm cách nói chuyện với người yêu cũ ngay sau khi nói chia tay, bạn đều sẽ hối hận về quyết định này.

+ “Im lặng” là cách làm nguội những cảm xúc nhất thời và bộc phát. Tránh để bạn hay người ấy lỡ lời làm tổn thương đến nhau để rồi phải hối hận.

+ “Im lặng” là thời gian để cả hai lắng nghe lại cảm xúc của con tim, để biết còn hay đã cạn mòn cảm giác với đối phương.

+ Nói chuyện khi hai người vẫn đang trong cơn nóng giận sẽ không bao giờ mang lại kết quả tốt hơn.

+ Sau lời chia tay, bạn cần thời gian để ổn định tâm lý. Câu chia tay chỉ là sự “kết thúc” về hình thức. Bạn chỉ thực sự không còn liên quan đến người đó khi bạn thật sự không còn quan tâm họ.

+ Không liên lạc là cách thử trải nghiệm với cuộc sống không còn người đó ở bên. Là lúc để bạn cảm nhận rời xa họ bạn có thật sự đúng hay sai.

+ Im lặng cũng là thử thách cho chính bạn và người ấy, xem tình cảm giữa hai người có thật sự sâu đậm hay nhanh chóng bị người khác bước vào thay thế.

Nên im lặng bao lâu sau chia tay

Để có đủ thời gian hồi phục những chấn thương tinh cảm. Và để bạn có không gian riêng bình tĩnh, cảm nhận lại câu chuyện tình yêu của hai người. Hãy dành khoảng thời gian “yên tĩnh” này khoảng 1 – 2 tháng.

Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Khoảng thời gian 1 – 2 tháng là đủ lâu để người sai trong câu chuyện nhận ra lỗi lầm của bản thân. Cũng đủ dài để bạn nhận ra tình yêu lớn hơn hay sự hơn thua trong câu chuyện này quan trọng hơn. Cũng đủ lâu để chứng minh xem tình cảm của hai người còn thật sự sâu đậm khi đi qua sóng gió.

Có những cuộc chia tay không phải quyết định nhất thời. Nó cũng có thể là dồn nén của nhiều lần bạn thất vọng nhưng cố gắng bỏ qua. Cho đến khi con tim mệt mỏi và không thể tiếp tục được nữa.

Chúng ta không ai sinh ra đã là những mảnh ghép trùng khớp. Điều quan trọng trong tình yêu không chỉ là trái tim hai người rung động với nhau. Mà để duy trì tình yêu ấy cần đủ lòng bao dung khi đối phương sai lầm. Đủ vì nhau để khắc phục khuyết điểm của bản thân.

Trên đây chúng tôi xin cung cấp thông tin tư vấn tâm lý về nội dung ” Dấu hiệu nhận biết chàng/nàng vẫn còn yêu sau khi chia tay” và các thông tin khác có liên quan. Hi vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You