Gợi ý 10+ ngày tốt thỉnh ông táo hay nhất

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ngày tốt thỉnh ông táo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

hướng đặt bàn thờ ông Táo Cách lập bàn thờ và hướng đặt bàn thờ ông Táo sinh tài lộc Chủ đầu tư: Địa chỉ: Loại hình: PHONG THỦY Chi phí dự kiến: Số tầng: Diện tích: Phong cách kiến trúc: Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Việc lập bàn thờ ông Táo lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông táo là truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ cho ông và cho đến nay đây là nét đẹp văn hóa mang bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam. Mọi người đều nhớ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm để làm mâm cơm cúng ông Táo để tỏ lòng thành kính trong suốt năm qua đã phù trợ cho công việc làm ăn, vun đắp hạnh phúc của gia đình, cũng như gửi gắm những tâm tư, công việc đã làm được trong năm qua cho Táo Quân để bẩm báo với Ngọc Hoàng. Vì thế mọi người đều rất quan tâm trọng việc lập bàn thờ, chọn hướng phù hợp với mong muốn công danh sự nghiệp được thuận lợi. Từ kinh nghiệm được đúc kết của cha ông cũng như theo nghiên cứu khoa học phong thủy đông phương đã đưa ra cho chúng ta những quan điểm, kiến thức đã được kiểm chứng để từ đó biết cách lập và đặt bàn thờ thể hiện được lòng tôn kính nhất.

Vị trí đặt bàn bàn thờ ông Táo

hướng đặt bàn thờ ông táo
Vị trí đặt bàn thờ ông Táo được cha ông truyền lại.

– Bàn thờ anh ông Táo thường được đặt ở trong nhà bếp, tủ bếp được thiết kế kết hợp với bàn thờ và được tính toán về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng hợp phong thủy. Bàn thờ được ở vị trí cao tránh nước vì hỏa khắc thủy sẽ không mang lại sự ấm cúng.

– Không nên đặt bàn thờ táo quân theo hướng đối diện nhà vệ sinh, bàn thờ là nơi linh thiêng không nên đặt ở nơi ô uế.

– Nếu nhà bạn không có bàn thờ ông táo riêng thì nên thắp hương, cúng kiếng ở bàn thờ gia tiên chứ không nên thực hiện thắp hương hoặc cúng tại bếp.

– Theo quan niệm xưa , trong ngũ hành âm dương, táo quân thuộc “Hỏa” vì vậy bạn nên đặt bàn thờ táo quân ở hướng Nam. Đây là hướng “Hỏa” rất thịnh, sẽ đem đến cho gia chủ may mắn, tài lộc mắn thịnh vượng trong năm.

– Còn đối với những không gian bếp hẹp và khó đủ chỗ để đặt bàn thờ, hoặc nếu căn nhà có dùng máy hút bụi khử mùi thì bạn có thể dùng vị trí bên trên của máy hút khử mùi để tạo thành một ô trống để đặt bàn thờ Táo quân.

– Bạn có thể đặt bàn thờ táo quân ở trên cao nhằm tránh bụi bẩn, khói, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng bám vào bàn thờ.

– Bạn cũng có đặt bàn thờ bằng cách sử dụng một bệ cao hơn so với mặt bếp để làm bàn thờ hay bạn có thể chọn không gian góc bếp ít sử dụng để tránh va chạm hoặc bụi bẩn.

– Nếu cẩn thận hơn nữa bạn có thể sử dụng một tấm kính phía dưới tủ treo nhằm ngăn chặn không để khói nhang làm ố vàng. Bạn có thể dễ dàng tháo gỡ để lau chùi, vệ sinh bàn thờ, kính khi cần thiết một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Bàn thờ ông Táo thường ngày gồm những gì?

Hướng đặt bàn thờ ông táo đúng với truyền thống là cách giúp gia chủ thể hiện được cái tâm và sự thành kính cầu mong phước lành từ các vị thần. Vì vậy nên gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết bao gồm:

vị trí đặt bàn thờ ông Táo đúng phong thủy
Bàn thơ ông Táo

– Kệ thờ, bàn thờ- Bát nhang- Bài vị ông Táo- Đĩa đựng trái cây- Bình hoa- Ly nước- Đèn nến

Ngày lễ 23 tháng Chạp mâm lễ ông táo cần chuẩn bị:

chuẩn bị mâm cơm cúng ông Táo ngày lễ
Mâm cơm cúng ông Táo ngày 23 tháng Chạp hàng năm theo truyền thống dân tộc

– 1 đĩa Bánh kẹo- Đĩa trầu cau- 3 chén rượu- Hương đèn- Tiền vàng, vàng mã- 3 con cá Chép sống – là vật dụng để ông Táo đi về trời.- 1 bát gạo, 1 bát muối- Gà luộc ngậm hoa hồng hoặc 5 lạng thịt lợn luộc.- 1 bát canh măng hoặc canh mọc- 1 đĩa giò- 1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng- 1 đĩa chè- 1 ấm trà- 1 đĩa đồ xào thập cẩm.

Nếu có điều kiện gia chủ có thể chuẩn bị thêm những vật phẩm như thế này là chu đáo và đầy đủ nhất trong buổi lễ cúng đưa ông Táo về trời. Hướng đặt bàn thờ ông táo sẽ giúp cho công việc làm ăn và cuộc sống của gia chủ trở nên thịnh vượng, phát đạt. Theo phong thủy, cách bố trí theo hướng sẽ cần phải lưu ý đến những điểm dưới đây:

Hướng đặt bàn thờ tốt

– Đặt tại hướng Đông Bắc: Công việc suôn sẻ, thuận lợi cho việc làm ăn, nhanh thăng tiến và phát đạt về công danh, nhanh chóng phát tài.

– Đặt theo hướng Tây: Gia đình thêm hạnh phúc, thịnh vượng, không bị bệnh tật, tăng thêm tiền tài.

– Đặt theo hướng Tây Nam: Được quý nhân phù trợ, thuận lợi về đường con cái, may mắn.

– Đặt tại hướng Tây Bắc: Gia đình sống hòa thuận, sung túc, bền lâu…

Các hướng xấu không nên đặt bàn thờ

– Không nên đặt bàn thờ tại hướng Bắc: Dễ khiến cho gia đình bị tuyệt tự, con cái có thể gặp tai họa, không sống được lâu.

– Không nên đặt bàn thờ tại hướng Đông Nam: Làm cho gia đình bị tổn hao năng lượng, có vấn đề về tài sản, trục trặc liên miên miên, bệnh tật không qua khỏi.

– Không nên đặt bàn thờ tại hướng Nam: Gia đình thường xảy ra cãi vã, mất thu nhập, công việc, dễ bị gặp tại nạn.

Cách lập bàn thờ ông táo khi về nhà mới

hướng đặt bàn thờ ông táo
Cách đặt bàn thờ ông Táo

Thời gian cúng ông táo: Thường gia chủ sẽ tiến hành cúng ông Táo cùng lúc với lễ cúng nhập trạch.

Chuẩn bị: Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mà việc chuẩn bị mâm lễ cúng có phần lớn, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, thường mâm cúng ông Táo sẽ có các đồ sau

+ Hương nhang, hoa tươi, trái cây và một mâm cỗ mặn.

+ Cần sắm 3 bộ đồ áo mũ (2 nam 1 nữ) cùng vàng mã giấy tiền. Những đồ vật này sẽ được hóa vàng sau khi cúng xong.

Cúng ở đâu: Nghi lễ cúng ông Táo sẽ được cúng ở dưới Bếp.Vị trí đặt bàn thờ ông Táo cần đặt nơi khô ráo, tránh đặt gần
nước. Sau đó thực hiện các bước lập bàn thờ ông táo, cúng ông táo khi về nhà mới sau:

1/ Khi vào trong căn nhà mới, gia chủ nên mang các vật dụng mang tính tượng trưng vào nhà trước như một cái chiếu (hoặc một cái đệm) đang sử dụng.

2/ Lễ vật cúng ông táo được gia chủ bày biện chu đáo để lên bàn, mâm cúng và kê theo hướng đẹp với gia chủ.

3/ Gia chủ Tự tay thắp nhang vào một bát nhang.

4/ Thắp tạm nén nhang, cắm vào lư để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng và bắt đầu đọc văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần: Văn khấn Thần linh và Văn khấn cáo yết gia tiên.

5/ Đun nước, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên (mục đích là để khai bếp)

Văn khấn rước ông táo về nhà mới

Nếu bạn đã chuẩn bị các thủ tục xong bạn hãy làm lễ rước ông Táo về nhà mới bằng bài khấn dưới đây:

Nam mô a di đà Phật!

(lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

(lặp lại 3 lần)

Những lưu ý khi đặt bàn thơ Táo Quân

– Đặt bàn thờ ngay cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm: Thường sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của gia đình.

– Đặt bàn thờ nhìn thẳng ra cửa chính hoặc lối đi lại: Làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng, làm cho gia đình gia chủ mất đi sự tài lộc, may mắn.

– Đặt bàn thờ tại phía trên của nóc tủ hay lấy gỗ đưa sử dụng để làm bàn thờ.

– Vị trí bếp ngay cạnh nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ hay những nơi ẩm thấp, tối tăm, không có không khí…

Những hướng đặt bàn thờ ông táo trên nếu như phạm vào phong thủy của nhà bếp hay ban thờ sẽ gây nên những rắc rối, xung quanh dành cho gia chủ như ngăn không cho may mắn, tài lộc vào nhà. Vì vậy, bạn nên đặc biệt chú ý đến những vấn đề trên để không mang đến điều xấu dành cho ngôi nhà.

Top 12 ngày tốt thỉnh ông táo tổng hợp bởi Luce

Lập ban thờ ông Táo và sắm lễ cúng 23 tháng Chạp chuẩn chỉ

 • Tác giả: lichngaytot.com
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 4.66 (600 vote)
 • Tóm tắt: 23 tháng Chạp hàng năm ông Táo sẽ cưỡi cá chép về trời để trình tấu với Ngọc Hoàng nên người người nhà nhà làm lễ cúng, mong cho chuyến đi của …

Hướng dẫn cách cúng ông táo về nhà mới rước lộc về nhà 

Hướng dẫn cách cúng ông táo về nhà mới rước lộc về nhà 
 • Tác giả: kienvangchuyennha.com
 • Ngày đăng: 06/11/2022
 • Đánh giá: 4.4 (580 vote)
 • Tóm tắt: Hằng năm, các gia đình thường làm lễ đưa tiễn ông táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch. Để báo cáo với Ngọc Hoàng các việc làm của cả gia đình trong năm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích về nghi thức cúng ông táo về nhà mới mà chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp bạn thực hiện nghi lễ cúng rước ông táo về nhà mới đúng cách, chuẩn phong thủy để mang lại nhiều tài lộc về nhà. Chúc bạn và gia đình …

Cách lập bàn thờ Ông Táo Chuẩn Khi Về Nhà Mới

Cách lập bàn thờ Ông Táo Chuẩn Khi Về Nhà Mới
 • Tác giả: ruoctailoc.com
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.24 (475 vote)
 • Tóm tắt: Một số ngày tốt để thỉnh ông công ông táo về nhà như sau: … Tùy theo ngày mà gia chủ chọn các cung giờ tốt để việc mời ông táo về nhà được suôn sẻ nhất. mọi …
 • Khớp với kết quả tìm ki
  ếm:
  Lập bàn thờ ông táo là điều cần thiết khi về nhà mới. Thông thường ngoài bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên thì bàn thờ ông táo cũng là một bàn thờ cần thiết. Lập bàn thờ ông táo với mong muốn luôn giữ lửa trong nhà, giúp mọi thành viên trong gia đình …

Cách lập bàn thờ Ông Táo | Bàn thờ Ông Táo gồm những gì?

Cách lập bàn thờ Ông Táo | Bàn thờ Ông Táo gồm những gì?
 • Tác giả: banthogo.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 4.05 (327 vote)
 • Tóm tắt: Dọn bàn thờ ngày 23 tháng chạp cùng với hình ảnh cá Chép đưa ông Táo về chầu trời đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ của văn hóa Việt. Nó gợi nhắc về một dân tộc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bàn thờ ông Táo bắt đầu từ một tích xưa của người Việt. Người dân Việt luôn lấy đạo lý uống nước nhớ nguồn làm trọng. Một lòng tin tưởng, kính phụng với những người giàu thần lực như các vị Táo quân. Họ tin rằng …

Rước ông Táo về nhà ngày nào? Cách rước ông Táo về nhà bài bản nhất

Rước ông Táo về nhà ngày nào? Cách rước ông Táo về nhà bài bản nhất
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 12/13/2021
 • Đánh giá: 3.88 (275 vote)
 • Tóm tắt: Theo phong tục dân gian, ông Táo sẽ lên trời báo cáo với Ngọc Hoàng trong vòng 7 ngày, tính từ ngày 23 tháng Chạp (23 Tết) đến ngày 30 tháng Chạp (30 Tết). Vì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ cúng rước ông Táo về nhà mang nhiều nét đẹp truyền thống và có rất nhiều ý nghĩa. Rước ông Táo về nhà là một dịp đặc biệt để mỗi gia đình bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng vì các Táo đã cai quản gian bếp và duy trì nếp sống sinh hoạt đều đặn …

Cách lập bàn thờ ông táo khi về nhà mới

 • Tác giả: khonggiangom.vn
 • Ngày đăng: 03/07/2022
 • Đánh giá: 3.62 (596 vote)
 • Tóm tắt: Theo truyền thống văn hóa Việt Nam thì bàn thờ ông táo có thể đặt trong khu vực bếp ở những vị trí sau: bên cạnh hoặc bên trên bếp. Thờ ông Táo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đồ thờ nói chung và đồ thờ cúng ông táo nói riêng được chúng tôi cung cấp đầy đủ. 100% được sản xuất tại làng gốm sứ truyền thống Bát Tràng. Với đa dạng, mẫu mã, màu sắc thiết kế đảm bảo gia chủ sẽ lựa chọn cho mình được bộ đồ thờ phù hợp và trang …

Bàn thờ ông táo gồm có những gì? Xem ngày đặt bàn thờ ông táo?

Bàn thờ ông táo gồm có những gì? Xem ngày đặt bàn thờ ông táo?
 • Tác giả: battrangvn.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2022
 • Đánh giá: 3.4 (317 vote)
 • Tóm tắt: Bàn thờ ông táo thường đặt gần bếp, trên có bài vị thờ viết bằng chữ Hán. Hàng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo Công lên chầu trời …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu căn nhà có dùng máy hút bụi khử mùi thì bạn có thể dùng vị trí bên trên của máy hút khử mùi để tạo thành một ô trống để đặt bàn thờ Táo quân. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn có thể sử dụng một tấm kính phía dưới tủ treo nhằm ngăn chặn không để khói …

Hướng dẫn thờ lập bàn thờ và nghi lễ thờ Ông Táo – Lôi phong

 • Tác giả: loiphong.vn
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 3.35 (347 vote)
 • Tóm tắt: Bàn thờ Ông Táo phải luôn sạch sẽ và lau chùi thường xuyên. Vào ngày mùng 1 hay ngày rằm cần thắp hương, cắm hoa có hoa quả để cúng các Táo Công. Đặc biệt ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự tích ông Táo được dân gian kể lại tuy đã có nhiều dị bản nhưng cốt truyện chung như sau: Ngày xưa có hai vợ chồng nghèo do xảy ra nhiều mâu thuẫn nên đã bỏ nhau. Được ít lâu, người vợ lấy chồng mới còn người chồng …

Cúng ông táo ở bếp hay trên bàn thờ, Vị trí đặt bàn thờ cúng ông táo phù hợp theo chuyên gia phong thuỷ

Cúng ông táo ở bếp hay trên bàn thờ, Vị trí đặt bàn thờ cúng ông táo phù hợp theo chuyên gia phong thuỷ
 • Tác giả: ban
  thotantam.com
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 3.08 (297 vote)
 • Tóm tắt: Theo phong tục văn hoá của người dân Việt, vào ngày 23 tháng Chạp, mọi người dân thường tổ chức cúng lễ để tiễn ông Táo về trời, cầu mong ông báo cáo những điều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Táo Quân được xem là những vị cai quản chuyện nhà cửa, bếp núc nên nhiều gia đình đã đặt mâm cỗ cúng dưới bếp. Tuy nhiên, để phù hợp với phong tục và quy tắc thờ cúng của dân ta, các vị Táo Quân cần được thờ phụng trên bàn thờ gia tiên trong nhà …

Cúng ông Công ông Táo năm 2022 giờ nào, ngày nào, cúng gì mang nhiều lộc nhất?

 • Tác giả: danviet.vn
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 2.84 (146 vote)
 • Tóm tắt: Cúng ông Công ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với tấm lòng thành kính con xin có chút lễ vật, nhang đăng thỉnh cầu kính mời Thượng Đế, Ngũ Đế, các vị Thần Tướng, Thiên Tướng, Thiên Binh, Thiên Mã, cùng chư vị thần tiên trên trời dưới đất, chứng giám cho con được làm lễ tiễn thần Thổ Công Táo …

Hướng dẫn cách làm lễ cúng Ông Công Ông Táo (bài khấn, đồ lễ, cách sắp lễ) đầy đủ nhất

 • Tác giả: movinghouse.vn
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 2.79 (97 vote)
 • Tóm tắt: Năm nay 2018 ngày cúng Ông Công, Ông Táo tốt nhất là ngày 27/1/2019 dương ( tức 22 âm lịch năm Mậu Tuất ). Do là chủ nhật – tiện việc dương , …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TÂM KHI CÚNG LỄ: dùng ba tâm kính Phật, trọng thần, hiếu nghĩa với tổ tiên. Biết ơn Phật đã ban bố chỉ dạy pháp diệt khổ cho chúng sinh, Biết ơn và tôn trọng các vị Chư Thiên, Thiện thần đã ủng hộ cho mình làm các việc thiện. Biết ơn tổ tiên, cha mẹ …

Xem giờ hoàng đạo, chọn giờ đẹp cúng ông Công ông Táo

Xem giờ hoàng đạo, chọn giờ đẹp cúng ông Công ông Táo
 • Tác giả: lichvansu.wap.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 2.66 (181 vote)
 • Tóm tắt: Ngày 23 tháng Chạp theo lich am hàng năm là ngày Táo Quân về chầu trời báo cáo với Ngọc Hoàng thượng đế về những điều mắt thấy tai nghe ở trần gian. Vì thế, vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cúng ông Công ông Táo, theo phong tục tập quán Việt Nam ta từ xưa cho đến nay, là một trong những nghi lễ ngày Tết quan trọng không thể thiếu trong đời sống văn hoá tín ngưỡng của người Việt. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc về cúng Táo Quân …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You