Tổng hợp 10+ những ngày lễ trong tháng 10 hot nhất hiện nay

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về những ngày lễ trong tháng 10 hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nhắc đến Mỹ bạn sẽ nghĩ ngay đến đây là một cường quốc công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, kinh đô điện ảnh Hollywood, quốc gia đa dạng văn hóa, đa dạng chủng tộc. Một số nhập cư mới cũng khá ngạc nhiên và thú vị về văn hóa tại đây mà có lẽ không ít người Việt nhập cư cũng từng một lần ngạc nhiên về các ngày lễ tại đất nước hoa kỳ này .

Các ngày lễ ở Mỹ hằng năm được ấn định theo ngày trong tuần mà không phải được ấn định theo tháng như văn hóa như ở Việt Nam. Hãy cùng VICTORY khám phá top 10 các ngày lễ lớn hằng năm của Mỹ nhé.

1.Tổng Hợp Các Ngày Lễ Ở Mỹ Từ Đầu Năm:

Ngày đầu năm mới Tết Tây (New year) (1/1)

Ngày 1/1 theo cách gọi của người Việt chúng ta là ngày Tết Tây. Đối với nước Mỹ đây là ngày New year là một trong các ngày lễ ở Mỹ được xem là lớn nhất trong năm. Có một nét đặc trưng là trong ngày này người dân Mỹ thường ngồi tụ tập cùng nhau tại các quán rượu hoặc quay quần trước màn hình tivi cùng nâng ly và chờ đón khoảnh khắc giao thừa chuyển tiếp từ năm cũ sang năm mới.

Ngoài ra, một số đại bộ phận cũng háo hức chờ đợi khoảnh khắc giao thừa thông qua việc đổ xô đến Quảng Trường Thời Đại chờ khoảnh khắc đếm ngược.

Ngày sinh nhật mục sư Martin Luther King (15/1) là một trong trong các ngày lễ ở Mỹ

Martin Luther King là một mục sư nổi tiếng đấu tranh cho nạn phân biệt biệt chủng tộc tại Mỹ. Ông được nhận giải Nobel Hòa Bình, ông nổi tiếng khi lãnh đạo thành công cuộc tẩy chay những tuyến xe buýt công cộng tại thành phố Montgomery tiểu bang Alabama có hành vi phân biệt những hành khách da đen.

Ông bị ám sát khi đến giúp đỡ những người công nhân lấy rác da đen đòi bình đẳng về lương bổng. Chính vì thế Quốc Hội Hoa Kỳ để tưởng nhớ sự cống hiến của ông cho bình đẳng nhân quyền đã lấy ngày sinh của ông làm ngày quốc lễ cũng nhằm khuyến khích người dân Mỹ tham gia vào các dự án cộng đồng.

(Đầu Tư Định Cư Mỹ EB5 có thể bạn quan tâm)

Ngày lễ độc lập (4/7)

Ở Việt Nam có Ngày Quốc Khánh 2/9, ở Mỹ cũng có một ngày để kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập đó là ngày 4 tháng 7 còn gọi là Ngày lễ độc lập. Đây cũng là một trong các ngày lễ ở Mỹ.

Trong ngày lễ này sẽ diễn ra các cuộc diễu hành, nhiều người dân Mỹ từ già trẻ, trai gái mặc những chiếc áo hình quốc kỳ, tay cầm cờ đi diễu hành trên khắp các con phố. Vào ngày này cũng diễn ra nhiều buổi lễ công cộng và liên hoan ngoài trời. Vào buổi tối sẽ có trình diễn pháo hoa tại Quảng trường.

Ngày lễ lao động (Thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 9)

Nhắc đến ngày lễ Quốc tế lao động ai cũng sẽ nghĩ ngay đến ngày 01/05. Tuy nhiên, không ít người biết được rằng Mỹ lại ấn định ngày Quốc tế lao động vào thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 9 là một trong các ngày lễ ở Mỹ. Cũng giống như ngày lễ Quốc tế lao động tại các quốc gia khác, vào ngày này người lao động trên khắp nước Mỹ sẽ được nghỉ và có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, vui chơi diễn ra vào ngày này.

Ngày lễ Columbus (Thứ hai của tuần thứ 2 trong tháng 10)

Không ai là không biết đến nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus ông được coi là người đã tìm ra Châu Mỹ. Và ngày lễ Columbus được ấn định vào ngày thứ hai của tuần thứ hai trong tháng 10 làm ngày kỷ niệm.

Chính nhờ ngày này đã mở đường cho các cuộc di cư của người nhập cư Châu Âu sang Châu Mỹ. Chính vì thế đây được coi là một trong các ngày lễ trọng đại nhất ở Mỹ. Vào ngày này đa số các cơ quan nhà nước, chính phủ, bưu điện, ngân hàng đều sẽ nghỉ lễ.

Ngày lễ hội hóa trang Hallowen (31/10)

Lễ hội hóa trang Hallowen đã dần lan ra khắp các nơi trên thế giới không riêng gì ở Mỹ. Vào ngày 31/10 hằng năm là ngày lễ hội sôi động và đầy màu sắc nhất nước Mỹ sẽ diễn ra hay còn gọi là ngày Hallowen. Ngày nay, lễ hội hóa trang không chỉ dành riêng cho trẻ con với trò chơi “Trich or Treat” để vòi vĩnh kẹo bông nữa.

Từ già trẻ, thanh thiếu niên trai lẫn gái đều có thể tham gia lễ hội này với việc hóa trang thành bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào từ nàng tiên, quái thú, vua chúa, phù thủy…Tại Mỹ Trẻ em rất thích đón những giống như vậy.

Ngày lễ ngày cựu chiến binh (11/11)

Để tôn vinh những binh sĩ đã tham chiến trong các cuộc chiến tranh thế giới lần I, II, chiến tranh Việt Nam, Trung Quốc… Chính phủ Mỹ ấn định ngày 11/11 làm ngày lễ cựu chiến binh. Vào ngày này Chính phủ Mỹ thường có các hoạt động biểu diễn liên hoan ca nhạc mững lễ.

(Tìm Việc Làm Tại Mỹ)

các ngày lễ ở mỹ
các ngày lễ ở mỹ

2.Tạ Ơn Cũng Là Một Trong Những Ngày Lễ Ở Mỹ:

Ngày lễ tạ ơn (Thứ năm của tuần thứ 4 trong tháng 11)

Ngày lễ tạ ơn diễn ra vào thứ năm của tuần thứ 4 trong tháng 11, sẽ sớm hơn lễ giáng sinh một tháng. Ngày lễ này được đánh giá là một trong các ngày lễ quan trọng bậc nhất nước Mỹ. Ngày lễ tạ ơn để tỏ lòng thành kính của con người với Chúa, mang đầy sự tâm linh, thần thánh, đây còn là dịp để mọi người cầu mong những điều tốt lành sẽ được Chúa tiếp tục ban đến.

Món đặt trưng vào ngày này là món gà tây nướng và kết hợp với một trận xem bóng đá hoặc đoàn tụ quây quần bên gia đình.

Ngày thứ sáu đen tối Black Friday (Thứ sáu sau ngày lễ tạ ơn)

Sau ngày những ngày lễ ở mỹ ,tạ ơn tiếp đến sẽ là ngày thứ sáu đen tối Black Friday. Ngày này bắt nguồn từ ngày việc kẹt xe ở Philadelphia năm 1965, nạn kẹt xe xảy ra khi hàng ngàn người Mỹ kéo nhau đi mua sắm để chuẩn bị cho dịp Lễ giáng sinh sắp đến. Trong khoảng thời gian đó, hàng loạt các quảng cáo siêu giảm giá, siêu khuyến mãi để thu hút khách hàng. Ngày nay ngày Black Friday được chọn là ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm. Đây cũng được xem là một trong các ngày lễ diễn ra tại Mỹ.

Ngày lễ Giáng Sinh (Đêm 24/12 đến sáng 25/12)

Ngày lễ Noel Giáng sinh, còn được gọi là lễ kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời, hay lễ Thiên Chúa giáng sinh là ngày lễ phần lớn cho tín hữu Kito giáo. Có thể nói ngày lễ Giáng sinh là ngày lễ được trông chờ nhiều nhất
trong ở Mỹ.

Ngày lễ Giáng sinh sẽ được bắt đầu từ đêm ngày 24/12 và đến sáng ngày 25/12. Vào ngày lễ Giáng sinh, mọi người háo hức mua sắm trang trí cho ngôi nhà với những hang đá mô hình, cây thông, người tuyết, đèn chiếu sáng, những bài hát Giáng sinh được mở trước ngày lễ khoảng một tháng trên khắp các nẻo đường ở Mỹ.

Các ngày lễ ở mỹ lễ giáng sinh
Các ngày lễ ở mỹ lễ giáng sinh

Nêu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm về các diện đầu tư định cư Mỹ, đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc cùng VICTORY để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

VICTORY tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn đầu tư định cư Canada,

Mỹ, Úc, Châu Âu: Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.

Top 14 những ngày lễ trong tháng 10 tổng hợp bởi Luce

Các ngày lễ trong tháng 10 Dương lịch

Các ngày lễ trong tháng 10 Dương lịch
 • Tác giả: doanthanhnien.cdhh.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/27/2021
 • Đánh giá: 4.59 (288 vote)
 • Tóm tắt: Các ngày lễ trong tháng 10 Dương lịch · 1. Ngày Giải phóng thủ đô · 2. Ngày truyền thống luật sư Việt Nam · 3. Ngày doanh nhân Việt Nam · 4. Ngày thành lập Hội Nông …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ủy ban Quân chính thành phố Hà Nội do thiếu tướng Vương Thừa Vũ – tư lệnh Sư đoàn Quân Tiên phong (Sư đoàn 308) làm Chủ tịch cùng bác sĩ Trần Duy Hưng làm Phó Chủ tịch được thành lập theo Nghị quyết ngày 17/9/1954 của Hội đồng Chính phủ, trực tiếp …

Posts: Tháng 10 và những ngày kỷ niệm quan trọng của hệ thống

 • Tác giả: ubmttq.hochiminhcity.gov.vn
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 4.59 (212 vote)
 • Tóm tắt: Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 mở đầu cho tháng 10 với những ngày lễ, kỷ niệm quan trọng. Năm 1982 lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc đã tiến hành Đại hội thế …

Bạn có biết tháng 10 này có ngày lễ gì không ?

Bạn có biết tháng 10 này có ngày lễ gì không ?
 • Tác giả: quatangthuonghieu.vn
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 4.39 (260 vote)
 • Tóm tắt: Những ngày lễ trong tháng 10 dương lịch · Ngày giải phóng thủ đô 10/10 · Ngày truyền thống luật sư 10 tháng 10 · Ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trải qua những năm tháng dài lịch sử Việt Nam có những ngày lễ quan trọng cần phải ghi nhớ. Ngoài các ngày lễ lớn thì vẫn có những ngày lễ không được quá nhiều người biết đến. Đặc biệt tháng 10 này cũng có khá nhiều ngày lễ. Bạn có biết tháng 10 có …

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

 • Tác giả: vn.usembassy.gov
 • Ngày đăng: 12/13/2021
 • Đánh giá: 4.13 (581 vote)
 • Tóm tắt: Tháng Tư. Ngày giỗ tổ Hùng Vương Chủ Nhật, Tháng Tư 10. vn Flag. Ngày Giải phóng … Lễ Tạ ơn. Thứ Năm, Tháng Mười Một 24. United States of America Flag …

Các ngày lễ, sự kiện, kỷ niệm quan trọng trong tháng 10/2022

 Các ngày lễ, sự kiện, kỷ niệm quan trọng trong tháng 10/2022
 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 07/06/2022
 • Đánh giá: 3.94 (538 vote)
 • Tóm tắt: Danh sách đầy đủ các ngày lễ trong tháng 10 bạn đã biết hết · 1/10: Ngày Quốc tế Người cao tuổi · 10/10: Ngày Giải phóng Thủ đô · 10/10: Ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đêm trước năm mới, ranh giới giữa thế giới của người sống và người chết trở nên mờ nhạt, các linh hồn người chết có thể quay trở lại trần gian nên họ thường đốt lửa cháy sáng và mặc những trang phục để xua đuổi tà ma hay đón người thân “về nhà” …

Các ngày lễ trong năm ở Việt Nam là ngày nào ?

 • Tác giả: vemaybayvietnam.com
 • Ngày đăng: 12/23/2021
 • Đánh giá: 3.72 (467 vote)
 • Tóm tắt: II. Những ngày lễ lớn theo năm Dương lịch ; 13 tháng 10, Ngày Doanh nhân Việt Nam, Không ; 14 tháng 10, Ngày thành lập Hội N
  ông dân Việt Nam, Không ; 20 tháng 10 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là ngày giỗ hàng năm để tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng đã có ông dựng nước, nghi lễ truyền thống này được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, vào ngày này nhiều người thường đến các đền thờ của các vị Vua Hùng để thắp nén hương và …

Ngày lễ tháng 10 – Những ngày lễ đặc biệt trong tháng 10!

Ngày lễ tháng 10 - Những ngày lễ đặc biệt trong tháng 10!
 • Tác giả: vinalign.vn
 • Ngày đăng: 01/10/2022
 • Đánh giá: 3.39 (526 vote)
 • Tóm tắt: Ngày lễ tháng 10 – Ngày Quốc tế người cao tuổi · Ngày khuyến học Việt Nam · Ngày Giải Phóng Thủ Đô …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam: Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội Hồ Chí Minh: Số 7 …

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các sự kiện nổi bật nhất

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các sự kiện nổi bật nhất
 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.19 (220 vote)
 • Tóm tắt: I. Tháng 10 dương có những ngày lễ nào? · 1. Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) · 2. Ngày sinh của nhà thơ Tố Hữu (4/10) · 3. Ngày Giải phóng thủ đô (10/10) · 4. Ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 10 tháng 10 là ngày gì? Vào ngày 10/10/1945, Quy định về luật sư và tổ chức luật sư đầu tiên ở Việt Nam đã được bác Hồ ký ban hành. Cho đến năm 2013, Đảng và Nhà nước đã lấy mốc quan trọng 10/10 để làm Ngày Luật sư Việt Nam. Do đó, cứ đến ngày …

Một số ngày lễ kỷ niệm trong tháng 10/2022

 • Tác giả: binhphuoc.gov.vn
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 3.14 (453 vote)
 • Tóm tắt: Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận. Những tin mới hơn. Hội thi phòng chống bạo lực gia đình.

Những ngày lễ lớn trong năm của Mỹ

 Những ngày lễ lớn trong năm của Mỹ
 • Tác giả: usis.us
 • Ngày đăng: 03/03/2022
 • Đánh giá: 2.96 (142 vote)
 • Tóm tắt: Ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch là ngày Halloween hay còn gọi là lễ hội ma quỷ. Đây là một lễ hội bắt đầu vào buổi chiều tối ngày 31-10 cho tới 12 giờ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo tục lệ, các em nhỏ thường cầm theo lồng đèn làm bằng vỏ quả bí ngô được đục theo hình mặt người để ánh sáng xuyên ra ngoài. Những cuộc hội hè vui chơi trong đêm Halloween thường xoay quanh các đề tài như chuyện may rủi trên đời, các chuyện kể …

Tháng 10 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ trong tháng 10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ trong tháng 10
 • Tác giả: vuanem.com
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 2.79 (157 vote)
 • Tóm tắt: Tháng 10 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ trong tháng 10 · 2.1. Ngày Quốc tế Người cao tuổi (ngày 1/10) · 2.2. Ngày Quốc tế bất bạo động (ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày Nhà giáo Thế giới viết tắt của WTD (World Teachers’ Day), đây là ngày lễ quốc tế do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc đề xướng vào năm 1994. Chính vì vậy đã chọn ngày 5/10 làm ngày Nhà giáo Thế giới nhằm thu hút sự chú ý của …

Sự kiện và ngày lễ tháng 10 ở Hoa Kỳ – TRAASGPU.COM

 • Tác giả: vi.traasgpu.com
 • Ngày đăng: 12/29/2021
 • Đánh giá: 2.77 (146 vote)
 • Tóm tắt: Halloween không phải là một ngày lễ liên bang, nhưng nó là một trong những ngày lễ phổ biến nhất trong cả nước. Vào ngày này, trẻ và già ăn mặc trong trang phục …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ ngày 15 tháng 10 – Tháng Di sản Hispanic Quốc gia. Thời gian từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10 đã được chỉ định ở Hoa Kỳ là Tháng Di sản
  Tây Ban Nha. Trường học, bảo tàng và các địa điểm khác sử dụng thời gian để giáo dục người khác về văn …

Chi tiết các ngày lễ đáng quan tâm trong tháng 10 năm 2021

 • Tác giả: vietnammoi.vn
 • Ngày đăng: 04/02/2022
 • Đánh giá: 2.55 (151 vote)
 • Tóm tắt: Những ngày lễ của Việt Nam trong tháng 10 năm 2021 · Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) · Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) · Ngày thành lập Hội Nông …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 16/10 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn làm ngày lương thực thế giới. Năm nay này là lần kỷ niệm thứ 41 ngày lương thực thế giới và 76 năm ngày thành lập tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO). Mục đích của ngày kỷ này là nhằm …

Tổng hợp các ngày lễ lớn trong năm ở Việt Nam theo dương lịch, âm lịch

 • Tác giả: vanhoadoisong.vn
 • Ngày đăng: 06/22/2022
 • Đánh giá: 2.49 (137 vote)
 • Tóm tắt: 10/9: Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. · 1/10: Ngày quốc tế người cao tuổi. · 10/10: Ngày giải phóng thủ đô. · 13/10: Ngày doanh nhân Việt …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You