Gợi ý 11 nõn đuôi là gì tốt nhất bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về nõn đuôi là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Nõn đuôi lợn (heo) có một số vùng có tên gọi khác: Một số vùng lại gọi là Khấu linh, khu vực Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…) lại gọi là Nõn đuôi hay khấu đuôi,…: Cần lượng nõn đuôi dài tổng cộng khoảng 30-35cm (khoảng 300gr)

– Sụn mềm băm nhỏ hoặc xay nhỏ 150-200gr Lượng sụn này cũng chỉ tương đối vì phụ thuộc vào nõn đuôi to hay nhỏ (nếu nõn đuôi có loại nhỏ thì chỉ cần khoảng 100-150gr). – Lạc hoặc đỗ xanh đã cà vỏ – Rau húng quế (còn gọi là húng giổi, húng chó, húng vịt, húng lợn,…): đây là loại rau để tạo mùi vị chủ đạo của món dồi này. – Rau răm, hành lá, mùi tàu (ngò gai) – Hành củ, tỏi băm – Nước mắm, gia vị (hoặc hạt nêm), hạt tiêu xay

PHẦN 2: CÁCH LÀM NÕN ĐUÔI NHỒI THỊT SỤN CHIÊN

Bước 1: Rửa sạch nõn đuôi bằng dấm hay muối, khi rửa phải bóp thật kỹ, vừa bóp vừa tuốt cho sạch nhớt cả bên ngoài và bên trong.

Bước 2: Các loại rau (húng quế, rau răm, hành lá, mùi tàu) thái nhỏ. Tỏi hành băm nhỏ.

Bước 3: Lạc ngâm nước ấm, bóc sạch vỏ rồi băm hoặc xay nhỏ.

Bước 4: Đun sôi nước, nêm chút muối, cho nõn đuôi vào luộc qua.

Bước 5: Trộn đều thịt sụn, lạc băm nhỏ, hành củ băm, các loại rau đã thái nhỏ, hạt tiêu, gia vị (mắm, muối).

Lưu ý: Luộc qua để nõn đuôi bớt nhớt, bớt hôi và không bị phình không đều khi nhồi. Nếu nõn đuôi tươi, rửa sạch kỹ và nhồi đã có kinh nghiệm thì có thể không cần luộc qua. Đặc biệt nếu bước chế biến sau cùng không rán (chiên) mà nướng thì không cần luộc qua món ăn sẽ thơm hơn.

Bước 6: Buộc một đầu đoạn nõn đuôi, nhồi tất cả thịt đã trộn đều vào thành dồi, lưu ý vừa nhồi vừa vuốt cho đều nhân để món ăn trông tròn đều. Nhồi xong buộc chặt đầu còn lại.

Bước 7: Đun nước với chút muối cho món dồi nõn đuôi đã nhồi vào hấp chín hoặc luộc, khi sôi giảm nhỏ lửa để dồi chín, lưu ý khi luộc hay hấp thỉnh thoảng dùng tăm nhọn xăm lỗ để món dồi không bị phình và bục vỡ. Khi xăm không thấy nước đỏ chảy ra là dồi đã chín.

Nếu sau này không rán mà nướng thì có thể không cần luộc chín mà cho lên nướng ngay món ăn sẽ thơm hơn. Nướng có thể các bạn nướng trong lò điện hoặc nướng trên bếp than hoa. Mình chia sẻ thêm cách chiên món nõn đuôi nhồi cũng là một cách làm nhanh rút ngắn thời gian mà thành phẩm ra vẫn thơm ngon ạ!

Bước 8: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ hay dầu ăn đun nóng già, cho dồi nõn đuôi vào rán (chiên) vàng, có thể chiên giòn bên ngoài tùy ý thích.

Món nõn đuôi nhồi sụn thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của lá húng quế. Khi ăn thái mỏng, chấm với nước chấm pha mắm, tỏi, tương ớt, nước, dấm (hoặc chanh), hạt tiêu cho có vị chua cay, ngọt.

Ăn kèm với rau húng quế và rau ngổ, rau thơm các bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món nõn đuôi nhồi thịt sụn mềm chiên hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Top 11 nõn đuôi là gì tổng hợp bởi Luce

Dồi nõn đuôi heo ( lợn) nhồi thịt rán (chiên) hoặc nướng

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 12/10/2021
  • Đánh giá: 4.95 (607 vote)
  • Tóm tắt: NGUYÊN LIỆU: Nõn đuôi lợn (heo) có một số vùng có tên gọi khác: miền Nam gọi là Dồi trường một số vùng lại gọi là Khấu linh, khu vực Bắc miền Trung (Thanh …

Cách luộc nõn đuôi lợn

  • Tác giả: biquyetxaynha.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 4.63 (426 vote)
  • Tóm tắt: Nõn đuôi hay là lòng già của con lợn, là một món ăn dân giã được nhiều người ưa thích và thường xuyên chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi khẩu vị …

Cách làm dồi nón đuôi heo nhồi thịt ngon lạ miệng hấp dẫn

  • Tác giả: nongdanso.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 4.39 (275 vote)
  • Tóm tắt: Có thể biến tấu bổ sung thêm một ít cuống họng hoặc sụn sống mũi băm thật nhỏ để khi ăn hơi giòn lật sật… – Rau húng quế (còn gọi là húng …

3 cách ướp khấu đuôi nướng thơm nức mũi, ăn mê liền

 3 cách ướp khấu đuôi nướng thơm nức mũi, ăn mê liền
  • Tác giả: nuongthom.net
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 4.09 (216 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có biết khấu đuôi là gì? Khấu đuôi có tên gọi khác là thú linh, ruột già, chính là phần đầu của đuôi nối liền với xương cụt của cơ thể …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sơ chế khấu đuôi như sau: Bạn sử dụng muối hạt chà xát mạnh bên ngoài khấu đuôi, sau đó lột khấu đuôi từ trong ra ngoài, lấy dao cạo bớt mỡ và chất nhầy bám dính. Tiếp đến ngâm khấu đuôi khoảng 15 phút với 1 bát giấm và 2 thìa muối hạt, bóp và …

Cách làm nõn đuôi heo xào dưa chua

  • Tác giả: vovankienthuc.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.84 (499 vote)
  • Tóm tắt: Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức, món này ăn nóng mới ngon. Chỉ với nguyên liệu đơn giản không hề tốn kém, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có một món ăn để …

Gợi ý cách chế biến món nõn đuôi xào dưa vô cùng đơn giản

  • Tác giả: longlontietcanh.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.75 (423 vote)
  • Tóm tắt: Nõn đuôi hay là lòng già của con lợn, là một món ăn dân giã được nhiều … giản để thấy cách làm món ăn này cũng không có phức tạp gì nhiều.

Nõn Đuôi Heo dồn thịt sụn

  • Tác giả: chaca.com.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2021
  • Đánh giá: 3.4 (389 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá. Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nõn Đuôi Heo dồn thịt sụn” Hủy. Đánh giá của bạn …

Khấu đuôi lợn là gì

  • Tác giả: thatim.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 3.24 (381 vote)
  • Tóm tắt: Khấu đuôi lợn là gì … Lòng xào nghệ ngon nhất là dùng phần lòng già ở sát đuôi heo, gọi là khấu đuôi. Ở Huế, lòng xào nghệ còn xào chung với bún …

Cách làm khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn hấp dẫn cho bữa ăn

  • Tác giả: nhahanghuongsen.com.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.17 (266 vote)
  • Tóm tắt: Khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn ngon tuyệt với cách chế biến đơn giản sẽ … Món khấu đuôi nhồi thịt là một món ăn dân dã rất gần gũi với đời …

Top 14 Nõn đuôi hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 2.98 (185 vote)
  • Tóm tắt: Khấu đuôi Là Gì? 5 Công Dụng Tuyệt Vời Từ Khấu đuôi – THE COTH. 6 thg 8, 2021 · Khấu đuôi chính là phần đầu của đuôi nối liền với xương cụt của cơ thể động …

Nõn đuôi – Xá xíu thơm giòn món mới…

Nõn đuôi - Xá xíu thơm giòn món mới…
  • Tác giả: amthuc365.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2022
  • Đánh giá: 2.71 (102 vote)
  • Tóm tắt: Nõn đuôi là gì? Đây chính là đoạn cuối trong bộ lòng của con lợn. Món nõn đuôi được làm lên với nguyên liệu chính là nõn đuôi, thịt lạc xay, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nõn đuôi khi thành phẩm sẽ có màu cánh gián, có vị thơm đặc biệt từ những nguyên liệu được nướng chín tươi một cách trực tiếp, khi đưa miếng nõn đuôi vào miệng nhai ta sẽ cảm nhận được độ giòn, thơm và r
    ất bùi. Món ăn này sẽ đặc biệt hơn khi dùng …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You