Shark Linh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Shark Thái Vân Linh – Cool Mate

Shark linh sinh năm bao nhiêu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Shark Linh một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội hiện nay. Không chỉ là một trong bốn “Cá Mập” của Thương Vụ Bạc Tỷ – chương trình truyền hình về khởi nghiệp được quan tâm nhiều nhất trong 4 năm qua mà Thái Vân Linh còn là điển hình của mẫu người phụ nữ hiện đại, vẹn toàn. Hãy cùng Coolmate tìm hiểu những điều thú vị về tiểu sử và sự nghiệp nữ doanh nhân này nhé!

1. Shark Linh là ai?

Shark Linh sinh ngày 10/4/1977 tên thật là Thái Vân Linh. Shark Linh sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên ngay từ năm 2 tuổi chị đã cùng mẹ sang Mỹ định cư và mới trở về sinh sống, làm việc tại Việt Nam từ năm 2008.

Shark Linh - nữ doanh nhân thành công tại Shark Tank

Shark Linh được biết đến là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất hiện nay khi nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng kể từ khi về nước lập nghiệp từ CEO của Quỹ đầu tư Việt Nam (DFJ VinaCapital), CEO của công ty cổ phần Vingroup Ventures đến founder của một số thương hiệu thời trang nữ như Rita Phil.

Shark Linh - nữ doanh nhân thành công tại Shark Tank

Đặc biệt, năm 2017 nữ doanh nhân Thái Vân Linh còn được biết đến với vai trò là một trong bốn nhà đầu tư của Thương Vụ Bạc Tỷ và là “Cá Mập” nữ duy nhất trong dàn cá mập mùa 1 của chương trình này.

Bên cạnh là nhà doanh nhân, Shark Linh còn là diễn giả của nhiều chương trình trong đó ấn tượng nhất là diễn giả Women’s Summit 2018 của Forbes.

2. Tuổi thơ

Shark Linh sinh ra tại Việt Nam nhưng từ 2 tuổi chị đã cũng mẹ sang định cư bên Mỹ. Tuy nhiên, chị vẫn luôn được mẹ dạy rất nhiều về tiếng Việt và những truyền thống của quê hương. Chính điều này, sau khi lớn lên và trở về Việt Nam sống và làm việc, Shark Linh đã nhanh chóng bắt nhịp được với cuộc sống tại quê hương mình,

Shark Linh - nữ doanh nhân thành công tại Shark Tank

Tại Mỹ, Shark Linh ở cùng mẹ và ba nuôi cùng với một người em gái. Nói về tuổi thơ của mình, Shark Linh chia sẻ trong quá trình trưởng thành mình luôn nhận được tình yêu thương và sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình trong bất kể điều gì. Đó cũng chính là nguồn động lực và hậu phương vững chắc giúp chị gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống hiện nay.

“ Năm 10 tuổi tôi đã giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ ba cắt cỏ. Khi còn nhỏ không có gì ngoài sự yêu thương và ủng hộ của ba mẹ” – là những gì mà Thái Vân Linh chia sẻ về tuổi thơ của mình.

3. Quá trình học tập của Shark Thái Vân Linh

Về học vấn hiện tại Shark Linh, chị là thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

Shark Linh - nữ doanh nhân thành công tại Shark Tank

  • Trung học: Shark Linh theo học tại một trường trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.
  • Năm 1999, Thái Vân Linh tốt nghiệp Đại học Nam California ngành Quản Trị kinh doanh tổng hợp.

  • Năm 2006, trở thành thạc sĩ của Đại học Pennsylvania chuyên ngành quản trị tài chính.

4. Sự nghiệp Shark Thái Vân Linh

Ngày nay, Thái Vân Linh được biết đến như hình tượng của một nữ doanh nhân thành đạt nhưng ít ai biết rằng để đạt được những thành công trong sự nghiệp này, chị cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn và nỗ lực tìm kiếm đam mê đích thực của mình – đó chính là kinh doanh.

Lớn lên và học tập tại Mỹ, nên những công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học cũng ở đây. Tuy nhiên, với khát khao cháy bỏng được trở về quê hương lập nghiệp, chị đã từ bỏ cuộc sống Mỹ đáng mơ ước để về Việt Nam.

Hành trình từ bỏ “giấc mơ Mỹ” về Việt Nam khởi nghiệp

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Nam California năm 1999, Shark Linh làm việc cho Stamps.com – công ty về lĩnh vực Bưu chính với vai trò là điều phối viên Marketing.

Shark Linh - nữ doanh nhân thành công tại Shark Tank

Sau đó, tháng 7 năm 2020 Thái Vân Linh chuyển sang đầu quân cho The.tv Corporation và đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc tiếp thị và kinh doanh quốc tế. Với trình độ chuyên môn cao cùng khả năng lãnh đạo tốt chỉ sau hơn một năm làm việc tại đây Shark Linh đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Marketing của công ty này.

6 năm sau, chị tiếp tục làm phân tích và tư vấn tài chính doanh nghiệp tại ngân hàng đầu tư Bank of America Securities, công ty con của Bank of America – một trong những ngân hàng lớn và hàng đầu tại Mỹ với mức lương và đãi ngộ cực kì tốt.

Shark Linh - nữ doanh nhân thành công tại Shark Tank

Với luôn mong muốn được trở về quê hương khởi nghiệp, Thái Vân Linh đã mạnh dạn từ bỏ công việc và cuộc sống mà vạn người mơ tại Mỹ để trở về làm việc tại Việt Nam vào năm 2008.

Năm 2012, chị bắt đầu làm việc với vai trò là CEO của quỹ đầu tư Việt Nam hay còn gọi là DFJ VinaCapital. Đồng thời, cùng trong năm này, Shark Linh thành lập cho mình một startup chuyên về may đo thiết kế váy cưới cô dâu lấy tên là The One Couture.

Tiếp tục hiện thực hóa đam mê kinh doanh ngay từ nhỏ, năm 2015 Thái Vân Linh trở thành CEO và founder của startup về may đo, thiết kế chân váy theo số đo thương hiệu Rita Phil.

Trong sự nghiệp của mình, cũng có một số lần Shark Linh vướng vào những tin đồn không hay đỉnh điểm là lùm xùm xoay quanh vấn đề chị không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital vào tháng 12/2017.

Tuy nhiên nghi ngờ này ngay lập tức được chính VinaCapital xóa bỏ khi chính thức lên tiếng và công bố về vị trí mà Shark Linh đang đảm nhận tại tập đoàn này là Giám đốc Chiến lược và Vận hành (Director, Head of Strategy & Operations).

>>>XEM THÊM>>>

Shark Phú là ai? Tiểu sử của chủ tịch Tập đoàn SUNHOUSE

Shark Louis Nguyễn là ai? Tiểu sử và sự nghiệp về “cá mập” tài chính mang phong cách đậm chất Mỹ

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You