So sánh các loại chip điện thoại

So sánh các loại chip điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đang tìm kiếm thứ hạng chip điện thoại di động? Hay bạn muốn đảm bảo rằng điện thoại thông minh tiếp theo của mình có chip tốt nhất? Bạn đã đến đúng nơi.

Tầm quan trọng Chip điện thoại

Bộ xử lý của điện thoại thông minh chắc chắn là một trong những thành phần quan trọng nhất. Hiệu suất của bộ xử lý ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ, hiệu suất chơi game, trải nghiệm người dùng và hiệu quả sử dụng pin của điện thoại.

Một chiếc điện thoại di động có bộ xử lý nhanh sẽ mở tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn chỉ trong nháy mắt và công việc của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng. Nhưng một chiếc điện thoại có bộ xử lý yếu hơn sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt và có thể gây ra các vấn đề như quá nóng, lag và thời lượng pin kém (mặc dù nó có dung lượng pin cao hơn).

Chip cũng đóng một vai trò rất lớn trong hiệu suất chơi game vì GPU cũng được tích hợp vào chip. Đây là lý do tại sao thuật ngữ thích hợp cho chip di động là SOC (Hệ thống trên chip).

  • Review Đồng hồ Xiaomi Mi Watch Lite: độ sáng tự động, GPS giá rẻ
  • Đánh giá Loa bluetooth không dây BlitzWolf BW-WA2 20W
  • [Review] Xiaomi Mi 11 Ultra vs Samsung Galaxy S21 Ultra: Chiếc flagship nào chụp ảnh đẹp hơn?

Chip điện thoại nào mạnh nhất hiện nay ?

Tính đến tháng 8 năm 2021, chip di động tốt nhất là Apple A14 Bionic , hỗ trợ iPhone 12 Lineup. Chip tốt thứ hai là Snapdragon 888, tiếp theo là Samsung Exynos 2100 , A13 Bionic và Kirin 9000 .

Tiếp theo, chúng ta có Exynos 1080, Kirin 9000E, Snapdragon 870/865 + và MediaTek Dimensity 1200 và 1100 . Apple A12 Bionic là SOC tốt thứ 14 và nó tốt hơn một chút so với Snapdragon 855+.

Bảng xếp hạng chip điện thoại 2021

Xem tiếp :

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là chip-dien-thoai-nam-2021.jpg

Thị trường chip điện thoại toàn thế giới năm 2021

Có thể bạn quan tâm :

  • Bảng xếp hạng các đời iPhone tốt nhất năm 2021
  • iPhone kích thước cỡ nào là tốt nhất ? So sánh kích thước iPhone
  • Review Máy bơm khí đa năng Xiaomi Mi Portable Air cho xe đạp, xe tay ga

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Chipset nào tốt nhất?

Trả lời: Apple A14 Bionic hiện là Chipset di động tốt nhất. Tiếp theo là Qualcomm Snapdragon 800, tiếp theo là Kirin 9000, A13 Bionic và Kirin 9000E. Tiếp theo, chúng ta có chipset Exynos 1080 và Snapdragon 865+.

Câu hỏi: Chip nào tốt nhất cho điện thoại thông minh?

Trả lời: Đối với iPhone của Apple, A14 Bionic là bộ xử lý tốt nhất và đối với điện thoại thông minh Android, Snapdragon 888 là bộ xử lý tốt nhất. Trong khi cả hai Bộ xử lý này đều có hiệu suất chơi game và Đa luồng đặc biệt, A14 Bionic dẫn đầu về Hiệu suất lõi đơn.

Câu hỏi: Điện thoại thông minh nhanh nhất là gì?

Trả lời: iPhone 12 là điện thoại nhanh nhất thế giới. Trong số các điện thoại Android, Huawei Mate 40 Pro, Asus ROG Phone III và OnePlus 8 Pro là nhanh nhất.

Câu hỏi: Chip Kirin hay snapdragon cái nào tốt hơn?

Trả lời: Chip của cả Kirin và Snapdragon đều tuyệt vời, nhưng nếu chúng ta so sánh các chip hàng đầu của họ, Snapdragon 888 vượt trội hơn Kirin 9000 một khoảng cách đáng kể. Sự khác biệt về hiệu suất chính là do hầu hết các chip Snapdragon đều có GPU tốt hơn so với GPU của Kirin.

Câu hỏi: Bộ xử lý di động nào tốt nhất vào năm 2021?

Trả lời: Apple A14 Bionic của iPhone 12 là chip nhanh nhất vào năm 2020, vẫn đúng vào đầu năm 2021. Nó được chế tạo bằng Công nghệ 5nm của TSMC và đã có những cải tiến về nhiều chiều.

Câu hỏi: Chipset nào tốt nhất MediaTek hoặc snapdragon?

Trả lời: Hầu hết các chip Snapdragon hàng đầu đều hoạt động tốt hơn các lựa chọn thay thế MediaTek của họ và các chipset hàng đầu của họ cũng vậy. Snapdragon 865+ nhỉnh hơn một chút so với MediaTek Dimensity 1000+. Một yếu tố góp phần rất lớn vào sự khác biệt này là GPU Adreno của Qualcomm tương đối tốt hơn so với GPU của MediaTek Mali.

Tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp ích cho những ai muốn mua một chiếc điện thoại thông minh mới. Tôi sẽ liên tục cập nhật danh sách các bộ xử lý di động tốt nhất khi các thiết bị mới ra mắt. Nếu bạn có thắc mắc về lý do tại sao một SOC cụ thể lại tốt hơn, hãy hỏi trong phần nhận xét. Tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You