Viêm nướu răng uống thuốc gì hiệu quả nhất? – Nha Khoa Tâm Sài Gòn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Sưng nướu răng uống thuốc gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Tình trạng răng nướu bị sưng lên, các mảng bám tích tụ gây ra tổn thương ở đường chân nướu. Bệnh viêm nướu ở giai đoạn đầu có thể phục hồi nhanh chóng nếu điều trị đúng cách.Viêm nướu răng có rất nhiều phương pháp điều trị, trong đó điều trị thuốc là không thể thay thể ở giai đoạn sau. Vậy viêm nướu răng uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Các giai đoạn của viêm nướu răng là gì?

Viêm nướu: đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh nướu, là tình trạng viêm của nướu, gây ra bởi mảng bám hình thành trên đường viền nướu. Nếu việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày không loại bỏ được mảng bám, độc tố từ mảng bám này sẽ gây kích thích mô nướu, là nguyên nhân gây ra viêm nướu. Bạn có thể sẽ thấy chảy máu trong khi chải răng và dùng chỉ nha khoa. Ở giai đoạn sớm này, tổn thương có thể được hồi phục vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng.

Viêm nướu răng uống thuốc gì

Viêm nha chu: ở giai đoạn này, phần xương và dây chằng nâng đỡ răng đã bị tổn thương không thể hồi phục. Nướu của bạn có thể bắt đầu hình thành túi bên dưới đường viền nướu, túi này là nơi ứ đọng thức ăn và mảng bám. Nếu viêm nướu không được điều trị tốt thì nguy cơ tiêu xương chân răng và khiến răng lung lay gãy rụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều trị nha khoa đúng cách và cải thiện chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà giúp tránh khỏi những tổn thương trầm trọng hơn.

Viêm nướu răng uống thuốc gì hiệu quả nhất?

  1. Viêm nướu răng uống thuốc gì hiệu quả nhất — Nhóm thuốc kháng sinh:

Trong điều trị viêm nhiễm, thường sử dụng thuốc kháng sinh. Vậy với trường hợp viêm nướu răng nên uống thuốc gì? Khi điều trị viêm nướu, thuốc kháng sinh có tác dụng diệt trừ vi khuẩn trú ngụ dưới nướu, giúp vùng nướu bị viêm lành thương nhanh chóng. Mặc dù vậy, cần thận trọng khi sử dụng thuốc kháng sinh vì có thể sẽ dẫn đến việc rối loạn tiêu hóa do chúng cũng tác động lên các vi khuẩn tốt trong khoang miệng và đường tiêu hóa. Thuốc kháng sinh không có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm nướu tái phát mà chỉ điều trị trong một khoảng thời gian nhất định.

Thuốc kháng sinh nếu lạm dụng quá mức sẽ gây nên tình trạng kháng thuốc, gây nên những hậu quả nguy hiểm khi điều trị nhiều bệnh lý răng miệng khác cũng như điều trị các bệnh về răng và nướu. Nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Khi bị bệnh viêm nướu hoặc viêm nha chu thì thường sẽ điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau như: tetracylin, amoxicyclin, spiramycin, doxycyclin… phối hợp cùng với thuốc metronidazol.

  1. Viêm nướu răng uống thuốc gì hiệu quả nhất — Nhóm dung dịch để súc miệng:

Đây là những loại nước dùng để làm sạch khoang miệng được gây ra bởi vi khuẩn sâu răng và viêm nướu. Trong thành phần của thuốc thường chứa những loại chất kháng khuẩn như Chlorin dioxide, Hexetidin, Chlorhexidin… giúp loại bỏ vi khuẩn trên các mảng bám nhanh chóng.

  1. Viêm nướu răng uống thuốc gì hiệu quả nhất — Nhóm thuốc kháng viêm:

Nhóm thuốc kháng viêm như ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, axit meloxicam: giúp giảm bớt các triệu chứng sưng đỏ và đau của viêm nướu răng.

Nhóm thuốc corticosteroid giúp kháng viêm mạnh, điều trị hiệu quả các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng. Thuốc có thể được chỉ định trong một số trường hợp nhằm điều trị các triệu chứng sưng đau của viêm nướu răng ở giai đoạn bệnh trở nên nặng hơn.

  1. Viêm nướu răng uống thuốc gì hiệu quả nhất — Nhóm thuốc giảm đau:

Nhóm giảm đau thông thường (paracetamol, aspirin…) được sử dụng để giảm đau tức thời do viêm nướu gây nên, tuy nhiên, chúng không được dùng để điều trị trong thời gian lâu dài.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, vấn đề bị sưng nướu răng uống thuốc gì đã được chúng tôi trả lời rất cụ thể. Một số loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị sưng nướu răng. Tuy nhiên, tốt nhất nên đến các cơ sở nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất, Nhưng để điều trị triệt để nhất thì thăm khám, điều trị tại nha khoa là điều cần thiết và hiệu quả nhất để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You