Tài khoản điện thoại bị trừ tiền

Có thể kể đến như các tin nhắn rác, quảng cáo, nhưng đáng chú ý hơn cả là bị trừ tiền trong khi không thực hiện cuộc gọi nhiều. Lý do ở đây chính là có rất nhiều những gói cước được tự động đăng kí với nhà mạng.

Đang xem: Tài khoản điện thoại bị trừ tiền

Các nguyên nhân tại sao thuê bao Viettel – Vinaphone – Mobifone bị trừ tiền vô lý

  • Các nhà mạng thường tích hợp sẵn một số dịch vụ trong sim như Live Info, nhạc chờ Funring, eBook…trong thời gian đầu khi bạn vừa kích hoạt Sim.
  • Nhà mạng sẽ thường xuyên gửi các nội dung, thông tin khuyến mãi miễn phí dịch vụ qua tin nhắn như một hình thức quảng cáo đánh vào tâm lý người dùng và sau khi đã hết thời gian khuyến mãi, những dịch vụ dùng thử nếu không được kiểm tra hủy bỏ nhà mạng sẽ chủ động gia hạn trong các chu kì tiếp theo vì thế mà tài khoản chính của bạn sẽ tự động bị trừ tiền.
  • Đồng thời nhà mạng còn khuyến khích khách hàng sử dụng các tiện ích tích hợp sẵn trong sim bằng cách gửi các bản tin hiển thị lên màn hình điện thoại, bạn chỉ cần lỡ tay kích vào chữ “ĐỒNG Ý” là ngay lập tức sẽ bị trừ tiền trong tài khoản mà không hề hay biết.

1. Mobifone

Trước tiên bạn cần kiểm tra máy mình đang đăng ký dịch vụ nào bằng cách:

Bạn Đang Xem: Tài khoản điện thoại bị trừ tiền

  • Soạn tin nhắn KT gửi 994, hoặc bấm *901*4*6# hoặc *901*4*7#.

Máy sẽ báo về cho bạn kết quả

Sau khi đã biết mình đang sử dụng gói dịch vụ nào, bạn hãy soạn tin nhắn và gửi về tổng đài để huỷ đi, xem chi tiết các gói dịch vụ ở bảng dưới.

Tên gói dịch vụ Cách huỷ dịch vụ Gói dịch vụ 3G HUY tên_gói gửi 999 MobiClip (Dịch vụ xem và tải Video) HUY tên_gói gửi 9022 Dịch vụ Văn hóa lễ hội từ tổng đài 1111 HUY TIN gửi 1111 ZING MOBIFONE (sử dụng các dịch vụ của Zing mà không tốn 3G) HUY ZING gửi 999 LifeInfo

Soạn tin nhắn bằng cú pháp:

Xem thêm: Cách sửa tai nghe bị đứt dây

Xem Thêm : Cách giải rubik 3×3 nâng cao pll

HUY gửi 9022

Hoặc thao tác trên điện thoại bạn làm như sau:

– Trên phiên bản cũ: vào menu > super SIM > kích hoạt > tắt dịch vụ.

– Trên phiên bản mới: vào menu > super SIM > bật/tắt D.vụ > tắt.

Nhạc chờ Mobifone HUY gửi 9224 Dịch vụ thông tin học tập Mstudy HUY mã gói gửi 9091 Dịch vụ Mfilm HUY tên_gói gửi 9033 Hủy truy cập mạng OPERA Mini HUY tên_gói gửi 999 Dịch vụ WEGAMES HUY WE gửi 9210 Dịch vụ VGAMES HUY VG gửi 9210 Dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ (MCA) HUY gửi 9232 Dịch vụ SMS PLUS HUY SS gửi 9070 Dịch vụ chặn cuộc gọi CALL BARRING HUY CB gửi 999 Dịch vụ CALL BUSY HUY gửi 9036 Dịch vụ mEnglish HUY tên_gói gửi 9140

2. Vinaphone

Với nhà mạng Vinaphone có 1 cách rất đơn giản, đó là hãy soạn tin nhắn với cú pháp: TK gởi đến 123.

Xem Thêm : Đầu số 0988 của mạng nào? Giá trị của đầu số cổ nhất nhì Việt Nam

Kết quả trả về

Rất hay: Da ngăm đen nên sơn móng màu gì? Top 10 màu sơn móng đẹp

Kết quả trả về

Nếu tổng đài trả về tin nhắn như trên, bạn hãy yên tâm là mình không bị trừ tiền vì bất cứ dịch vụ nào nhé, còn nếu đã có thì tổng đài sẽ thông báo cho bạn tên dịch vụ và cú pháp để hủy hay duy trì.

3. Viettel

Để kiểm tra các dịch vụ mà máy bạn đang sử dụng, soạn tin nhắn theo cú pháp: TCgửi 1228.

Lúc này máy sẽ trả về kết quả cho bạn, có 2 trường hợp, đầu tiên là máy của bạn không đăng ký bất cứ dịch vụ nào.

Kết quả trả về khi máy bạn không có đăng ký dịch vụ nào
Kết quả trả về khi máy bạn không có đăng ký dịch vụ nào

Và thứ 2 là máy sẽ trả về các dịch vụ đang được sử dụng và chi tiết cú pháp cách huỷ, lúc này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như trong tin nhắn.

Chi tiết cách huỷ dịch vụ được ghi rõ
Chi tiết cách huỷ dịch vụ được ghi rõ

Với một vài thao tác trên, hy vọng các thuê bao di động có thể dễ dàng kiểm soát được tài khoản của mình, tránh bị trừ tiền vì những dịch vụ không có nhu cầu.

Hay lắm: Mơ thấy người thân bị rắn cắn

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You