Khám phá 8 tại sao điện thoại không có âm thanh bạn nên biết

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về tại sao điện thoại không có âm thanh hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Không có gì khó chịu hơn khi bạn đang nói chuyện ở chế độ rảnh tay rồi sau đó loa điện thoại của bạn bị mất tiếng đột ngột. Tình huống này thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều lý do khiến điện thoại bị mất tiếng. Vì vậy, bạn có thể thử một số cách khắc phục sự cố trong bài viết này trước khi mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất tiếng nhanh nhất

Kiểm tra các vấn đề về phần mềm

Lỗi điện thoại mất tiếng - Ảnh 01

Trước khi mang đến nơi bảo hành, bạn có thể kiểm tra xem vấn đề có đến từ phần mềm lỗi hay không​

Trước khi bạn tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa, bạn nên đảm bảo rằng vấn đề điện thoại bị mất tiếng là một sự cố phần cứng thực sự. Có một số cách bạn có thể làm điều này.

Đầu tiên, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại. Thao tác này sẽ khởi động lại tất cả các dịch vụ nền và giúp điện thoại của bạn xử lý nhiều lỗi khác nhau. Nếu điện thoại vẫn chưa có tiếng, bạn có thể cần kiểm tra xem đầu ra âm thanh. Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng tai nghe hoặc loa không dây, âm thanh của điện thoại có thể đang phát trên những thiết bị đó.

Lỗi điện thoại mất tiếng - Ảnh 02

Bạn hãy đi tới Cài đặt > Kết nối > Bluetooth để xem liệu điện thoại có đang kết nối không dây với bất kỳ thiết bị âm thanh nào không. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem mình có vô tình kích hoạt một trong các chế độ tắt âm thanh như Không làm phiền, Im lặngTập trung không nhé.

Ngoài ra, FPT Shop cũng khuyên bạn nên kiểm tra loa bằng cách giảm âm lượng xuống cài đặt thấp nhất rồi tăng âm lượng lên mức tối đa. Tiếp theo, bạn hãy thử phát nhạc ở cả hai cấp độ âm lượng này. Tuy nhiên, ứng dụng âm nhạc mà bạn lựa chọn cũng có thể bị lỗi. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên thử là phát nhạc chuông hoặc báo thức từ cài đặt âm thanh trên điện thoại.

Tắt đầu ra âm thanh theo cách thủ công

Lỗi điện thoại mất tiếng - Ảnh 03

Đôi khi, loa điện thoại của bạn có thể không hoạt động nhưng tai nghe của bạn thì có. Khi bạn rút các phụ kiện khỏi giắc cắm âm thanh, điện thoại có thể không xử lý được khiến âm thanh của bạn vẫn đang phát ở chế độ tai nghe và loa ngoài không hoạt động. Điều đó có nghĩa là điện thoại bị mất tiếng, ngay cả khi bạn đã ngắt kết nối tai nghe.

Thông thường, bạn có thể giải quyết lỗi này bằng cách khởi động lại thiết bị. Nhưng nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử một ứng dụng miễn phí có tên là Disable Headphone. Chỉ với một thao tác bấm nhẹ, ứng dụng sẽ buộc điện thoại của bạn thoát khỏi chế độ tai nghe và phát âm thanh qua loa theo cách thủ công.

Sử dụng chế độ an toàn

Lỗi điện thoại mất tiếng - Ảnh 04

Hầu hết điện thoại Android đều cho phép bạn khởi chạy ở chế độ an toàn. Trong chế độ này, thiết bị sẽ chỉ chạy các phần mềm gốc mà nhà sản xuất cài đặt ban đầu. Làm như vậy sẽ cho phép bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau bao gồm cả việc điện thoại bị mất tiếng.

Để vào chế độ an toàn trên điện thoại, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn. Trong menu tắt nguồn, chạm và giữ nút Tắt nguồn, sau đó nhấn OK khi bạn thấy lời nhắc vào chế độ an toàn trên màn hình. Điện thoại của bạn sẽ sớm khởi động vào chế độ an toàn. Bạn có thể dễ dàng rời khỏi chế độ an toàn bằng cách vào menu tắt nguồn và chọn nút Khởi động lại.

Trong chế độ an toàn, bạn có thể thử phát nhạc chuông hoặc báo thức ở các mức âm lượng khác nhau để xem vấn đề nằm ở phần cứng hay phần mềm. Nếu loa vẫn không hoạt động trở lại, vấn đề có thể đến từ phần cứng.

Làm sạch lưới loa

Lỗi điện thoại mất tiếng - Ảnh 05

Lỗ loa trên điện thoại thông minh của bạn thường tích tụ bụi theo thời gian. Điều này có thể cản trở khả năng phát ra âm thanh của chúng. Lúc này, bạn nên thử tự mình vệ sinh lưới loa để loại bỏ càng nhiều vật cản càng tốt.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng một chiếc chổi cọ hoặc bàn chải đánh răng lông mịn để chà nhẹ qua bề mặt lưới loa. Điều này sẽ giúp đánh bay các bụi bẩn và mạnh vụn bám vào lưới loa một cách hiệu quả. Sau đó, bạn hãy sử dụng dụng cụ thổi hơi để thổi hết các bụi bẩn còn sót lại.

Làm khô điện thoại nếu nó bị ướt trước đó

Lỗi điện thoại mất tiếng - Ảnh 06

Một trong những hậu quả thường gặp nhất khi điện thoại bị vô nước là loa bị hỏng. Chất lỏng có thể nhanh chóng đi đến thành phần bên trong thông qua kết cấu mở của lưới loa. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề về loa sau một tai nạn như vậy, hãy để điện thoại của bạn khô đi trước khi sử dụng lại.

Có một số phương pháp để làm khô điện thoại bị ướt. Đầu tiên, bạn cần phải tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc ngâm thiết bị bên trong thùng gạo.

Nếu không có giải pháp hiệu quả với bạn, rất có thể điện thoại đã bị lỗi phần cứng. Bạn nên đặt lịch hẹn với trung tâm bảo hành đáng tin cậy và nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa nhé.

Xem thêm:

Cách sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android dành cho người mới

4 mẹo giúp làm trống bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả

Top 8 tại sao điện thoại không có âm thanh tổng hợp bởi Luce

Tại sao điện thoại không nghe được loa trong và cách khắc phục nhanh chóng

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 01/25/2022
 • Đánh giá: 4.97 (856 vote)
 • Tóm tắt: Do mất mạng hoặc tín hiệu đường truyền kém, âm thanh bị rè, ngắt quãng. · Loa trong điện thoại bị dính nước, bám bụi bẩn, khiến âm thanh không phát ra được.

Điện thoại/máy tính bảng HUAWEI của tôi không phát âm thanh khi phát video

 • Tác giả: consumer.huawei.com
 • Ngày đăng: 12/06/2021
 • Đánh giá: 4.63 (496 vote)
 • Tóm tắt: 1 Kiểm tra xem thiết bị của bạn có được kết nối với một thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như tai nghe Bluetooth, hay không … Ngắt kết nối thiết bị của bạn với …

Nguyên nhân vì sao điện thoại bị mất tiếng và cách sửa hiệu quả

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 4.2 (511 vote)
 • Tóm tắt: Do người dùng đang tắt chế độ âm thanh trên điện thoại. · Do thiết bị của bạn đang kết nối cùng tai nghe hoặc phụ kiện phát âm khác gây ra. · Do …

Nguyên nhân do đâu mà điện thoại không nghe được bên kia nói

Nguyên nhân do đâu mà điện thoại không nghe được bên kia nói
 • Tác giả: limosa.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 4.17 (259 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn chỉ đứng ở một vị trí nhất định gọi điện thoại và âm thanh loa trong bị rè, thậm chí không thể nghe được rõ đầu dây kia nói gì mà chỉ nghe thấy loẹt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do vậy, nếu điện thoại xuất hiện tình trạng bị lỗi loa trong, đặc biệt là bị lỗi sau khi bị rơi vỡ – va đập mạnh hoặc rớt nước thì rất có thể phần IC Audio của điện thoại đã bị hỏng. Cách tốt nhất là bạn hãy mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa điện …

Tổng hợp 06 cách xử lý lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh media

 Tổng hợp 06 cách xử lý lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh media
 • Tác giả: digiphone.vn
 • Ngày đăng: 08/12/2022
 • Đánh giá: 3.93 (321 vote)
 • Tóm tắt: Điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media là hiện tượng không hiếm gặp xảy ra ở nhiều người dùng. Có 5 nguyên nhân gây ra tình trạng này và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách cuối cùng để khắc phục khi điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media là khôi phục cài đặt gốc. Đây là cách làm có thao tác thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là quá trình máy xóa toàn bộ mọi cài đặt, dữ liệu bao …

Cách sửa lỗi mất tiếng trên điện thoại Android

Cách sửa lỗi mất tiếng trên điện thoại Android
 • Tác giả: 9mobi.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2021
 • Đánh giá: 3.63 (420 vote)
 • Tóm tắt: Nếu điện thoại Android đang sử dụng đột ngột không phát ra âm thanh, cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất đó là tắt nguồn khởi động lại máy . Rất có thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi khởi động lại thiết bị mà máy vẫn chưa có âm thanh thì có thể bạn đã vô tình kích hoạt chế độ im lặng cho smartphone. Để vô hiệu hóa, các bạn thực hiện: Truy cập vào phần Cài đặt -> Chọn đến phần Âm thanh & rung -> Tìm đến mục Âm …

Điện thoại mất âm thanh không nghe được loa trong, ngoài

 • Tác giả: procare24h.vn
 • Ngày đăng: 12/21/2021
 • Đánh giá: 3.47 (240 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên nhân từ đâu dẫn đến lỗi mất âm thanh điện thoại Android và cách khắc … Khi đàm thoại bằng loa trong mà vẫn có thể nghe được khi sử dụng tai nghe.

Cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong, loa ngoài

Cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong, loa ngoài
 • Tác giả: teamcare.vn
 • Ngày đăng: 12/09/2021
 • Đánh giá: 3.32 (502 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên nhân dẫn đến mất tiếng, không nghe được loa ngoài: · Người dùng đang tắt chế độ âm thanh · Thiết bị đang kết nối với tai nghe hoặc phụ kiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu nguyên nhân là do máy bị bám bẩn, bạn có thể thực hiện cách khắc phục là vệ sinh máy. Dùng bàn chải mềm hoặc máy sấy tóc quét nhẹ loa ngoài, khe cắm tai nghe và đế cắm dock. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra vỏ điện thoại vì có thể chúng sẽ che mất …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You