Không thể bỏ qua 10+ tết công gô bao nhiêu năm một lần tốt nhất hiện nay

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về tết công gô bao nhiêu năm một lần hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu Tết Công Gô là tết gì?

1.1. Đôi nét về quốc gia Công Gô

Trên thế giới hiện nay có 2 quốc gia đều mang chung một cái tên Công Gô (Congo) đó là nước Cộng hòa dân chủ Congo (tên gọi khác là Congo Kinshasa) và đất nước Cộng hòa Congo (tên gọi khác là Congo Brazzaville). Hai nước có thủ đô nằm vào thế đối diện nhau qua một con sông cũng có tên Công gô. Khoảng cách rất gần, đến mức người ở bên đây bờ cũng có thể nghe được tiếng nói của người ở bên kia bờ.

Trong đó, đất nước Congo Kinshasa có diện tích lớn, đứng vị trí thứ 2 của Châu Phi. Đặc điểm tự nhiên với đất đai không những rộng lớn mà còn rất phí nhiêu, thiên nhiên mưa gió thuận hòa và là quốc gia rất giàu khoáng sản.

Đất nước này vốn dĩ là nước thuộc địa của đất nước Bỉ, nó mang đặc điểm kinh tế kém phát triển, đối ngược lại với điều kiện tự nhiên thuận lợi. Đi cùng với đó, chính trị của quốc gia này cũng bất ổn. Quân Hồi giáo chiếm lĩnh quyền lực và tung hoành, gây nên sự nhũng loạn cho cuộc sống của người dân.

Mang những đặc điểm đối ngược với đất nước Congo Kinshasa, người anh em láng giềng là Congo Brazzaville đón nhận một nền kinh tế phát triển hơn, xếp trong thứ bậc thì vị trí của quốc gia này cao hơn 60 bậc tính trên bình quân đầu người, bỏ xa láng giềng của mình. Chính trị của đất nước này cũng không ổn định nhưng sẽ là lựa chọn an toàn hơn nếu đem so với Congo Kinshasa.

Một vài thông tin vừa chia sẻ cho hay về những thông tin ở phía sau từ Congo. Dựa vào đây, bạn sẽ có được cơ sở để khám phá Tết Công Gô là tết gì.

1.2. Tết Công Gô là tết gì

Không phải tự nhiên chúng ta và rất nhiều người lại đặc biệt quan tâm tới ngày lễ tết của Công Gô. Bên cạnh đó, dựa trên sự phân tích của Google, các từ khóa tìm kiếm liên quan đến Tết Công Gô được xuất hiện rất nhiều đến bất ngờ, so với đặc trưng văn hóa lễ tết của các Quốc gia khác trên thế giới thì việc tìm kiếm thông tin về tết Công Gô nhiều hơn cả. Kết quả này nói lên điều gì?

đồng nghĩa với việc ngày Tết của quốc gia này phải có điểm gì khác lạ thì mới được nhiều người quan tâm như vậy.

Theo tìm hiểu từ các nguồn tin chính thống, đất nước Congo Brazzaville vẫn đón Tết và theo lịch dương. Đến Tết, học sinh sẽ được nghỉ học, còn người lớn thì được nghỉ làm để quây quần bên gia đình, cũng giống như Tết cổ truyền ở Việt Nam, mọi người sẽ cùng nhau sum vầy, thưởng thức những bữa cơm chung, tưng bừng hơn còn có cả hoạt động nhảy múa, ca hát. Mọi việc diễn ra đều mang ý nghĩa tiền năm cũ đi và hứng khởi chào đón năm mới đến với rất nhiều mong ước, hy vọng.

Điều ngược lại xảy ra với đất nước Congo Kinshasa. Người dân ở đây thực sự rất kém may mắn khi mà phải đợi tới 50 năm để được đón Tết một lần. Vậy thì Tết linh đình, diễn ra hàng năm của Congo Brazzaville cũng giống với mọi quốc gia khác, chúng ta sẽ coi điều đó là chuyện thường tình, là một phong tục văn hóa đặc trưng từ lâu đời còn được lưu giữ đến tận hiện tại. Còn Tết ở Kinshasa lại quá đỗi đặc biệt, người khắp nơi trên thế giới đều chỉ đợi chờ một năm để đón ngày Tết còn người Kinshasa phải đợi đến cả một nửa đời người. Điều đặc biệt đó đã tạo nên một câu nói ví von điển hình là “Tết Công Gô” ngụ ý chỉ sự chờ đợi quá lâu, Công Gô được nhắc đến trong câu nói này cũng chính là Congo Kinshasa.

2. Vì sao Tết Công Gô phải chờ lâu đến thế?

Mất đến 50 năm để đón chào năm mới, trong suốt quãng thời gian đó, nơi đây đã có biết bao nhiêu thế hệ được sinh ra và không biết hương vị của Tết? Trong khi đó, mỗi năm một lần, các quốc gia khác lại có dịp lớn để nghỉ ngơi, tận hưởng mọi cảm giác hạnh phúc nhất khi được sum vầy bên gia đình, người thân và bè bạn, được đóng gói lại những điều đã qua để chuẩn bị tinh thần chào đón những cơ hội và mọi điều tốt đẹp mới ở phía trước.

Vì sao Congo Kinshasa lại phải gánh chịu những điều đáng tiếc trải dài đằng đẵng như thế? Vì đây là một nước nghèo đói, lạc hậu đến tột cùng. Cứ nhìn vào tỷ lệ đi sau đất nước láng giềng chung tên của quốc gia này thì biết, không phải chỉ đi sau 1, 2 bậc mà kém phát triển nước bạn đến 60 bậc.

Người Congo Kinshasa luôn phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng lớn và diễn ra dai dẳng trên trường chính trị. Ở mọi lĩnh vực khác cũng rất trì trệ và tụt hậu, từ y tế, giáo dục cho đến vấn đề việc làm không được giải quyết. Mỗi một lĩnh vực yếu kém như thế tạo nên gánh nặng cực lớn cho nền kinh tế quốc gia này.

Ở phần thông tin nêu trên, chúng ta có nhắc tới việc nước Congo Kinshasa có nguồn tài nguyên giàu có nhưng tiếc thay, Chính phủ lại không có chính sách khai thác mà để các nước khác đến thỏa thích khai thác tài nguyên.

3. Đặc điểm ngày lễ Tết Congo Gô

Do phải đợi rất lâu mới được tổ chức Tết một lần cho nên đến dịp Tết đủ thời gian được tổ chức, người dân Congo Kinshasa đã dồn hết mọi tâm trạng háo hức, sự phấn khởi vui mừng tột độ để tổ chức dịp lễ Tết quê hương thật hoành tráng, náo nhiệt.

Khi đó, mỗi người dân, mỗi gia đình đều nô nức sắm sửa, trang trí nhà cửa tươm tất, hoàn tráng rực rỡ để đón chào năm mới, thỏa nỗi mong chờ suốt mấy chục năm. Và cũng để cho thật bõ 50 năm chờ đời đi qua hết cả nửa đời người, có biết bao sự đổi thay trong quãng thời gian đó, con người có thể bắt đầu cuộc sống khi mới lọt lòng đến tận khi bước vào tuổi 50, đã trải qua đời con, đời cháu mới được đón cái Tết Công Gô đầu tiên trong cuộc đời thì ắt người dân nơi đây phải có cách tổ chức đặc biệt hơn mọi quốc gia khác.

Quả thực đúng vậy, bữa tiệc năm mới của Congo Kinshasa kéo dài đến tận 3 tháng. Do vậy đây cũng là một cái Tết dài nhất của lịch sử nhân loại và trên thế giới mà không một quốc gia nào vượt qua. So sánh như thế đương nhiên Tết Công Gô sẽ lập kỷ lục nhưng thực tế nó chưa là gì so với 50 cái Tết của người dân khắp năm châu bốn bể.

Nhiều ý kiến lý giải cho sự đặc biệt về thời gian tổ chức Tết của người Congo Kinshasa khẳng định đây là nét đặc trưng văn hóa lâu đời của họ còn được lưu giữ tới tận ngày nay.

4. Một số thắc mắc liên quan đến Tết Công Gô

4.1. Ngày tổ chức lễ tết Công Gô là ngày nào?

Kh
ông xác định được cụ thể ngày bắt đầu tổ chức Tết, chỉ biết rằng, người dân nơi đây cũng sẽ đón Tết vào thời điểm cuối năm và đầu năm mới giống với đa số các đất nước khác. Họ tổ chức theo lịch Dương.

4.2. Tết Congo gần nhất khi nào?

Do sự đặc biệt của tết Công Gô nên các nghiên cứu về tết này theo dữ liệu thời gian cụ thể cũng rất ít. Những nhà nghiên cứu toàn cầu quan tâm đến Tết của Công Gô cũng không biết rõ cái Tết gần nhất được tổ chức khi nào. Với tần suất tổ chức quá lâu, 50 năm mới có một lần thì may chăng chỉ có người dân địa phương mới biết được. Hẳn mỗi cái Tết đi qua, người dân phải vô cùng nuối tiếc vì không biết có thể đón chờ được cái Tết thứ hai nữa không trước khi trở về với cát bụi.

Như vậy, rõ ràng những thông tin về Tết Công Gô vô cùng thú vị phải không nào? Bạn đã biết rõ Tết Công Gô là tết gì, điều quan trọng hơn cả, bạn sẽ biết được cái Tết này có giá trị trân quý ra sao đối với người dân của một nước nghèo.

Top 10 tết công gô bao nhiêu năm một lần tổng hợp bởi Luce

Tết Công gô gần nhất là năm nào

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 4.65 (342 vote)
 • Tóm tắt: Trong khi đó, Congo Kinshasa lại kém may mắn hơn. Người dân của quốc gia này phải đợi đến 50 năm để được ngắm pháo hoa đón năm mới một lần! Như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong đó, Congo Kinshasa là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 Châu Phi với đất đai rộng lớn, phì nhiêu, mưa thuận gió hòa và rất giàu khoáng sản. Quốc gia này vốn là thuộc địa của Bỉ và có nền kinh tế kém phát triển. Nền chính trị của Congo Kinshasa …

Tết Công Gô Là Khi Nào? Congo đón Năm Mới Mấy Lần? Chờ đến Tết

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 12/03/2021
 • Đánh giá: 4.53 (228 vote)
 • Tóm tắt: Tết Công gô tiếp theo là khi nào? VIDEO – “Những điều kỳ thú – Đất nước Congo Kinshasa 50 năm mới được một lần đón tết# Dung vlog”.

Tết Công gô là gì? Bao giờ mới đến tết Công gô?

Tết Công gô là gì? Bao giờ mới đến tết Công gô?
 • Tác giả: reader.com.vn
 • Ngày đăng: 11/29/2021
 • Đánh giá: 4.21 (434 vote)
 • Tóm tắt: Khác với “hàng xóm” Congo Brazzaville, nước Cộng hòa Congo Kinshasa có Tết nhưng phải đợi đến 50 năm thì Tết mới diễn ra một lần.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thế giới ngày nay có hai nước có tên Công gô là Cộng hòa Công gô (hay còn được gọi là Công gô Brazzaville) và Cộng hòa Dân chủ Công gô (được gọi là Công Kinshasa). Hai quốc gia này nằm liền kề nhau, thuộc khu vực Trung Phi rộng lớn, được ngăn …

Tết Công Gô là gì? Tết Công Gô được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần?

 • Tác giả: thapgiainhiettashin.com.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2022
 • Đánh giá: 4.16 (368 vote)
 • Tóm tắt: Vì thế, khi nói “Đợi đến tết Công Gô” là nhắc tới tết của đất nước Congo Kinshasa. Tết Công Gô bao nhiêu năm 1 lần? Như đã nói ở trên người dân …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bởi khó có thể xác định được ngày Tết Công Gô của người dân Congo Kinshasa nên cũng chưa ai biết được dịp tết Công Gô diễn ra vào năm nào, gân đây nhất diễn ra khi nào? Cũng vì nguyên nhân này mà việc dự đoán tết Công Gô tiếp theo là ngày nào cũng …

Tết Công gô là gì? Tại sao hay nói đợi đến Tết Congo

Tết Công gô là gì? Tại sao hay nói đợi đến Tết Congo
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 3.96 (381 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem xin chia sẻ những hiểu biết cặn kẽ về đất nước này cũng như tìm hiểu ý nghĩa sâu xa đằng sau câu nói đợi đến Tết Congo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều lý do để giải thích cho kiểu đón năm mới có một không hai này. Có người cho rằng đây là một nét đặc trưng trong nền văn hóa lâu đời của người Congo, có người lại cho rằng do nội chiến liên miên cùng đói nghèo đã trở thành rào cản, buộc …

Tết Công Gô là tết gì, là ngày nào và bao nhiêu năm 1 lần

 • Tác giả: thosuaxe.vn
 • Ngày đăng: 04/14/2022
 • Đánh giá: 3.79 (504 vote)
 • Tóm tắt: Hiện nay, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào khẳng định được tết Công Gô là ngày nào, tuy nhiên những người thuộc quốc gia này thường sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do thời gian chào đón năm mới diễn ra quá lâu, nên người dân thuộc Cộng hòa dân chủ Congo – Congo Kinshasa đã quyết định vẫn đón Tết bình thường theo lịch Dương. Thế nên, vào ngày này, tất cả mọi người sẽ được nghỉ làm, nghỉ học để chào đón năm mới …

Tết Công gô là gì? Ý nghĩa câu nói chờ đến tết Công gô

 • Tác giả: kienthucbonphuong.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 3.59 (213 vote)
 • Tóm tắt: Còn tại Cộng hòa Dân chủ Công gô, ngày tết cũng diễn ra vào ngày đầu năm, tuy nhiên người dân phải chờ rất nhiều năm mới có thể được đón Tết một lần. Chính vì …

Tìm hiểu ngay nguồn gốc của câu nói kinh điển đợi đến tết Công Gô

Tìm hiểu ngay nguồn gốc của câu nói kinh điển đợi đến tết Công Gô
 • Tác giả: thegioimay.org
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 3.22 (267 vote)
 • Tóm tắt: Tết Congo Kinshasa tổ chức 50 năm một lần. Tìm hiểu ngay nguồn … Tết Công Gô bao nhiêu năm một lần; Tết Công Gô gần nhất là vào năm nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, không được may mắn như “người anh em sinh đôi”, người dân Congo Kinshasa phải chờ đến 50 năm sau mới có thể ngắm pháo hoa, đón Tết một lần. Thế nhưng trong những ngày Tết này, họ lại tổ chức rất hoành tráng, tưng bừng. Vậy câu nói “đợi …

Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần, gần nhất là năm nào? –

 • Tác giả: cdspvinhlong.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 3.05 (537 vote)
 • Tóm tắt: Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé. Công gô là nước nào? Cộng hòa dân chủ Congo ( Tiếng Việt: Cộng hòa dân chủ Công-gô) là một quốc gia có diện …

Tết Công Gô Là Gì? Khi Nào Có Tết Công Gô?

Tết Công Gô Là Gì? Khi Nào Có Tết Công Gô?
 • Tác giả: truonggtvthp.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 2.85 (154 vote)
 • Tóm tắt: Cộng hòa Dân chủ Công – gô (Congo Kinshasa). Tet Cong go la gi 2. Advertisement. Cộng hòa dân chủ Congo là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cộng hòa dân chủ Congo là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở Châu Phi, Congo vốn là thuộc địa của Bỉ, một đất nước rộng với 2 triệu 300 ngàn km2 với chỉ 30 triệu dân vào năm 1981, một đất nước với đất đai phì nhiêu, mưa thuận gió hòa và rất giàu …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You