List 10+ tiền đô cũ có đổi được không hot nhất

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về tiền đô cũ có đổi được không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Khi dất nước ngày càng phát triển thì việc một đất nước mở cửa để trao đổi và buôn bán phát triển nền kinh tế và du lịch,… thì không thể nào thiếu được các hoạt động trao đổi muâ bán ngoại tệ để thuận tiện cho các hoạt động của người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam tại nước ngoài. Tuy nhiên khi sống trong thời kì phát triển như ngày này, việc trao đổi tiền tệ giữa các nước trên thế giới phổ biến hơn bao giờ hết thì Nhà nước ta lại càn cần phải quản lý chặt chẽ và xiết chặt việc trao đổi buôn bán ngoại tệ trong lãnh thổ Việt Nam. Vậy thì việc đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng được không? Hoạt động đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng có bị phạt không?

Luật sư tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

1. Khái quát về ngoại tệ và tiệm vàng?

Ngoại tệ được biết đến trong tiếng anh với tên gọi đó chính là: “Foreign exchange”

Ngoại tệ, hoặc ngoại hối, là việc chuyển đổi tiền tệ của một quốc gia thành một quốc gia khác. Trong nền kinh tế tự do, tiền tệ của một quốc gia được định giá theo quy luật cung và cầu. Nói cách khác, giá trị của một loại tiền tệ có thể được gắn với tiền tệ của một quốc gia khác, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc thậm chí với một rổ tiền tệ. Giá trị tiền tệ của một quốc gia cũng có thể do chính phủ của quốc gia đó quy định.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia thả nổi tiền tệ của họ so với các quốc gia khác, điều này khiến chúng luôn biến động.

Giá trị của bất kỳ loại tiền cụ thể nào được xác định bởi các lực lượng thị trường dựa trên thương mại, đầu tư, du lịch và rủi ro địa chính trị. Ví dụ, mỗi khi khách du lịch đến thăm một quốc gia, họ phải thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng đồng tiền của quốc gia sở tại. Do đó, một khách du lịch phải đổi tiền tệ của nước mình sang nội tệ. Trao đổi tiền tệ kiểu này là một trong những yếu tố cầu đối với một loại tiền tệ cụ thể.

Ngoại tệ, còn được gọi là ngoại hối, là việc chuyển đổi tiền tệ của một quốc gia thành một quốc gia khác.Giá trị của bất kỳ loại tiền cụ thể nào được xác định bởi các lực lượng thị trường liên quan đến thương mại, đầu tư, du lịch và rủi ro địa chính trị.Ngoại hối được xử lý trên toàn cầu giữa các ngân hàng và tất cả các giao dịch đều nằm dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) .Một yếu tố quan trọng khác của nhu cầu xảy ra khi một công ty nước ngoài tìm cách kinh doanh với một công ty khác ở một quốc gia cụ thể. Thông thường, công ty nước ngoài sẽ phải thanh toán bằng đồng nội tệ của công ty. Vào những thời điểm khác, nhà đầu tư từ quốc gia này có thể mong muốn đầu tư vào quốc gia khác và khoản đầu tư đó cũng phải được thực hiện bằng nội tệ. Tất cả những yêu cầu này tạo ra nhu cầu ngoại hối và góp phần vào quy mô rộng lớn của thị trường ngoại hối. Trao đổi ngoại tệ được xử lý trên toàn cầu giữa các ngân hàng và tất cả các giao dịch đều nằm dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS).

Tiệm vàng có thể hiểu một cách đơn giản nhất ở đây đó chính là nơi mà các chủ thể có nhu cầu có thể thực hiện những hoạt động như trao đổi, mua bán các loại vàng bạc đá quý có giá trị tại đây. Đối với mỗi nhu cầu của các chủ thể khác nhau thì quy mô mỗi tiệm vàng lớn, nhỏ khác nhau.

2. Đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng được không?

Từ trước đến nay, pháp luật Việt Nam hiện hành có đưa ra quy định về việc để đồng tiền đô la lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam nhưng lại với một mật độ nhất định. Cũng chính vì sự cho phép này mà rất nhiều các ngân hàng hiện nay đều được cấp phép mua bán ngoại tệ. Ngoài ra, các bạn có thể đổi tiền đô la ở các tiệm vàng có giấy phép của nhà nước. Bên cạnh đó thì việc các chủ thể vẫn thực hiện việc đổi tiền đô ở các của hàng sẽ bị phạt.

Do đó, để đáp ứng được như cầu đổi tiền đô sang tiền Việt của khách hàng thì dưới đây là một số gợi ý để khách hàng có thể thực hiện được việc trao đổi ngoại tệ của mình tại Việt Nam thông qua: Đổi tiền Đô ở ngân hàng, Đổi tiền ở tiệm Vàng, Đổi tiền ở khách sạn, resort lớn, Đổi tiền Đô ở cây ATM, Đổi tiền Đô ở sân bay. Tuy nhiên đổi tiền đô ở đâu thì các chủ thể thực hiện giao dịch này cũng cần nhớ tìm hiểu kỹ về đơn vị hay cơ sở đổi tiền ngoại tệ đó có được nhà nước cấp phép hay không?

Xem thêm: Quy định về việc sử dụng ngoại tệ trong hợp đồng thương mại

Thông thường, hay nói cách khác là đa phần thì người Việt khi thực hiện một vấn đề hay bất kỳ giao dịch nào thì cũng muốn né tránh các thủ tục rườm rà phướng tạp nên đa phần đều trọn r tiệm vàng để thực hiện giao dịch đổi ngoại tệ của mình được nhanh chóng nhất. Do đó, mà tác giả có khẳng định rằng tiệm vàng luôn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người khi có nhu cầu muốn đổi tiền Đô la sang tiền Việt. Thế nhưng, một trong những tình hướng éo le trong thời gian vừa qua có trường hợp đổi 100 USD ở tiệm vàng bị phạt 90 triệu đồng làm xôn xao dư luận.

Từ việc sử phạt của cơ quan chức năng trong trường hợp vừa được nêu ra ở trên thì có thể thấy rằng không phải tiệm vàng nào cũng có đủ điều kiện để có thể thực hiện hoạt động đổi ngoại tệ. Mà chỉ có nhưng tiệm vàng được cấp phép thì mới được thực hiện việc đổi ngoại tệ này theo như quy định tại thông tư 20/2011/TT-NHNN ngày 29/8/2011 đã quy định rất rõ ràng, việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân chỉ được thực hiện tại những địa điểm được Nhà nước cấp giấy phép. Những hành vi đổi tiền USD tại tiệm vàng không được phép là hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy, có thể khẳng định được rằng các chủ thể có thể thực hiện hoạt động đổi ngoại tệ của mình tại các tiệm vàng được cấp phép và không được thực hiện tại các tiệm vàng không được pháp luật cấ theo như quy định của pháp luật hiện hành.

3. Đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng có bị phạt không?

Theo như đã đưa ra nhận định ở trên của tác giả dựa trên Thông tư 20/2011/TT-NHNN quy định việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân với tổ chức tín dụng được phép do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành thì khi các chủ thể tham gia việc đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng được cấp phép thì sẽ không bị phạt. Còn đối với những chủ thể thực hiện việc đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng không được cấp phép thì sẽ bị sử phạt theo như quy định tại Nghị định 88/2019/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, thay vì áp dụng một mức phạt chung chung từ 80 đến 100 triệu đồng ở các tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ. Cụ thể:

Thứ nhất, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ dưới 1.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương sẽ phạt cảnh cáo.

Thứ hai, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ có giá trị từ 1.000 – 10.000 USD phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

Thứ ba, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ có giá trị từ 10.000 – 100.000 USD phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Cuối cùng, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ từ 100.000 USD trở lên, mức phạt tiền sẽ từ 80 đế 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều chủ thể thắc mắc về việc nên đổi ngoại tệ ở đây để không bị phạt thì theo như quy định của Pháp luật Việt Nam về việc mua bán ngoại tệ đã khá rõ ràng. Các chủ thể có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng nhưng phổ biến nhất vẫn là các hoạt động mua bán USD tại các tiệm vàng. Do đó, khi có nhu cầu mua, bán ngoại tệ, khách hàng cần phải thực hiện tại các địa điểm được cấp phép thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng. Vậy thì bên cạnh việc đổi tiền ngoại tệ ở các ngân hàng, khách hàng có thể tìm tới một số cơ sở kinh doanh, tiệm vàng được cấp phép ở khu vực phố Hà Trung hoặc một số tiệm vàng như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC, Mi Hồng, Ngọc Thẫm, Kim Tín…

Xem thêm: Áp dụng tỷ giá khi thanh toán tiền cho lao động của doanh nghiệp nước ngoài

Như vậy, theo như quy định mà tác giả đã nêu ra ở trên thì có thể thấy rằng, khi các chủ thể đổi ngoại tệ ở tiệm vàng có bị phạt hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp đúng với quy định của pháp luật hay trái với quy định của pháp luật. Để tránh bị xử phạt, khi có nhu cầu mua bán ngoại tệ khách hàng cần tìm đến những địa điểm được Nhà nước cấp phép.

Top 11 tiền đô cũ có đổi được không tổng hợp bởi Luce

Tiền đô la (USD) bị rách, hư hỏng có đổi được không? Ở đâu?

Tiền đô la (USD) bị rách, hư hỏng có đổi được không? Ở đâu?
 • Tác giả: suachuatulanh.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/19/2022
 • Đánh giá: 4.64 (456 vote)
 • Tóm tắt: Đối tượng quy đổi hoàn toàn có thể là những người sẵn sàng chuẩn bị ra quốc tế công tác làm việc, học tập, định cư hay những nhà kinh doanh có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người vướng mắc yếu tố tiền đô bị rách nát đổi ở đâu. Thật ra, ngoài những ngân hàng nhà nước có đổi tiền rách nát thì tại 1 số ít tiệm vàng lớn cũng có dịch vụ này mà ít ai biết đến. Vì thế, có rất nhiều lựa chọn để người mua hoàn toàn có …

Đổi tiền đô cũ rách ở đâu? Có mất phí không?

 • Tác giả: kimchau.info
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 4.43 (409 vote)
 • Tóm tắt: Đổi tiền đô cũ ở đâu? · Tiền cũ được in từ năm 2009 trở về sau >> nếu đổi sẽ bị trừ phí tùy trường hợp · Tiền cũ không bị ố vàng, lem đỏ >> nếu …

Tiền đô la (USD) bị rách, hư hỏng có đổi được không? Ở đâu?

Tiền đô la (USD) bị rách, hư hỏng có đổi được không? Ở đâu?
 • Tác giả: httl.com.vn
 • Ngày đăng: 01/03/2022
 • Đánh giá: 4.29 (236 vote)
 • Tóm tắt: Đối tượng quy đổi có thể là những người chuẩn bị ra nước ngoài công tác, học tập, định cư hay những nhà kinh doanh có ý định đầu tư vào loại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo thông tư 25/2013 / tt-nhnn , các quy định về thu và đổi tiền không tuân theo tiêu chuẩn lưu thông của pháp luật Việt Nam. tuy nhiên, thông tư này chỉ áp dụng đối với việc thu, đổi tiền không đủ điều kiện lưu hành bằng đồng Việt Nam (vnd), còn …

Đổi đô cũ ở đâu

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 4.01 (339 vote)
 • Tóm tắt: Tiền Đô rách có đổi được không và đổi ở đâu? Hầu hết ngân hàng hiện nay không chấp nhận trao đổi tiền Đô bị rách nát, cũ hoặc quá nhạt màu. Nếu đồng Đô cũ …

Đổi Tiền Rách, USD Rách ở Ngân Hàng Nào?: Phí và cách đổi?

Đổi Tiền Rách, USD Rách ở Ngân Hàng Nào?: Phí và cách đổi?
 • Tác giả: nganhang24h.vn
 • Ngày đăng: 01/15/2022
 • Đánh giá: 3.9 (372 vote)
 • Tóm tắt: Tiền USD là loại tiền có giá trị lưu thông quốc tế nên ở bất kỳ nước nào cũng có thể sử dụng đô la Mỹ được trong đó có Việt Nam. Nhưng nếu như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch vụ thu đổi tiền rách ngân hàng Sacombank có phần khó khăn hơn so với nhiều ngân hàng khác, cũng như điều kiện đổi tiền rách do bảo quản như tiền bị cháy thủng rách nhưng diện tích còn lại phải trên hoặc bàng 60% đảm bảo còn dấu hiệu kỹ thuật …

Tiền đô la (USD) bị Cũ, rách, hư hỏng có đổi được không? Ở đâu?

 • Tác giả: nganhangaz.com
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 3.71 (215 vote)
 • Tóm tắt: Tiền đô la cũ có đổi được không? và Ngân hàng có đổi tiền đô la cũ? được rất nhiều người thắc mắc. Câu trả lời của Nganhnagaz là CÓ. Mọi người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiền đô la cũ có thể đổi tại các ngân hàng Việt Nam nhanh chóng và đơn giản. Thế nhưng, mọi người cần phải chuẩn bị trước Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân và các giấy tờ liên quan tùy vào ngân hàng mà mọi người muốn đến ở đổi tiền trước khi …

Tiền 100 Đô La Mỹ Cũ (Usd bị rách) Có đổi được không? Ở Đâu?

Tiền 100 Đô La Mỹ Cũ (Usd bị rách) Có đổi được không? Ở Đâu?
 • Tác giả: infofinance.vn
 • Ngày đăng: 08/08/2022
 • Đánh giá: 3.4 (444 vote)
 • Tóm tắt: Tiền đô rách đổi được thì tiền đô cũ tất nhiên sẽ đổi được. Nhưng với những tờ tiền đô la Mỹ cũ như thế nào mà cần đi đổi. Cũ ở đây có nghĩa là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiền đô rách đổi được thì tiền đô cũ tất nhiên sẽ đổi được. Nhưng với những tờ tiền đô la Mỹ cũ như thế nào mà cần đi đổi. Cũ ở đây có nghĩa là nó quá nhàu, quá mờ số seri, mờ hình ảnh, màu tờ đô la mỹ cũ này chuyển sang màu vàng. Vậy nhiều người …

2022 Tờ 100 đô cũ, bị rách, bị mốc có đổi tiền được không, ở đâu?

2022 Tờ 100 đô cũ, bị rách, bị mốc có đổi tiền được không, ở đâu?
 • Tác giả: datvangbac.com
 • Ngày đăng: 01/07/2022
 • Đánh giá: 3.3 (597 vote)
 • Tóm tắt: Dù bạn đổi tiền 100 đô la bị cũ hay bị rách, bị dính màu, bị mốc thì sẽ mất phí. Tuy nhiên, bạn nên chọn đổi tại các ngân hàng để có mức phí thấp nhất. Theo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, nếu bạn muốn “kiếm lời” từ tờ 100 đô cũ, có thể chọn các kênh mua bán online. Bởi sẽ có nhiều đối tượng muốn sưu tầm tiền cũ, họ sẵn sàng bỏ qua chi phí cao để mua lại tờ 100 đô của bạn. Nhưng hãy nhớ, tờ 100 đô cũ chứ không rách quá …

Tiền USD bị rách, hỏng có đổi được không?

 • Tác giả: lsx.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 3.1 (414 vote)
 • Tóm tắt: Tờ tiền USD không đáp ứng đủ điều kiện thu đổi thì ngân hàng sẽ không phải trả lại phí và tờ tiền bị rách cho khách hàng. · Tờ tiền USD đáp ứng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do đó, bạn có thể đến các ngân hàng để đổi tiền USD bị rách, nhưng bạn cần phải tìm hiểu xem ngân hàng nào có nghiệp vụ này để thực hiện. Đồng thời, không phải bất kỳ tờ tiền USD nào bị rách cũng được ngân hàng đổi cho bạn. Vậy làm thế nào để biết …

Ngoại tệ là gì? Thủ tục đổi tiền đô tại ngân hàng

Ngoại tệ là gì? Thủ tục đổi tiền đô tại ngân hàng
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 07/25/2022
 • Đánh giá: 2.82 (165 vote)
 • Tóm tắt: Quyết định cử đi công tác đối với trường hợp đi công tác. Trong trường hợp không có hồ sơ chứng minh sẽ chỉ được mua tối đa 5.000 USD quy đổi/người/lần. Đăng ký …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoại tệ được biết là đồng tiền của nước khác và được trao đổi để lấy tiền trong nước nhờ quá trình thanh toán hay đầu tư. Có thể hiểu là du khách từ Việt Nam sang Mỹ thì đồng đô la Mỹ được gọi là ngoại tệ. Và muốn sử dụng thì du khách phải thực …

Top 13 Tiền đô Mỹ Mẫu Cũ Có đổi được Không hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 2.77 (108 vote)
 • Tóm tắt: Số tiền khách hàng nhận được là số tiền Ngân hàng nước ngoài chấp nhận đổi và báo có. Ngoại tệ (tiền cotton hoặc tiền polymer): USD, EUR, GBP, AUD, CAD, …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You