Trường giáo dục thường xuyên là gì

trung tam giao duc thuong xuyen
Trung tâm giáo dục thường xuyên tphcm – Tôn Đức Thắng

Cái tên “Trung tâm giáo dục thường xuyên” chắc hẳn không còn xa lạ đối với mọi người. Nhưng cụ thể Trung tâm giáo dục thường xuyên là gì? Nó có giống với việc mình học Phồ thông, Đại học hay không?,… Do đó, bài viết này sẽ tháo gỡ những thắc mắc này nhé!

Trung tâm giáo dục thường xuyên là cơ sở giáo dục thường xuyên của hệ thống giáo dục quốc dân. Trung tâm giáo dục thường xuyên bao gồm Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp và cấp tỉnh. Do đó, hầu như các tỉnh đều có ít nhất 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Bạn Đang Xem: Trường giáo dục thường xuyên là gì

Đang xem: Trường giáo dục thường xuyên là gì

Bạn sẽ xem: Làm sao để học ít mà vẫn đạt điểm cao

Trung tâm giáo dục thường xuyên có nhiều chương trình giáo dục, đào tạo và những chức năng khác:

Tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục:

Chương trình xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ.

Chương trình đáp ứng yêu cầu của người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ.

Xem thêm: Bảng đơn vị đo thời gian và mẹo quy đổi đơn vị thời gian dễ nhất

Xem Thêm : Khẩn cấp: Có nên tập cơ bụng mỗi ngày để có bụng 6 múi đẹp không?

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ bao gồm:

Chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ứng dụng, công nghệ thông tin – truyền thông Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ Chương trình dạy tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức Công tác tại vùng dân tộc, miền núi theo kế hoạch hằng năm của địa phương

Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông

Điều tra nhu cầu học tập trên địa bàn

Xác định nội dung học tập, đề xuất với sở giáo dục và đào tạo, chính quyền địa phương việc tổ chức các chương trình và hình thức học phù hợp với từng loại đối tượng.

Xem thêm: Cách viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Tổ chức các lớp học

Theo các chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và trung học phổ dành riêng cho các đối tượng được hưởng chính sách xã hội, người tàn tật, khuyết tật, theo kế hoạch hằng năm của địa phương.

Tổ chức dạy và thực hành kỹ thuật nghề nghiệp

Xem Thêm : Quốc lộ 1a qua tỉnh nào dài nhất

, các hoạt động lao động sản xuất và các hoạt động khác phục vụ học tập.

Nghiên cứu, tổng kết rút kinh nghiệm

Xem thêm: Nêu các biện pháp an toàn khi sử dụng điện

về tổ chức và hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục góp phần phát triển hệ thống giáo dục thường xuyên. Hình thức học tập – Tổ chức lớp học của Trung tâm giáo dục thường xuyên đa dạng và phù hợp đối với nhiều đối tượng:

==>> Vừa làm vừa học:

Học viên học tập tại trung tâm giáo dục thường xuyên được tổ chức theo lớp học. Mỗi lớp học có một giáo viên chủ nhiệm; có lớp trưởng, một hoặc hai lớp phó. Lớp trưởng và lớp phó do tập thể lớp bầu ra.

==>> Học từ xa

, tự học có hướng dẫn: Học viên học tập tại trung tâm giáo dục thường xuyên được thực hiện theo quy định riêng của từng Trung tâm.

Trong tiềm thức của mỗi người luôn nghĩ rằng chất lượng giáo dục của Trung tâm giáo dục thường xuyên không tốt, không thể nào bằng được so với chương trình học của các trường Trung học, Phổ thông, Đại học,… Tuy nhiên, chất lượng giáo dục của Trung tâm giáo dục thường xuyên hiện nay đang dần được cải thiện với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu rộng đến từ các trường Đại học uy tín, hệ thống giáo trình ngày càng được nâng cao, cập nhật thường xuyên,…

Xem thêm: Gia sư giá rẻ

Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng được cải thiện phục vụ tốt nhu cầu của người học. Thời gian học của các chương trình cũng ngắn hơn so với các hệ khác giúp người học có thêm nhiều thời gian cho các hoạt động như tình nguyện, làm thêm,… tích lũy các kỹ năng cần thiết cho con đường tương lai sau này.

Hay lắm: Màu xanh mint là gì? Những ứng dụng của màu xanh mint trong thiết kế

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You