ý nghĩa của phong cách thời trang là

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về ý nghĩa của phong cách thời trang là hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Phong cách thời trang chính là những gì bạn muốn tiết lộ với thế giới về con người bạn: cá tính, sở thích, nội tâm, văn hóa mà bạn chịu ảnh hưởng.

Phong cách là gì?

Phong cách là một khái niệm có hàm nghĩa rộng, hẹp khác nhau:

  • Theo nghĩa hẹp, phong cách là những lề lối, cung cách, cách thức hành xử của một người hay một lớp người được thể hiện nhất quán trong lao động, học tập, sinh hoạt,… tạo nên cái riêng của họ, phân biệt họ với những người khác. Phong cách hình thành trên cơ sở nhiều yếu tố về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tài năng, sở trường, khí chất. Phong cách chịu ảnh hưởng của nghề nghiệp tạo nên những thói quen của mỗi người; như phong cách nhà giáo, phong cách nghệ sĩ, phong cách quân nhân, phong cách lãnh đạo,…
  • Theo nghĩa rộng, phong cách là người, là những đặc trưng riêng có của mỗi người, phản ánh những năng lực, phẩm chất và năng lực của họ, thể hiện những đặc điểm bản chất của họ qua các mối quan hệ tự nhiên, xã hội và với bản thân mình. Do vậy, phong cách là sự thể hiện của lẽ sống, lối sống, là phương thức để thực hiện mục đích sống của mỗi người.

Biểu hiện chung của phong cách đối với tất cả mọi người là phong cách sống. Thông thường phong cách sống tương ứng với trình độ học vấn. Nhưng trên thực tế, cũng có không ít nghịch lý, người có trình độ học vấn cao, nhưng trong cuộc sống lại có những biểu hiện tồi tệ đến kinh ngạc. Điều đó cho thấy, phong cách sống của con người không chỉ phụ thuộc vào trình độ hiểu biết mà còn chịu ảnh hưởng của ý thức đạo đức, thái độ và sự rèn luyện của cá nhân. Muốn có một phẩm chất cao đẹp đòi hỏi con người phải phấn đấu, rèn luyện một cách toàn diện và suốt đời.

Mỗi người đều sẽ tạo cho mình một phong cách khác nhau từ cách họ làm việc, cách ăn mặc, cách giao tiếp, cách nhìn nhận và giải quyết các vấn đề,… tất cả các hàng động trong đó đều thể hiện một nét riêng biệt. Đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của con người trong cuộc sống.

Phong cách thời trang là gì?

Thời trang là một sự thể hiện thẩm mỹ phổ biến tại một thời gian, địa điểm cụ thể, trong một bối cảnh cụ thể bằng cách sử dụng quần áo, giày dép, phụ kiện, cách trang điểm, kiểu tóc và tỷ lệ cơ thể.

Phong cách thời trang là cách lựa chọn và phối trang phục tạo nét riêng độc đáo, thể hiện được phong cách sống cá nhân vốn có của bạn, đồng thời bộc lộ được vẻ đẹp của bạn, đó là sự độc nhất.

Sự khác nhau giữa thời trang và phong cách thời trang

Theo nhà xã hội học Pierre Bourdieu, thời trang có nghĩa là “thời trang mới nhất, sự khác biệt mới nhất”.

Phong cách thời trang là một biểu hiện kéo dài qua nhiều mùa và thường được kết nối với các phong trào văn hóa và các dấu hiệu xã hội, biểu tượng, giai cấp, và văn hóa.

Coco Chanel đã từng nói “Fashion fades, only style remains the same” tam dịch là “Thời trang thì sẽ tàn phai dần, chỉ có phong cách là vĩnh cửu”. Qua câu nói này mới thấy cốt lõi của thời trang chính là phong cách.

Phong Cach Thoi Trang 00
Nguồn: internet

Làm thế nào để xây dựng được phong cách thời trang cho bản thân?

Để tạo dựng được phong cách thời trang cho bản thân, đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu rõ con người bạn. Cụ thể là bạn phải rõ cơ thể bạn đẹp nhất ở đâu, điểm gì cần phải giấu đi. Cá tính của bạn là gì?

Cuối cùng là tìm ra cách thức để thể hiện một cách tốt nhất vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp cá tính bằng thời trang.

Trả lời 6 câu hỏi sau đây giúp bạn xây dựng được phong cách thời trang cho bản thân:

Bạn muốn phong cách của bạn nói gì về bạn?

Bắt đầu ghi lại bất kỳ từ nào xuất hiện trong đầu bạn khi bạn bắt đầu nghĩ về bản sắc mà bạn muốn phong cách của bạn truyền tải – một số ví dụ có thể là: chuyên nghiệp, trưởng thành, sáng tạo, thoải mái, sáng tạo, biểu cảm, tự do, bóng bẩy, tự tin, mạnh mẽ, kỳ quặc,…

Xác định những bản sắc bạn muốn tiết lộ với thế giới sẽ giúp bạn ý thức hơn về cách bạn chủ động truyền đạt những đặc điểm đó thông qua cách ăn mặc.

Biểu tượng phong cách của bạn là ai?

Nhìn vào những người đàn ông và phụ nữ sành điệu là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho phong cách của bạn. Điều này không có nghĩa là sao chép chúng hoàn toàn, mà chỉ cần lưu ý một số lựa chọn về phong cách cũng phản ánh các yếu tố về con người bạn.

Hãy nghĩ về các thành viên gia đình, bạn bè, những người nổi tiếng thời hiện đại, những người nổi tiếng lâu đời ở Hollywood, các blogger phong cách, hoặc bất kỳ người có ảnh hưởng nào ăn mặc đẹp. Hãy suy nghĩ về cái nhìn tổng thể về phong cách của cô ấy và các mặt hàng cụ thể trong quần thể thương hiệu mà họ thường sử dụng.

Nếu bạn vẫn đang vật lộn, hãy tự hỏi mình câu hỏi này, nếu tôi có thể đột kích tủ quần áo của bất kỳ ai, thì đó là ai? Tủ quần áo mà bạn mơ ước lục soát có thể tiết lộ rất nhiều về phong cách cá nhân của bạn. Những mặt hàng bạn sẽ lựa chọn đầu tiên?

Giờ bạn hãy bắt đầu viết ra những đặc điểm phong cách của những biểu tượng phong cách truyền cảm hứng này và lưu ý các mặt hàng cụ thể tạo ra vẻ ngoài của chúng để bạn có thể tự mua sắm chúng.

Những món đồ bạn luôn luôn thu hút?

Bạn có biết khoảnh khắc đó khi bạn bước vào một cửa hàng quần áo và ngay lập tức bị hút về một cái gì đó? Những món đồ đó là gì và chúng thường có điểm chung gì?

Bạn luôn luôn ấn tượng với màu sắc tươi sáng? In đậm? Hoặc các mẫu đơn giản hơn và phối màu trung tính? Có lẽ có một chủ đề thậm chí còn lớn hơn mà bạn bị thu hút như rung cảm phong cách preppy, nữ tính của những năm 1950, các chi tiết phóng túng, các mặt hàng chủ lực kiểu dáng đẹp và sang trọng, hoặc hình bóng cổ điển.

Lưu ý trọng lực tự nhiên mà bạn có đối với một loại quần áo so với loại khác có thể giúp bạn hiểu được phong cách nào bạn thực sự thích và rất có thể sẽ mặc. Ngoài ra, lưu ý đến phong cách chung của các cửa hàng bạn thường xuyên mua sắm có thể giúp bạn thu hẹp phong cách cá nhân của riêng bạn. Có một lý do tại sao bạn tiếp tục mua sắm ở đó! Tuy nhiên, có rất nhiều bạn ngỡ ngàng vì sau khi lựa chọn tìm thứ yêu thích, quay trở lại tủ quần áo nó khác với gì bạn lựa chọn, và cảm thấy hối tiếc.

Phong Cach Thoi Trang 02
Nguồn: internet

Bạn đã mặc gì nhiều lần?

Tất cả chúng ta đều có một vài món đồ trong tủ quần áo mà chúng ta muốn mặc, nhưng không bao giờ làm. Thực tế về những gì bạn thực sự sẽ mặc sẽ giúp bạn trung thực với phong cách cá nhân của bạn hơn là bị cuốn theo một vẻ ngoài lý tưởng mà thực sự không phù hợp với bạn.

Vì vậy, hãy xem qua tủ quần áo của bạn và suy ngẫm về những món đồ bạn bạn mặc mỗi ngày và mặc nhiều lần trong tuần. Những mảnh trang phục này có thể cho bạn biết rất nhiều về phong cách mà bạn tự nhiên hướng tới.

Chủ đề chung giữa các mục này là gì? Chúng có thoải mái không? Cơ bản? Mạnh mẽ? Đa năng? Bạn có mặc rất nhiều váy hoặc zip? Là vẻ ngoài bạn tạo ra giản dị hơn hoặc trang trọng? Tự hỏi bản thân tại sao bạn thích mặc những món đồ này và viết ra câu trả lời.

Công việc, hoạt động hàng ngày của bạn là gì?

Bỏ qua câu hỏi trước, điều quan trọng là phải xem xét cuộc sống của bạn khi phát triển phong cách cá nhân. Không có ý nghĩa trong việc xây dựng một tủ quần áo đầy đủ các bộ đồ với phong cách kinh doanh chuyên nghiệp trong khi công việc của bạn khá tự do. Tủ quần áo của bạn nên phù hợp với các hoạt động hàng ngày của bạn. Hãy suy nghĩ về các mục cần thiết cho công việc, cuộc sống gia đình và đời sống xã hội của bạn.

Giữ thói quen công việc hàng ngày của bạn trong tâm trí khi xác định phong cách của bạn sẽ giúp bạn tạo ra một tủ quần áo phản ánh thực tế để bạn luôn có thứ gì đó để mặc.

Làm thế nào để bạn hình dung phong cách của bản thân lý tưởng của bạn?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn phong cách cá nhân của mình là gì, hãy hình dung bản thân ba năm kể từ bây giờ. Hãy tưởng tượng bạn đi dự tiệc, đi làm, gặp gỡ bạn bè vào tối thứ Sáu, đi ăn sáng, v.v … Bây giờ, bạn đang mặc gì?

Hình dung phiên bản tương lai của chính chúng ta có thể cho chúng ta thấy ai là người chúng ta thực sự muốn trở thành ngay bây giờ – nhưng tại sao phải chờ đợi? Quần áo có thể giúp chúng ta trở thành người mà chúng ta muốn trở thành, cho phép chúng ta cảm thấy tự tin hơn trong bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống. Viết ra những gì mà bản thân tương lai của bạn đang mặc: kiểu dáng, màu sắc, hình bóng và các mảnh (trang phục) chúng là chìa khóa.

Bắt đầu kết hợp những món đồ này vào tủ quần áo của bạn ngay bây giờ để bạn có thể bắt đầu sở hữu phong cách cá nhân mới được xác định của mình!

Cuối cùng, phong cách cá nhân không chỉ là định hình tốt, có một tủ quần áo tuyệt vời và cảm thấy tự tin trong quần áo. Phong cách thời trang, là những trang phục của Bạn giúp bạn tôn vinh vẻ đẹp nội tâm. Thể hiện vẻ đẹp tâm hồn là một cách để nhận ra giá trị thực sự của chính chúng ta.

(Nguồn: tổng hợp từ Wikipedia, Iristylist)

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You