Cập Nhật Mức Lương Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Mới Nhất

Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế là yếu tố mà hầu hết các bạn sinh viên quan tâm khi có ý định theo đuổi ngành này. Với đặc thù ngành liên quan đến yếu tố quốc tế, khối lượng cũng như độ khó của công việc luôn ở mức cao. Vậy, mức lương ngành kinh doanh quốc tế có thật sự cao như bạn vẫn thường được nghe thấy? Để đạt được mức lương cao lên đến nghìn đô thì phải mất bao nhiêu năm và cần những kỹ năng gì? Tất cả sẽ có trong những thông tin ngay sau đây của Mua Bán.

Tìm hiểu chung về ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế không phải là một chuyên ngành phổ thông hay dễ thấy ở hầu hết các trường đại học. Chuyên ngành này chỉ xuất hiện trong các trường đại học kinh tế thuộc top đầu. Nhiều người nói rằng, mức lương của ngành kinh doanh quốc tế là một mức lương đáng mơ ước. Vậy, ngành kinh doanh quốc tế có điểm gì đặc biệt đến vậy?

Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế có cao như thường nghe?
Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế có cao như thường nghe?

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành Kinh doanh Quốc tế (hay International Business) là một chuyên ngành liên quan đến các hoạt động như mua bán hàng hóa, dịch vụ, chuyển giao tài nguyên, ý tưởng và công nghệ có tính chất quốc tế. Điểm đặc biệt của các hoạt động này là họ được thực hiện giữa nhiều quốc gia khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, việc làm trong ngành kinh doanh quốc tế sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về thông tin công khai, cơ hội kiếm tiền và lợi ích từ các công ty quốc tế lớn, chuyên nghiệp và có quy mô lớn. Mức lương trong ngành kinh doanh quốc tế cũng là một điểm nổi bật. Nếu bạn muốn biết thêm về yêu cầu công việc và ngành nghề cụ thể, bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm ở Cao Lãnh, TP HCM, Hà Nội, và nhiều nơi khác.

Những kỹ năng cần có của ngành kinh doanh quốc tế

Để theo đuổi các lĩnh vực nghề nghiệp trong ngành kinh tế quốc tế, bạn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng. Đặc biệt, có một số kỹ năng sau đây là rất quan trọng.

Nghe nói, đọc viết ngoại ngữ thành thạo: Làm việc và hoạt động trong một môi trường quốc tế đòi hỏi tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác) là yêu cầu tối thiểu, cơ bản và quan trọng nhất. Đây là công cụ giúp bạn trao đổi và thể hiện bản thân tốt nhất. Càng biết nhiều ngôn ngữ, mức lương của ngành kinh doanh quốc tế càng cao, cơ hội của bạn càng mở rộng.

Kỹ năng cần thiết để có mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao
Kỹ năng cần thiết để có mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao

Đàm phán là một kỹ năng được đào tạo thông qua thực hành. Hãy phát triển khả năng đàm phán và thương thuyết qua các hoạt động bên ngoài như các cuộc thi, cuộc tranh luận và công việc kinh doanh để xây dựng nền tảng tư duy đàm phán tốt nhất.

Quản trị: Kỹ năng quản trị là một kỹ năng có tính bao quát rộng, bao gồm quản trị thời gian, quản trị tài chính,… Các kỹ năng này tạo cho người làm về kinh doanh quốc tế dễ dàng đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Kỹ năng lập kế hoạch và sắp xếp là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng. Trong môi trường công việc đầy đặc, người làm kinh doanh quốc tế cần phải có một kế hoạch cụ thể.

Kế hoạch đảm bảo vừa giải quyết được toàn bộ công việc, tránh việc chồng chéo công việc mà vẫn đạt hiệu quả công việc. Thông thường, nhân viên kinh doanh quốc tế sẽ sử dụng một số ứng dụng để lập kế hoạch, sắp xếp thời gian để hỗ trợ hoạt động này.

Làm việc tập thể: Không chỉ xoay quanh một người, công việc được phát triển nhờ sự đóng góp của một tập thể. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm trở nên vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của công việc trong thời gian dài.

≫>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm ở Quảng Ngãi.

Học ngành kinh quốc tế ra làm gì?

Các cử nhân ngành kinh tế quốc tế có quy mô học thuật rộng, kiến thức nặng và đòi hỏi cao về nhiều kỹ năng, để lựa chọn được những nhóm nghề phù hợp với bản thân.

Làm việc ở đâu để có mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao như mong muốn?
Làm việc ở đâu để có mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao như mong muốn?

Cụ thể, học ngành kinh tế quốc tế có thể làm những công việc liên quan đến một số ngành như sau:.

 • Vận chuyển và hoàn cảnh nhập xuất.
 • Tiếp thị quốc tế.
 • Truyền thông nội bộ dành cho các tập đoàn quốc tế.
 • Thương mại điện tử.
 • Đầu tư nước ngoài.
 • Chuyển giao quyền thương mại.
 • Phân tích tài chính.
 • Quy định pháp lý về thương mại quốc tế.
 • Giảng viên kinh doanh quốc tế.
 • Ngoài những nhiệm vụ chuyên môn phức tạp, môi trường làm việc của các chuyên gia kinh doanh quốc tế cũng khiến nhiều người ghen tị. Có thể nói rằng:

 • Các ngân hàng quốc tế.
 • Các doanh nghiệp nhập khẩu và chuỗi cung ứng.
 • Các tập đoàn đa quốc gia, các tập đoàn về đầu tư – tài chính.
 • Trường đại học nằm trong nhóm hàng đầu cả nước về kinh tế.
 • Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế là điều mà nhiều sinh viên quan tâm
  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế là điều mà nhiều sinh viên quan tâm

  Với tiềm năng phát triển, cơ hội và môi trường làm việc ấn tượng, mức lương của ngành kinh doanh quốc tế hiện nay rất được quan tâm. Bạn có thể tham khảo thêm về yêu cầu công việc hay ngành nghề cụ thể trên các bản tin tuyển dụng việc làm Phan Thiết.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế

  Mức lương ngành kinh doanh quốc tế hiện nay có thể được phân chia theo số năm kinh nghiệm, chức vụ, vị trí hoặc đối với từng quốc gia.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế theo kinh nghiệm

  Tương tự như các ngành nghề khác, mức lương trong ngành kinh doanh quốc tế càng cao nếu có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kinh nghiệm không chỉ phụ thuộc vào số năm làm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm ngay cả khi đang theo học đại học.

  Đối với cử nhân mới ra trường

  Sinh viên mới tốt nghiệp thường không có kinh nghiệm, nên mức lương khởi điểm cũng không khác biệt nhiều so với các ngành nghề khác. Trung bình, mức lương khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương của ngành kinh doanh quốc tế này có thể cao hơn nếu bạn có khả năng sử dụng nhiều công cụ chuyên dụng hơn hoặc có nhiều kỹ năng phù hợp hơn.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế đối với sinh viên mới ra trường
  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế đối với sinh viên mới ra trường

  Với các cử nhân mới ra trường và đã có kinh nghiệm về nền tảng công việc rõ ràng thì khoảng lương có thể nhận được chắc chắn sẽ cao hơn. Phạm vi dao động từ 7 – 10 triệu/tháng hoặc có thể cao hơn tùy vào trình độ và kỹ năng của bạn.

  Đối với người đã có kinh nghiệm

  Khi đã có kinh nghiệm, người có thể được phân loại dựa trên số năm làm việc. Có ba vị trí chính là Junior, Senior và Manager, mỗi vị trí có mức lương khác nhau tùy theo thâm niên làm việc.

  Junior với kinh nghiệm dưới 3 năm thường nhận mức lương từ 8 đến 12 triệu/tháng. Senior, với kinh nghiệm trên 3 năm, có thể đạt được mức lương từ 15 đến 20 triệu/tháng. Manager, với kinh nghiệm trên 7 năm và các vị trí cao hơn, có thể đạt được mức lương trên 20 triệu.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế với người có kinh nghiệm
  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế với người có kinh nghiệm

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế có thể được coi là cao hơn so với các ngành nghề khác. Việc tìm kiếm thông tin về việc làm với mức thu nhập khá cao trong ngành này tại Cam Ranh là khá dễ dàng.

  Về việc thăng tiến và mức lương tương ứng, ngoài kinh nghiệm làm việc thì vị trí làm việc cũng là yếu tố cần lưu ý.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế theo vị trí chức vụ

  Vị trí chuyên viên kinh doanh quốc tế

  Chức vụ Chuyên viên kinh doanh quốc tế là vị trí dành cho những bạn có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm. Chuyên viên có cấp bậc cao hơn Juinor, do đó mức lương cũng cao hơn. Executive thường nhận được khoảng lương từ 8 – 10 triệu/ tháng trong ngành kinh doanh quốc tế.

  Vị trí trợ lý kinh doanh quốc tế

  Vị trí mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn để bắt đầu là Trợ lý kinh doanh quốc tế. Trợ lý kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất trong ngành.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế với vị trí trợ lý
  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế với vị trí trợ lý

  Mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào đơn vị mà bạn chọn làm việc. Thường thì mức lương sẽ không quá cao, thường dao động từ 5-7 triệu đồng mỗi tháng.

  Vị trí trưởng phòng kinh doanh quốc tế

  Trưởng phòng kinh doanh quốc tế thường là những người có ít nhất 5 năm kinh nghiệm. Hầu hết mọi hoạt động, quy trình làm việc và năng suất của cả phòng được trưởng phòng kinh doanh đảm nhiệm.

  Đây là vị trí mà nhiều người ao ước tiến thêm trong nghề một cách nhanh chóng. Mức lương của trưởng phòng kinh doanh quốc tế sẽ thay đổi từ trên dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.

  Vị trí giám đốc kinh doanh quốc tế

  Giám đốc kinh doanh quốc tế là người điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến ngành kinh doanh quốc tế trong doanh nghiệp. Mức lương của giám đốc kinh doanh quốc tế thường phụ thuộc vào thu nhập của doanh nghiệp, vì vậy không có số tiền cố định.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế với vị trí giám đốc
  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế với vị trí giám đốc

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế tại một số nước hiện nay

  Với đặc thù là một ngành có yếu tố quốc tế, không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài cũng có những vị trí liên quan đến ngành kinh doanh quốc tế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên ngành này còn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Mức lương cũng sẽ có sự khác biệt giữa các quốc gia này.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế trên thế giới có gì khác Việt Nam?
  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế trên thế giới có gì khác Việt Nam?

  Tại Mỹ

  Ở Mỹ, mức lương của ngành kinh doanh quốc tế sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề bạn chọn. Trung bình, mức lương sẽ dao động từ 90,000 USD/năm đến trên 150,000 USD/năm.

  Tại Anh

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế tại Anh là bao nhiêu? Trung bình, mức lương này dao động từ trên 50,000 USD/năm và thấp nhất thường là hơn 30,000 USD/năm.

  Tại Úc

  Mức lương trung bình cho các công việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế thường dao động từ 70,000 USD/năm đến trên 100,000 USD/năm, với mức trung bình là 80,000 USD/năm.

  Tại Canada

  Ở Canada, mức lương trung bình của ngành kinh doanh quốc tế mới nhất là khoảng trên 70,000 USD/năm. Mức lương thấp nhất dao động khoảng 40,000 USD/năm và mức lương cao nhất là khoảng 130,000 USD/năm.

  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế trên thế giới tương đối cao
  Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế trên thế giới tương đối cao

  Những số trên đây chỉ là số liệu tham khảo. Dù mức lương có chênh lệch và dao động khác nhau, nhưng bạn có thể thấy ngành kinh doanh quốc tế mang lại một thu nhập khá tốt cho những người theo đuổi nó.

  Cuối cùng, để đạt được mức lương như mong muốn trong ngành kinh doanh quốc tế, có những yếu tố cần xem xét.

  Bí quyết để có mức lương cao trong ngành kinh doanh quốc tế

  Những người sở hữu kỹ năng hoặc kinh nghiệm đặc biệt sẽ nhận được mức lương cao hơn, không phụ thuộc vào số đông. Vì vậy, hãy lưu ý một số yếu tố sau đây để thuận lợi trong việc thăng tiến và đạt được mức lương mong muốn trong ngành kinh doanh quốc tế.

  Có một nền tảng học thuật vững vàng

  Nền tảng học thuật vững vàng là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với công việc và thành thạo công việc trong một thời gian ngắn. Hơn thế nữa, những vị trí cao hơn đều yêu cầu có bằng cấp học thuật cao.

  Bí quyết để có mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao
  Bí quyết để có mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao

  Đừng ngần ngại đăng ký học những chương trình đào tạo về kinh doanh quốc tế của các trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam và trên toàn thế giới nhé.

  Biết thêm nhiều ngoại ngữ

  Bên cạnh việc biết Tiếng Anh là ngoại ngữ thứ hai, bạn nên học thêm một số ngôn ngữ khác để mở rộng cơ hội làm việc và thăng tiến.

  Ngôn ngữ là chìa khóa để đạt mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao
  Ngôn ngữ là chìa khóa để đạt mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cao

  Các ngôn ngữ của các quốc gia phát triển như Trung, Đức, Pháp,… Sẽ mang đến cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng mức lương đáng mơ ước.

  Có định hướng rõ ràng và hành động cụ thể

  Đường hướng quyết định con đường, cách bạn hành động xác định cách bạn đi trên con đường đó. Nếu hướng đi rõ ràng, hành động cụ thể, thì con đường chinh phục ngành kinh doanh quốc tế sẽ ngày càng rõ ràng và tối ưu hơn.

  Vì vậy, hãy trang bị một tư duy tiến bộ và sẵn sàng hành động để có thể phát triển con đường nghề nghiệp một cách tốt nhất. Ví dụ, bạn có thể tham gia các cuộc thi tranh biện để rèn kỹ năng tư duy phản biện, thực tập từ sớm để hiểu thực tế nghề đang cần những kỹ năng gì.

  Với những thông tin về mức lương của ngành kinh doanh quốc tế, hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình. Đừng quên rằng hãy có một tinh thần cầu tiến và nắm bắt những cơ hội phù hợp đến với mình. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Muaban.Net để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các ngành nghề đang hot hiện nay nhé.

  ≫>> Một số bài viết có liên quan:

 • Cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực kinh tế toàn cầu vào năm 2022.
 • 11 Vấn đề Khó Khăn Khi Làm Việc Nhóm Và Cách Giải Quyết.
 • 12 Kỹ năng đàm phán hiệu quả có thể bạn chưa có kiến thức về.