Review sách: Chúa tể của những chiếc nhẫn – J. R. R. Tolkien

Khi nhắc đến nhà văn J.R.R Tolkien, không thể không nhắc đến tác phẩm kinh điển Chúa tể của những chiếc nhẫn. Cuốn sách này đã được chuyển thể thành phim và được yêu thích bởi đông đảo người hâm mộ cũng như đoạt nhiều giải thưởng danh giá.

Tác phẩm này có gì đặc biệt khiến nó thu hút đến vậy?

Hãy cùng chúng tôi khám phá cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn, tác phẩm do nhà văn J.R.R. Tolkien sáng tác và xuất bản.

 • Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell là một cuốn sách tôi đã đọc gần đây và muốn chia sẻ với mọi người.
 • Sách “Nhà giả kim” của Paulo Coelho đã được đánh giá.
 • Sách “Những người khốn khổ” của Victor Hugo được đánh giá.
 • Cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn

  Mua hàng từ Tiki, Fahasa và Shopee.

  Tác phẩm Chúa tể của những chiếc nhẫn, hay The Lord of the Rings, là một cuốn sách được viết bởi tác giả J.R.R Tolkien. Tác phẩm này được chia thành ba phần, nhưng nội dung vẫn liên kết chặt chẽ với nhau. Nhà văn Tolkien đã ra mắt và xuất bản ba phần của tiểu thuyết Chúa tể những chiếc nhẫn từ năm 1954 và 1955. Các phần này bao gồm:.

 • Đoàn hộ nhẫn (The Fellowship of The Ring) được ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 1954.

 • Ra mắt vào ngày 11 tháng 11 năm 1954, Hai tòa tháp (The Two Towers).

 • Ngày 20 tháng 10 năm 1955, Nhà vua trở lại quyền trị.

 • Câu chuyện diễn ra tại một vùng đất tưởng tượng có tên là Middle Earth hoặc còn được gọi là vùng Trung địa. Đây là nơi sinh sống của nhiều giống loài và bộ tộc đặc biệt như người bình thường, người lùn (Hobbit), pháp sư (Wizard), yêu tinh (Goblin), người tiên (Elf), chim ưng (Eagle)… Những bộ tộc này đã hợp tác và liên minh để chống lại chúa tể bóng đêm Sauron và tiêu diệt chiếc nhẫn của ông ta.

  Trong suốt câu chuyện, chúng ta sẽ được chứng kiến những cuộc phiêu lưu căng thẳng và đầy cảm xúc của nhóm nhân vật trong việc tìm kiếm và khám phá Chúa tể tối thượng Sauron – kẻ đang nắm giữ chiếc nhẫn One Ring, một vật phẩm vô cùng mạnh mẽ. Đáng chú ý là Sauron đã qua đời từ hàng nghìn năm trước, nhưng ông vẫn tồn tại trong thế giới hiện tại, với mục tiêu tái sinh và trở thành chúa tể của các chiếc nhẫn quyền lực.

  Mua hàng từ Tiki, Fahasa và Shopee.

  Chiếc nhẫn quyền lực này do Sauron tạo ra để thống trị Middle Earth. Tuy nhiên, các bộ tộc ở đó đã cùng nhau kháng cự và chống lại Sauron. Trong quá trình chiến đấu, Sauron đã giết chết nhà vua Elendil, nhưng lại bị hoàng tử Isildur cắt đứt ngón tay mà Sauron đeo chiếc nhẫn quyền lực. Điều này đã làm hạn chế và kiểm soát lực lượng quân lính ma quỷ. Tuy nhiên, linh hồn của Sauron vẫn tồn tại và nhập vào chiếc nhẫn quyền lực. Chỉ khi chiếc nhẫn này bị phá hủy thì Sauron mới thực sự chết và biến mất hoàn toàn.

  Dù đã có như vậy, nhưng chiếc nhẫn quyền lực vẫn tồn tại và truyền qua tay nhiều người, cho đến khi nó rơi vào tay Frodo Baggins, một chàng Hobbit. Hiểu được giá trị và quyền lực của chiếc nhẫn, Frodo Baggins cùng Hội bảo vệ nhẫn (The Fellowship of the Ring) nhận nhiệm vụ phá hủy nó. Trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, tác giả tập trung vào hành trình cam go và hấp dẫn của họ đến núi Doom ở Mordo, nơi diễn ra cuộc chiến gay gắt để tiêu diệt chiếc nhẫn và đánh bại Sauron – Chúa tể bóng tối.

  Mua hàng từ Tiki, Fahasa và Shopee.

  Trong cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn, có những câu thoại và trích đoạn đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với người đọc như:

  Hy vọng không ai còn nói nó ở đây nữa,” Gandalf trả lời. “Tôi không mong được tha thứ, Chủ Nhân Elrond. Nếu muốn ngôn ngữ đó không lan truyền khắp miền Tây, hãy gạt bỏ mọi nghi ngờ vì đây chính là báu vật của Hội Đồng Thông Thái: một đồ vật của Kẻ Thù, đầy đủ tà ác và chứa đựng phần lớn sức mạnh đã từng thuộc về hắn. Từ thời kỳ tối tăm, Thợ Rèn Eregion đã biết và nhận ra rằng họ đã bị phản bội.

  Nhẫn Chúa một mình cai trị mọi thứ, và Nhẫn Chúa tìm thấy tất cả.

  Nhẫn Chúa tụ tập mọi thứ trong tối tăm, trói buộc chúng với nhau…

  Cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn đã gặt hái thành công lớn và được vang danh đến ngày nay. Không thể không nhắc đến tài năng của tác giả J.R.R Tolkien, người đã dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu lịch sử và con người, từ đó xây dựng nên một bộ truyện hoàn hảo. Tác phẩm này được đặc trưng bởi những nhân vật độc đáo, bối cảnh giả tưởng tuyệt vời và thậm chí một ngôn ngữ riêng được tạo ra trong quá trình viết truyện. Thể loại truyện kỳ ảo thời đó không được đánh giá cao và thường chỉ dành cho trẻ em, nhưng với sự xuất hiện của tác giả và bộ truyện ăn khách, thể loại này đã được công nhận và được yêu thích hơn sau đó.

  Mua hàng từ Tiki, Fahasa và Shopee.

  Cho đến nay, tác phẩm “Chúa tể của những chiếc nhẫn” của nhà văn lừng danh Tolkien vẫn luôn nhận được sự ủng hộ mãnh liệt từ hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Cuốn tiểu thuyết kỳ diệu này đưa người đọc vào một thế giới tưởng tượng đầy phép màu, với lời văn uyển chuyển, mạnh mẽ và có tính hài hước nhẹ nhàng của tác giả, hứa hẹn sẽ chinh phục trái tim của mọi người đọc.

  Cuốn sách “Chúa tể của những chiếc nhẫn” thực sự đáng để mọi người không bỏ qua và tìm hiểu, dù chỉ một lần.