Tại sao nên chọn bàn ghế ăn bằng chất liệu gỗ?

Nội thất gỗ hiện đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa bởi những đặc điểm riêng về công năng, thẩm mỹ, mẫu mã và sự tiện nghi mà những món đồ này mang lại. Trong đó có bàn ghế ăn. Vậy thì thực sự vì sao nên chọn bàn ghế ăn bằng gỗ?

1. Bàn ghế ăn bằng gỗ bền chắc, công năng cao

Chất liệu gỗ được sử dụng làm bàn ghế ăn là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn so với gỗ công nghiệp tuy nhiên cả hai loại gỗ này đều đem lại công năng cao, độ bền chắc ấn tượng cho bàn ghế ăn. Những loại gỗ công nghiệp kém hơn có thể sẽ nhanh hỏng nhưng gỗ MDF hay HDF có độ bền khá tốt.


Tại sao nên chọn bàn ghế ăn bằng chất liệu gỗ?
Bàn ghế ăn bằng gỗ công năng cao

2. Bàn ghế gỗ dễ sử dụng, thân thiện

Chất liệu gỗ được đánh giá có sự thân thiện cao, dễ sử dụng trong phòng, tiện nghi phù hợp cũng như các đặc điểm mộc mạc, tự nhiên. Đây cũng là lý do mà nội thất gỗ được ưa chuộng sử dụng. Trong phòng ăn và phòng bếp, bàn ghế ăn và tủ kệ bếp thường dùng chất liệu gỗ giúp tạo cảm hứng dễ chịu hơn. 

Tại sao nên chọn bàn ghế ăn bằng chất liệu gỗ?
Bàn ăn gỗ giúp không gian ấm cúng, tạo cảm giác gia đình sum vầy

3. Đa dạng mẫu mã bàn ghế ăn bằng gỗ

Chất liệu gỗ dễ chế tác thành nhiều mẫu bàn ghế ăn khác nhau từ hình thức, phong cách thiết kế, kiểu dáng, kích thước, màu sắc…Với những thiết kế khác nhau từ hình tròn, hình elip đến hình vuông, hình chữ nhật…người dùng dễ dàng chọn lựa phù hợp dành cho không gian nội thất phòng bếp riêng của mình, theo diện tích cân đối cũng như số lượng thành viên trong gia đình. Theo những công nghệ sơn khác nhau, màu sắc đem lại sự mới lạ cho bàn ghế ăn, tạo được nét riêng trong phòng bếp. 

Tại sao nên chọn bàn ghế ăn bằng chất liệu gỗ?
Bàn ăn bằng gỗ kết hợp ghế ăn mới

Tuy nhiên, hầu hết nếu chọn bàn ghế ăn thiết kế hình góc như hình vuông, hình chữ nhật nên chọn bàn có cạnh bo sẽ an toàn sử dụng hơn so với những cạnh nhọn, đặc biệt trong nhà có người già và trẻ nhỏ. Và đặc điểm này hiện nay đã được các nhà thiết kế sử dụng để đem lại sản phẩm an toàn hơn cho người sử dụng.

Tại sao nên chọn bàn ghế ăn bằng chất liệu gỗ?
Bàn ăn bằng gỗ mặt kính cạnh bo an toàn

Bên cạnh đó, những mẫu bàn ghế phòng ăn với mặt gỗ sơn bóng, sơn chống bám bẩn hay sử dụng kính cũng an toàn và dễ vệ sinh là lựa chọn phù hợp với nhiều gia đình, không quá lo ngại về việc thức ăn sẽ gây bẩn ra bàn, nhanh mốc và hỏng.

4. Giá thành phải chăng, dễ mua sắm

Nếu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên thường hiếm hơn và có giá thành khá cao thì bàn ghế bằng gỗ công nghiệp vẫn có độ bền tốt cùng với thiết kế mẫu mã đa dạng, giá thành lại phải chăng, dễ mua sắm chọn lựa. Vì thế, người dùng dễ dàng chọn mua sản phẩm phù hợp với không gian nội thất nhà mình.

Tại sao nên chọn bàn ghế ăn bằng chất liệu gỗ?
Bàn ghế ăn bằng gỗ hiện đại

Tham khảo những mẫu bàn ghế ăn đẹp tại Nội Thất Xinh và chọn mua phù hợp nhất với không gian nhà quý vị nhé! Thương hiệu Nội Thất Xinh hiện cũng đang cung cấp rất nhiều mẫu sofa cao cấp, bàn trà sofa nhập khẩu, kệ tivi, thảm trải sàn nhập khẩu cho quý vị lựa chọn đa dạng nhất.

===>>>> Tổng hợp Các mẫu bàn ăn đơn giản mà đẹp nhất nên mua.