Các tiêu chí cần nhớ khi chọn thảm cho khách sạn

Để có không gian khách sạn đẹp tạo ấn tượng với các vị khách cần chú ý đến rất nhiều yếu tố trong thiết kế nội thất. Trong đó, việc lựa chọn thảm cho khách sạn cũng cần đặc biệt chú ý khi chúng vừa đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, vừa mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng. Hãy ghi nhớ các yêu cầu sau để chọn được mẫu thảm phù hợp nhất.

Chọn thảm cho từng không gian khác nhau

Khác với các mẫu thảm trải sàn khác thì việc lựa chọn thảm khách sạn cần chú ý mỗi không gian chọn một loại thảm khác nhau. Bởi đặc trưng về không gian cũng như đặc trưng sử dụng của từng khu vực sẽ không giống nhau. Do đó, cần đặc biệt chú ý để chọn được mẫu thảm phù hợp về chức năng cũng như đảm bảo được tuổi thọ lâu bền nhất.

chọn thảm cho khách sạn

Các mẫu thảm khách sạn ở từng khu vực có sự khác biệt

Có 3 khu vực cần phải chú ý nhất khi chọn thảm sàn khách sạn:

+ Thảm sảnh khách sạn: cần đảm bảo độ dày, độ bền cũng như cùng với đó là tính thẩm mỹ. Bởi đây là khu vực đầu tiên các vị khách đặt chân đến nên cần chú ý để tạo ấn tượng.

+ Thảm hành lang khách sạn: với khu vực hành lang có mật độ đi lại lớn nên cần chọn thảm có độ dày, màu sắc cũng như họa tiết phù hợp.

+ Thảm phòng ngủ khách sạn: cần đảm bảo độ êm ái cũng như mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

Độ dày của thảm

Một tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn thảm trải sàn trong khách sạn đó là độ dày của thảm. Các mẫu thảm hiện có độ dày khác nhau nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng đặc trưng của khách sạn đó là mật độ đi lại cao nên khi lựa chọn độ dày cần lớn hơn các mẫu thảm khác.

Cùng với đó, với mỗi khu vực sẽ yêu cầu về độ dày khác nhau do đặc trưng trong quá trình sử dụng. Nhưng nhìn chung thảm càng có độ dày lớn càng tốt bởi chúng đảm bảo mang đến cảm giác êm ái cùng với đó là độ bền lâu dài. Ít nhất thảm phải có độ dày từ 5-8cm mới đảm bảo chất lượng.

Mật độ dệt

Các mẫu thảm khách sạn cao cấp hiện nay đều có mật độ dệt cao. Bởi chỉ số này càng cao sẽ càng đảm bảo được độ bền của thảm cũng như cùng với đó mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Đối với thả hành lang hoặc sảnh có mật độ đi lại cao thì mật độ dệt cần phải cao hơn 10-20% so vớ thảm phòng ngủ.

thảm khách sạn cao cấp

Thảm khách sạn có mật độ dệt cao

Với các mẫu thảm mật độ dệt lớn thì chi phí của chúng sẽ cao hơn do quá trình sản xuất tốn nhiều nguyên liệu. Nhưng đổi lại các bạn sẽ được mẫu thảm bền đẹp lâu dài trong thời gian sử dụng.

Chất lượng màu

Về chất lượng màu khi chọn thảm cho khách sạn có 2 tiêu chí để đánh giá:

+ Độ bện màu: điều này giúp mang đến mẫu thảm có màu sắc đẹp, tự nhiên nhất giúp mang đến mẫu thảm đẹp. Tùy thuộc vào công nghệ sử dụng sẽ có độ bện màu khác nhau và điều này cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng của thảm.

+ Độ bền màu theo thời gian sử dụng: theo thời gian sử dụng cần phải đảm bảo mẫu thảm không bị phai màu dưới tác dụng các yếu tố bên ngoài cũng như trong quá trình giặt. Cần phải đảm bảo độ bền màu tốt nhất trong suốt thời gian sử dụng để có được mẫu thảm đẹp.


Các tiêu chuẩn về chống bám bụi, chống cháy

Khác với việc lựa chọn thảm phòng khách thì khi chọn thảm cho khách sạn khả năng chống bám bụi, chống cháy đặc biệt quan trọng. Về khả năng chống bám bụi được đánh giá bằng công nghệ tính điện để đảm bảo hạn chế tối đa bụi bẩn khi sử dụng để giữ thảm luôn sạch cũng như không phải giặt quá nhiều. Khả năng chống cháy cần đảm bảo để có được độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

thảm khách sạn đẹp

Khả năng chống bám bụi tốt

Các chỉ số này cần phải tuân thủ theo các yêu cầu về tiêu chuẩn quốc tế. Khi mua thảm các bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các thông số này để mua được mẫu thảm chất lượng nhất.

Thảm Luce – Địa chỉ cung cấp thảm khách sạn chất lượng

Thảm Luce hiện đang là địa chỉ cung cấp thảm khách sạn chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã cho khách hàng đến tham quan và lựa chọn. Cùng với đó là cam kết về các mức giá tốt nhất để với khách hàng.

Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Báo giá thảm khách sạn mới nhất 2019

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Khách Sạn

Recommended For You