Thảm phòng khách đẹp và cách vệ sinh vết bẩn dễ dàng nhất

Sử dụng thảm phòng khách đẹp chính là điều quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng chú ý để có được không gian ấn tượng nhất. Thảm trải sàn đa dạng mẫu mã, màu sắc và phong cách. Lựa chọn thích hợp chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thảm sẽ không tránh khỏi các vết bẩn, nếu không biết cách khắc phục nó sẽ làm mất đi giá trị thẩm mĩ và biến thảm trở nên nhanh hỏng hơn. Vậy vệ sinh thảm trải sàn như thế nào là nhanh và hiệu quả nhất?

Với mỗi vết bẩn sẽ có cách làm sạch khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào chất liệu thảm và kinh nghiệm của từng người. Dù thảm phòng khách đẹp dính phải vết bẩn gì thì chúng ta cũng cần phải nhanh chóng loại bỏ để đảm bảo được tuổi thọ, giá trị thẩm mĩ của sản phẩm cũng như là không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đánh bật vết mực trên thảm phòng khách đẹp

Không chỉ có bụi bẩn mà thảm trải sàn hoàn toàn có thể dính vết mực, đặc biệt khi nhà bạn có con nhỏ. Vết mực dính lên thảm sẽ làm mất đi giá trị thẩm mĩ rất lớn, nhất là nếu đó là tấm thảm sáng màu. Bởi vậy khi phát hiện có vết mực thì chúng ta cần phải nhanh chóng loại bỏ chúng. Vậy loại bỏ bằng cách nào?

thảm phòng khách đẹp
Có thể dùng cồn, rượu để làm sạch vết mực trên thảm trải sàn

Không quá khó khăn đâu nhé các bạn. Chỉ cần chuẩn bị dụng cụ như khăn mềm, rượu, cồn hay ít muối là đã có thể thực hiện. Nếu bạn dùng cồn hoặc rượu thì chỉ cần lấy khăn mềm sạch thấm dung dịch này rồi lau nhẹ lên thảm trải sàn cho đến khi sạch vết bẩn. Hoặc các bạn có thể dùng muối bằng cách rắc muối lên chính vết mực và để khoảng 8 tiếng, tốt nhất hãy để qua đêm và sau đó lấy máy hút bụi làm sạch lại. Đây là những cách dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cao đấy nhé các bạn.

Đánh bật vết dầu mỡ trên thảm phòng khách đẹp

Vết bẩn là dầu mỡ bám trên thảm sofa không còn là điều mới mẻ. Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể ngồi ăn uống trên sofa, nhà có con nhỏ lại càng không thể tránh được điều này. Nhiều người cho rằng vết dầu ăn bám trên thảm sẽ rất khó làm sạch và cần phải giặt lại cả tấm thảm. Tuy nhiên điều này không quá nhất thiết phải như vậy đâu nhé. Chỉ cần sử dụng cồn, khăn mềm là có thể làm sạch. Hãy đổ cồn lên vết dầu mỡ bám trên thảm trải sàn rồi dùng khăn lau sạch lại. Nếu như bạn vẫn cảm thấy chưa được sạch sẽ có thể sử dụng xà phòng loãng và thấm vào khăn rồi lau lại vết bẩn. Cuối cùng lấy khăn mềm để lau lại lần nữa.

thảm phòng khách
Có thể dùng cồn, muối để làm sạch dầu mỡ trên thảm trải sàn

Đánh bay vết kẹo cao su trên thảm phòng khách đẹp

Chúng ta đều biết thảm trải sàn sẽ có lông trên bề mặt nên khi chẳng may dính kẹo cao su sẽ rất khó xử lý, nhất là với dòng thảm lông cao cấp. Nếu như không cẩn thận rất dễ dẫn đến việc lông sẽ bị xù và rách, làm thảm nhanh hỏng và mất đi giá trị thẩm mĩ. Vì vậy chúng ta cần phải biết cách để xử lý chúng. Có một cách rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đó chính là hãy dùng đá lạnh. Đặt đá lạnh lên chỗ kẹo cao su rồi chờ lúc lâu cho nó đông cứng lại. Lúc này bạn lấy kẹo ra sẽ cực kì dể dàng đấy nhé.

thảm đẹp sofa
Đá lạnh có thể đánh bay kẹo cao su trên thảm trải sàn

Với mỗi vết bẩn sẽ có cách xử lý khác nhau, trên đây là một số cách mà thảm Luce muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy cùng tham khảo để có thể bảo vệ tấm thảm gia đình mình một cách tốt nhất. Nếu các bạn có nhu cầu mua thảm trải sàn cao cấp hãy đến với chúng tôi ngay từ hôm nay để được tư vấn và chọn lựa một cách phù hợp nhất nhé.

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Lông Xù

Recommended For You