Thảm sofa bằng lông có nên làm sạch bằng máy giặt gia đình?

Có thể thấy thảm sofa bằng lông đang rất được ưa chuộng hiện nay. Một vấn đề khi sử dụng loại thảm trải sofa này được nhiều người quan tâm nhất là có nên dùng máy giặt gia đình để làm sạch? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết sau đây của Nội Thất Xinh.

Thảm sofa bằng lông có nên làm sạch bằng máy giặt gia đình?

Vệ sinh, làm sạch thảm sofa là việc làm cần thiết để giữ được sự bền đẹp, sang trọng, kéo dài tuổi thọ và sự sạch sẽ cho sản phẩm. Và với mỗi loại thảm sẽ có cách làm sạch khác nhau, không phải cứ thấy thảm bẩn là đem đi giặt máy hoặc giặt tay đâu nhé.

thảm sofa bằng lông có nên giặt bằng máy giặt gia đình?
Tốt nhất không nên làm sạch thảm sofa bằng lông với máy giặt gia đình

Với thảm sofa bằng lông tốt nhất bạn không nên dùng máy giặt gia đình để làm sạch. Tốt nhất hãy gọi dịch vụ làm sạch thảm để giúp bạn điều này. Họ sẽ có các phương pháp giặt riêng hoặc dùng máy giặt thảm chuyên dụng giúp thảm vừa sạch lại vẫn đảm bảo chất lượng.

Lí do không nên dùng máy giặt gia đình làm sạch thảm sofa bằng lông

Thảm lông luôn đem lại vẻ đẹp cực kì cuốn hút, bề mặt vô cùng êm ái và mềm mại. Bạn có thể dùng thảm lông cùng với bàn ghế sofa phòng khách, cùng bàn ăn mặt đá hiện đại trong nhà bếp hay dùng trong phòng ngủ. Chính vì đặc điểm là các sợi lông nên nếu bạn làm sạch thảm bằng máy giặt gia đình sẽ ảnh hưởng đến cả tính thẩm mĩ cũng như chất lượng thảm.

thảm sofa bằng lông có nên giặt bằng máy giặt gia đình?
Giặt máy rất dễ ảnh hưởng đến cả vẻ đẹp lẫn chất lượng của thảm lông sofa

Khi chúng ta dùng máy giặt gia đình, sức quay của máy làm cho các sợi lông có thể bị bung ra, bết lại và rất xơ, không còn mềm mượt như lúc mới mua, màu sắc của thảm cũng dễ bị thay đổi vì các chất tẩy rửa. Vẻ đẹp thẩm mĩ của sản phẩm bị ảnh hưởng kéo theo chất lượng cũng đi xuống. Thảm không còn được chắc chắn, khả năng lỏng lẻo cao, màu phai và dễ gây vấn đề về sức khỏe.

thảm sofa bằng lông có nên giặt bằng máy giặt gia đình?
Máy giặt làm các sợi thảm bị bết, mất sự êm ái, dễ bung, thảm phai màu…

Tốt nhất nếu như tấm thảm sofa bằng lông nhà bạn bị bẩn tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ làm sạch thảm thay vì dùng máy giặt gia đình. Chưa kể có nhiều loại thảm lông kích thước lớn bạn cũng chẳng thể cho vừa vào máy phải không nào?

=> Tham khảo:  Chọn thảm sofa lông xù cho mùa giáng sinh thật ấm áp

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Lông Xù

Recommended For You