3 cách khử mùi thảm trải sàn nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn việc rơi đồ ăn, thức uống là nguyên nhân trực tiếp gây nên mùi khó chịu dù bạn đã làm sạch kịp thời. Những mùi này sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho thảm cũng như toàn bộ căn nhà trong quá trình sử dụng. Tham khảo ngay 3 cách khử mùi thảm trải sàn đơn giản, nhanh chóng qua bài viết sau của Thảm Luce.

Dùng bột backing soda

Đây là loại bột có hiệu quả khá tốt trong việc khử mùi thảm trải sàn. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng cũng như hoàn toàn yên tâm về độ an toàn trong quá trình sử dụng. Loại bột này cũng có thể khử mùi cho nhiều loại thảm trang trí phòng khách với các chất liệu khác nhau.
khử mùi hôi thảm trải sàn
Bộ backing soda hiệu quả khi khử mùi

Cách thực hiện cũng rất đơn giản khi các bạn chỉ cần rắc bột đều lên thảm sau đó để từ 1-2h để bột hút hết bụi bẩn cũng như mùi hôi trên thảm. Sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch lại một lần sẽ hết các mùi hôi khó chịu.

Khử mùi thảm trải sàn bằng tinh dầu hay nước hoa

Bạn có thể sử dụng 1 ít tinh dầu hay nước hoa thấm vào khăn giấy hoặc khăn mềm để khử mùi thảm trải sàn một cách hiệu quả. Không chỉ các mùi hôi được loại bỏ mà cùng với đó thảm trải sàn nhà bạn sẽ có được mùi thơm dễ chịu sau khi làm sạch.

Hãy bỏ giấy hoặc khăn mềm thấm tinh dầu vào ngăn rác của máy hút bụi và tiến hành làm sạch thảm như thông thường. Quá trình hoạt động của máy sẽ giúp cho mùi hôi được loại bỏ một cách nhanh chóng nhất.

Dùng dung dịch giấm trắng

Một nguyên liệu trong nhà bếp có thể sử dụng để khử mùi thảm trải sàn nhà đơn giản và hiệu quả đó là dùng giấm trắng. Hãy hòa giấm với nước tạo thành dung dịch xịt lên trên bề mặt của thảm để đánh bật được các mùi hôi trên thảm. Hãy để một thời gian rồi sau đó lấy máy hút bụi để làm khô thảm cũng như lúc này bạn sẽ nhận thấy không còn mùi hôi trên thảm của nhà mình.
khử mùi hôi thảm trải sàn
Dấm hiệu quả trong loại bỏ mùi hôi cho thảm

Với 3 cách đơn giản này các bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi thảm trải sàn để mang đến cảm giác thư thái khi sử dụng.

>>>Xem thêm: Mẹo khử sạch mùi hôi cho thảm phòng khách nhanh chóng

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Sợi Ngắn

Recommended For You