4 không nếu muốn thảm trải sàn sofa luôn bền đẹp

Có những nguyên tắc nhất định nếu như bạn muốn thảm trải sàn sofa nhà mình luôn được bền đẹp như mới. Và nguyên tắc để bảo quản thảm trải sofa thì không phải ai cũng biết.

Cùng tìm hiểu nguyên tắc “4 không” để bảo quản thảm sofa luôn được bền đẹp như mới nhé. 

4 không nếu muốn thảm trải sàn sofa luôn bền đẹp

Không dùng đồ tẩy rửa quá mạnh khi vệ sinh

Nguyên tắc này luôn được áp dụng cho nhiều các món đồ nội thất khác nhau như sofa góc làm bằng da, vải nỉ, sofa nhập khẩu… và thảm sofa cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn dùng chất có tính tẩy rửa quá mạnh sẽ làm cho bề mặt thảm nhanh bị bục, bị bay màu cũng như ảnh hưởng cả đến các kết cấu bên trong sợi thảm. Bởi vậy chỉ nên dùng các dung dịch vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng hoặc là pha loãng trước khi làm sạch thảm.

thảm trải sàn sofa
Không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh thảm


Không vui đùa quá nhiều trên thảm

Chắc chắn khi dùng thảm sofa trong không gian sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng đi lại hay vui đùa trên bề mặt thảm. Đặc biệt nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì điều này lại càng không thể tránh. Tuy nhiên điều này bạn không nên lặp đi lặp lại quá nhiều và liên tục nhé. Vui đùa quá nhiều và mạnh trên thảm sẽ làm bề mặt nhanh bị xẹp, thảm dễ bị thay đổi kết cấu và không còn chắc chắn. Từ đó vẻ đẹp của nó cũng sẽ bị giảm đi.

thảm trải sàn sofa
Vui đùa quá nhiều trên thảm không phải cách để giữ thảm được bền lâu


Không để vết bẩn quá lâu

Nếu như bạn muốn tấm thảm sofa được bền lâu và có giá trị thẩm mĩ cao thì không nên để vết bẩn bám quá lâu. Chẳng may thảm bị dính thức ăn, đồ uống hay nước tiểu động vật thì bạn hãy nhanh chóng làm sạch nhé.

thảm trải sàn sofa
Không nên để vết bẩn quá lâu bám trên thảm sofa


Không để thảm bị ướt

Thảm bị ướt và không nhanh chóng được làm khô sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đấy nhé. Thảm ướt gây nên tình trạng ẩm mốc, sợi thảm sẽ nhanh bị bục hơn. Thảm ướt còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy nếu như thảm bị ướt hãy nhanh chóng làm khô để thảm luôn thơm tho, sạch sẽ.

thảm trải sàn sofa
Và bàn không nên để thảm trải sàn bị ướt

Trên đây là nguyên tắc “4 không” để tấm thảm trải sofa nhà bạn luôn được bền đẹp, sạch sẽ cũng như đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Mua thảm sofa cao cấp dễ phối cùng sofa nhập khẩu hà nội cũng như các món đồ khác, chất lượng thảm cao cấp nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh Hà Nội.

=> Tham khảo:  List các loại thảm trải sàn êm ái nhất hiện nay

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Sợi Ngắn

Recommended For You