Cách chọn thảm trải sofa dành cho phòng khách nhỏ

Từng không gian sẽ có cách lựa chọn các món đồ nội thất khác nhau sao cho phù hợp. Lựa chọn đồ nội thất cần chú ý đến diện tích không gian thì mới chọn lựa sao cho vừa vặn và phù hợp, đem lại giá trị thẩm mĩ và sử dụng tốt nhất. Với thảm trải sofa cũng như vậy, với từng phòng khách sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Rất nhiều người thắc mắc không biết với phòng khách nhỏ thì chọn thảm như thế nào là hợp nhất. Các bạn cần phải chú ý đến nhiều các yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Với những không gian nhỏ việc chọn lựa các món đồ nội thất sẽ trở nên khó khăn hơn so với không gian rộng. Vì diện tích khiêm tốn nên nếu chọn lựa không đúng sẽ không phát huy được hết tác dụng. Thảm trải sofa hiện nay có đa dạng các mẫu mã với nhiều kích thước khác nhau, chỉ cần có sự chú ý thì chọn lựa sẽ không quá khó khăn đâu nhé.

Chú ý chọn kích thước thảm trải sofa cho phòng khách nhỏ

Đầu tiên để có thể chọn được tấm thảm vừa vặn cho phòng khách nhỏ thì cần chú ý đến kích thước. Không phải nhà nào cũng chọn kích thước thảm như nhau, điều này còn tùy thuộc vào diện tích của từng căn phòng. Tốt nhất các bạn nên đo đạc cẩn thẩn xem diện tích phòng khách là bao nhiêu, sau đó có thể cân đối xem kích thước thảm như thế nào là vừa. Nếu như cảm thấy quá khó khăn thì tốt nhất nên các cơ sở mua hàng và nhờ nhân viên ở đây tư vấn.

thảm trải sofa
Đo đạc diện tích không gian trước khi chọn kích thước thảm trải sàn


Chú ý màu sắc thảm trải sofa cho phòng khách nhỏ

Màu sắc là yếu tố tiếp theo mà các bạn không thể nào bỏ qua. Màu sắc tạo nên giá trị thẩm mĩ rất cao, thu hút sự chú ý đầu tiên của mọi người. Thảm trải sàn phòng khách hiện nay có rất nhiều loại với đa dạng các màu sắc ấn tượng. Khi chọn thảm cho phòng khách nhỏ nên chọn màu sắc nào là phù hợp nhất?

thảm phòng khách
Phòng khách nhỏ nên lựa chọn thảm gam màu sáng

Không gian nhỏ tốt nhất các bạn không nên chọn gam màu quá tối với nhiều các họa tiết rườm rà. Những gam màu này sẽ tạo nên sự chật chội và bí bách, làm phòng khách càng nhỏ hơn. Gam màu thích hợp nhất là những màu nhẹ nhàng, họa tiết không quá rườm rà. Màu nhẹ tạo cảm giác cho không gian trở nên rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều đấy nhé các bạn. Nó cũng sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều các món đồ khác nhau.

Chú ý đến phong cách của thảm trải sofa

Các nhà sản xuất hiện nay cũng cung cấp ra thị trường rất nhiều các phong cách thảm đẹp khác nhau. Không gian nhỏ thì không nên dùng thảm cổ điển vì có quá nhiều các họa tiết hoa văn cầu kì, kĩ xảo. Tốt nhất nên chọn các loại thảm với phong cách hiện đại là thích hợp nhất. Thảm hiện đại sẽ phù hợp với lối kiến trúc hiện đại và làm không gian dễ chịu, thoáng đãng hơn rất nhiều. Thảm lông trải sàn chính là một gợi ý dành cho các bạn. 

 

thảm đẹp cho sofa
Nên lựa chọn thảm phong cách hiện đại


Mua thảm trải sofa cho phòng khách nhỏ ở đâu?

Từng không gian sẽ có cách chọn lựa thảm trải sàn khác nhau. Trên đây là một số kinh nghiệm để các bạn có thể chọn thảm cho phòng khách nhỏ. Thảm trên thị trường có nhiều loại với các nguồn gốc khác nhau, hãy tìm địa chỉ uy tín để có được sự chọn lựa tốt nhất.

Quý khách hàng hãy đến ngay với thảm Luce để có sự chọn lựa hoàn hảo. Chúng tôi có đa dạng các mẫu mã khác nhau, đẹp, sang trọng và chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm thật phù hợp. Liên hệ để biết thêm chi tiết.

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Sợi Ngắn

Recommended For You