Cách làm sạch thảm trải sàn nhanh chóng bằng backing soda

Việc vệ sinh thảm trải sàn cần phải thực hiện thường xuyên trong quá trình sử dụng để giữ cho thảm luôn sạch sẽ cũng như bền đẹp trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều cách làm sạch thảm trải sàn được sử dụng trong đó backing soda sẽ là cách làm sạch nhanh chóng và an toàn. Nội Thất Xinh tư vấn đến các bạn cách làm sạch qua bài viết sau.

Cách làm sạch thảm trải sàn bằng backing soda với vết bẩn ướt

Trong quá trình sử dụng việc làm rơi đồ ăn, thức uống lên bề mặt thảm trải sàn là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, với thảm trải sofa càng dễ gặp phải khi gia đình có trẻ nhỏ ăn uống làm rơi ra. Cách làm sạch thảm trải sàn bằng backing soda đối các vết bẩn này cũng vô cùng đơn giản giúp làm sạch nhanh chóng cũng như không để lại mùi khó chịu.

cách làm sạch thảm trải sàn

Sử dụng bột backing soda làm sạch vết bẩn ướt

Hãy rắc một ít bột lên vị trí bẩn trên thảm trải sản nhà bạn sau đó để chúng trong vòng từ 10-15 phút. Lúc này bột sẽ hút hết nước, đồ ăn dây ra cũng như mùi hôi trên thảm. Sau đó hãy dùng máy hút bụi để làm sạch hoàn toàn bột còn trên thảm.

Backing soda khử mùi hôi

Với bất kỳ loại thảm trang trí nào thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xuất hiện các mùi hôi khó chịu. Việc giặt thảm sẽ loại bỏ hoàn toàn nhưng sẽ tốn thời gian nên backing soda sẽ là giải pháp hiệu quả giúp các bạn khử mùi nhanh chóng. Hãy rắc bột lên thảm và để từ 10-15 phút để chúng hút hết mùi hôi khó chịu trên thảm. Sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch hoàn toàn thảm. Với cách làm sạch thảm trải sàn này các bạn có thể thực hiện đơn giản cùng với thời gian vệ sinh nhà cửa.

cách làm sạch thảm trải sàn

Rắc bột backing soda để khử mùi hôi trên thảm

Với cách làm sạch thảm trải sàn bằng bột backing soda các bạn có thể dễ dàng làm sạch thảm cho gia đình mình từ thảm trải sofa, thảm phòng ngủ hay nhà bếp. Hãy thực hiện đúng cách để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

>>>Xem thêm: 3 cách khử mùi thảm trải sàn nhanh chóng

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Sợi Ngắn

Recommended For You