Tiêu chuẩn kích thước của thảm và sofa hiện nay

Thảm và sofa được bài trí đi kèm với nhau trong nhiều các không gian khác nhau, đặc biệt là phòng khách. Cả hai món đồ tạo nên sự tiện nghi và giá trị thẩm mĩ không hề nhỏ. Tuy nhiên để có được những điều đó thì việc chọn lựa về kích thước cũng như sắp xếp giữa thảm và sofa phải thật hài hòa.

Với thảm trải sofa hiện nay chúng ta có thể thấy rất nhiều các mẫu mã, màu sắc cho đến kích thước. Và ghế sofa cũng tương tự như vậy. Với từng kiểu dáng sofa bạn sẽ cân nhắc để chọn lựa kích thước thảm sao cho phù hợp nhất. Bạn đã biết tiêu chuẩn kích thước giữa thảm với từng loại ghế sofa hiện nay là như thế nào hay chưa?

Lí do nên chọn kích thước giữa thảm và sofa phù hợp

Bất cứ món đồ nội thất nào đã bài trí trong không gian thì phải đảm bảo kích thước vừa vặn với diện tích. Giữa thảm sofa và ghế sofa lại càng cần được quan tâm vì là những món đồ quan trọng, đóng vai trò trung tâm. Khi thảm và ghế sofa có kích thước hợp diện tích thì việc bố trí sẽ trở nên dễ dàng hơn. Kích thước thảm tương ứng, hợp với bộ ghế sofa cũng sẽ tạo nên sự cân xứng và hài hòa, bài trí sẽ đem lại giá trị về mặt thẩm mĩ lớn hơn.

tiêu chuẩn kích thước của thảm và sofa
Thảm và sofa cần có kích thước phù hợp để đảm bảo sự hài hòa, cân đối và sang trọng cho không gian

Tiêu chuẩn kích thước giữa thảm và sofa

Kích thước của thảm với ghế sofa văng bộ

Lựa chọn kích thước thảm sofa với dòng sofa văng bộ gia chủ cần đảm bảo sự tương xứng. Sofa văng bộ gồm nhiều ghế kết hợp nên sẽ có kích thước lớn, chọn thảm sofa cũng cần để ý hơn. Bạn có thể chọn các loại thảm 1.6×2.3m, 2.0×2.8m hoặc là lớn hơn, tùy vào sở thích từng gia chủ. Bạn có thể đặt thảm trong lòng ghế sofa hoặc trải cả bộ sofa lên bề mặt thảm. Vì vậy căn cứ vào ý muốn bài trí để chọn kích thước thảm cho phù hợp.

tiêu chuẩn kích thước của thảm và sofa
Sofa văng bộ có thể kết hợp với thảm 1.6×2.3m, 2.0×2.8m hoặc lớn hơn


Kích thước của thảm với ghế sofa văng chữ I

Với ghế sofa văng chữ I có kích thước nhỏ gọn, bé xinh thì việc chọn kích thước thảm cũng sẽ không quá khó. Bạn có thể chọn các loại thảm 1.6×2.3m, 1.2×1.8m, 0.8×1.8m… tùy kích thước bộ sofa văng chữ I nhà mình.

tiêu chuẩn kích thước của thảm và sofa
Sofa văng chữ I có thể kết hợp với các loại thảm 1.6×2.3m, 1.2×1.8m, 0.8×1.8m

Kích thước của thảm với sofa góc chữ L

Sofa góc thiết kế kiểu dáng chữ L bài trí với thảm trải sàn cũng rất dễ dàng. Bản thân sofa góc cũng có nhiều các kích thước từ nhỏ đến lớn. Với những bộ sofa góc nhỏ, vừa phải có thể chọn loại thảm 1.2×1.8m hay 1.6×2.3m. Với sofa góc lớn cho không gian rộng có thể kết hợp với thảm 1.6×2.3m hay 2.0×2.8m.

tiêu chuẩn kích thước của thảm và sofa
Tùy kích thước sofa góc có thể chọn lựa thảm sofa với kích thước khác nhau

Thảm và sofa kết hợp với nhau phù hợp đem lại một không gian tuyệt đẹp. Thảm sofa có nhiều chất liệu và có thể kết hợp với các loại sofa da Hà Nội hay sofa gỗ, sofa vải… Chọn các loại thảm và ghế sofa với thật nhiều các kích thước khác nhau tại Nội Thất Xinh.

===>>>   List các loại thảm trải sàn êm ái nhất hiện nay

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Sợi Ngắn

Recommended For You