Tư vấn cách chọn thảm trải sàn kết hợp cùng ghế sofa phòng khách

Phòng khách là sự kết hợp của nhiều món đồ nội thất khác nhau để có được sự tiện nghi cũng như không gian đẹp. Nhiều gia đình lựa chọn kết hợp ghế sofa phòng khách cùng thảm trải sàn để có được không gian sang trọng cùng với cảm giác ấm áp, êm ái trong quá trình sinh hoạt. Nhưng nhiều gia đình băn khoăn không biết nên chọn 2 món đồ này như thế nào. Thảm Luce tư vấn cho các bạn cách chọn thảm trải sàn kết hợp cùng với ghế sofa phòng khách để có không gian ấn tượng nhất nhé.

Kích thước thảm trải sàn và ghế sofa

Yếu tố đầu tiên các bạn cần chú ý khi chọn thảm trải sàn để kết hợp sofa phòng khách đó là kích thước. Trên thị trường hiện nay các mẫu thảm có nhiều kích thước khác nhau nên cần phải đặc biệt chú ý. Nếu như chọn kích thước thảm quá lớn hay quá nhỏ so với bộ sofa đều sẽ khiến cho không gian mất cân đối cũng như không làm nổi bật được bộ sofa nhà bạn.

cách chọn thảm trải sàn kết hợp sofa phòng khách

Chọn thảm trải sàn có kích thước vừa vặn với bộ sofa

Thông thường, các mẫu thảm phòng khách sẽ nhỏ hơn bộ sofa và thông thường lấy kích thước lòng phía bên trong bộ sofa làm chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến kích thước của bàn trà để có được sự cân đối cũng như không gian đẹp nhất.

Màu sắc thảm trải sàn

Màu sắc là một trong những yếu tố cần đặc biệt chú ý trong thiết kế nội thất khi chúng ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như cảm giác chung cho toàn bộ không gian. Các bạn cần chú ý kết hợp màu sắc thảm trải sàn với bộ sofa để có thể làm nổi bật lên giá trị của cả 2 món đồ này.

cách chọn thảm trải sàn kết hợp sofa phòng khách

Kết hợp hài hòa màu sắc sofa và thảm trải sàn
Thông thường, các gia đình sẽ lựa chọn màu sắc tương đồng cho 2 sofa phòng khách và thảm trải sàn. Đây là sự lựa chọn an toàn cũng như để có được sự hài hòa trong toàn bộ không gian chung. Ngoài ra, hiện nay nhiều gia đình lựa chọn các gam màu nổi bật và đối lập để tạo sự thu hút. Thông thường, những tấm thảm trải dưới sofa sẽ có gam màu nổi bật kết hợp cùng bộ sofa gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng để giúp tạo không gian nổi bật.

Chọn chất liệu thảm trải sàn

Chất liệu cũng là yếu tố cần phải đặc biệt chú ý khi chọn thảm trải sàn, điều này không chỉ quyết định đến cảm giác khi sử dụng mà cần chú ý khi kết hợp cùng bộ sofa. Có một gợi ý hiện được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó là chọn thảm lông xù kết hợp cùng sofa da cao cấp. Bởi cách kết hợp này sẽ mang đến cảm giác không gian sang trọng và đẳng cấp hơn.

cách chọn thảm trải sàn kết hợp sofa phòng khách

Sofa da kết hợp cùng thảm lông xù cho không gian sang trọng

Còn đối với những bộ sofa vải hoặc nỉ thì gợi ý đó là việc lựa chọn những chiếc thảm lông ngắn với thiết kế hiện đại. Điều này sẽ giúp có được sự tương đồng của 2 món đồ và giúp có được không gian hài hòa cũng như tôn lên được giá trị của thảm trải sàn cũng như ghế sofa.

Chọn họa tiết của thảm trải sàn

Các mẫu thảm trải sofa trên thị trường hiện nay đa dạng về chất liệu, màu sắc cũng như các họa tiết trang trí. Và khi kết hợp cùng với bộ sofa phòng khách các bạn cũng cần phải chú ý để có được sự hài hòa cũng như không gian đẹp nhất. Hãy căn cứ vào họa tiết trên bộ sofa để lựa chọn thảm trải sàn. Xu thế chung hiện nay đó là chọn những mẫu thảm có họa tiết trang trí đơn giản để kết hợp với sofa dễ dàng bởi xu hướng sofa hiện đại cũng tối giản về các chi tiết. Đây là cách kết hợp an toàn nhưng vẫn mang đến không gian đẹp cho căn phòng.

cách chọn thảm trải sàn kết hợp sofa phòng khách

Thảm trải sàn họa tiết đơn giản kết hợp cùng sofa
Với những gợi ý của Thảm Luce hy vọng sẽ giúp gia đình bạn lựa chọn được thảm trải sàn đẹp để khi kết hợp cùng ghế sofa. Hãy cân đối các yếu tố trên với không gian chung cũng như các đồ nội thất khác để có phương án tốt nhất. Để được tư vấn cụ thể hãy đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Chọn thảm sofa và những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

 

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Sợi Ngắn

Recommended For You