Bảo quản thảm sofa bền đẹp bằng cách nào?

Nhiều người băn khoăn nên bảo quản thảm sofa bền đẹp bằng cách nào, có khó hay không? Trên thực tế nó cực kì dễ dàng đấy nhé!

Có nhiều cách để bạn có thể bảo quản thảm lót sofa luôn bền đẹp như lúc mới mua. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được câu trả lời.

Cách bảo quản thảm sofa luôn bền đẹp

Sau đây là 3 cách bảo quản thảm trải sàn bạn không thể nào bỏ qua

Vệ sinh hút bụi thảm thường xuyên

Đây là công việc đòi hỏi gia chủ nào cũng cần phải làm khi sử dụng thảm. Nó không chỉ áp dụng với thảm trải sàn mà cả các món đồ nội thất khác như bàn ghế sofa góc hay kệ tivi, bàn ghế ăn… Với thảm cần phải hút bụi thường xuyên để các bụi bẩn được bay đi hết, tạo sự sạch sẽ và môi trường khô thoáng. Nếu bạn không hút bụi sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

bảo quản thảm sofa
Hút bụi thường xuyên là một trong những cách bảo quản thảm sofa được lâu bền hơn

Xử lí nhanh những vết bẩn bám trên thảm

Dù là vết bẩn đồ uống hay vết bẩn thức ăn… thì bạn cũng nên nhanh chóng xử lí chúng. Nếu như để lâu thì càng khó xử lí và nó sẽ ngấm vào bên trong thảm ảnh hưởng đến chất lượng, kết cấu. Đặc biệt với những tấm thảm sofa màu nhẹ nhàng càng cần xử lí nhanh vì rất dễ lộ. Hãy tìm hiểu cách để xử lí những vết bẩn cứng đầu bám trên thảm và làm sạch chúng nhé các bạn. Hiện nay có rất nhiều cách vệ sinh thảm sofa mà bạn có thể áp dụng đấy.

bảo quản thảm sofa
Nếu có vết bẩn trên thảm hãy nhanh chóng xử lí


Chú ý khi đi lại trên thảm

Nếu như chân bạn đang bẩn hay có quá nhiều mồ hôi, nước thì tốt nhất bạn không nên đi lại trên thảm. Điều này sẽ làm thảm sofa nhanh bẩn hơn, nhanh hư hơn mà thôi. Vậy nên hãy chú ý điều này nhé.

bảo quản thảm sofa
Chân bẩn, ướt hay nhiều mồ hôi không nên đi lên thảm

Trên đây là 3 cách bảo quản thảm sofa để luôn tạo sự sạch sẽ và bền đẹp khi sử dụng. Mua những tấm thảm sofa cao cấp, bền nhất hãy đến ngay Nội Thất Xinh Hà Nội nhé các bạn.
 

=> Tham khảo:   Thảm trải sàn màu xám tạo độ thoáng cho không gian nhỏ

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You