Cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nhà không có máy hút bụi thì phải làm sao? Dưới đây là cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi mà Nội Thất Xinh chi sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho quý vị.

Hướng dẫn cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Sử dụng thảm trang trí hay thảm văn phòng cao cấp thì quý vị cần phải làm sạch bụi bẩn trên thảm từ 2-3 lần/ tuần. Sử dụng máy hút bụi là cách làm sạch bụi bẩn trên thảm hiệu quả nhất. Nhưng nếu trong nhà không có máy hút bụi thì quý vị có thể làm sạch thảm. Dưới đây là cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi.

Cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi
Cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi

Bước 1: Sử dụng chổi lông nhân tạo để vệ sinh phần rác thô và bụi bẩn trên mặt sàn. Tuy nhiên, chổi lông vẫn không thể làm sạch hoàn toàn lượng bụi bẩn trên thảm. Bởi vậy, quý vị nên thực hiện thêm 1 bước nữa.

Bước 2: Sử dụng khăn ẩm để làm sạch hoàn toàn thảm trải sàn. Bạn có thể đập nhẹ khăn ẩm lên sàn để bụi bẩn bám vào khăn.

Giặt thảm theo định kỳ

Quý vị áp dụng cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi tuy nhiên để bảo dưỡng thảm luôn đẹp như mới thì nên giặt thảm theo định lỳ 1 năm 2 lần. Dù sử dụng thảm văn phòng hay thảm trải ghế sofa cho phòng khách thì quý vị đều cần giặt thảm ít nhất 2 lần mỗi năm.

Cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi
Nên giặt thảm theo định kỳ để mang tới không gian thoải mái hơn

Trên đây  là hướng dẫn cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi quý vị có thể tham khảo và áp dụng ngay để mang tới không gian sống sạch đẹp hơn.

=>Xem thêm: Có nên trải thảm sàn nhà full sàn không?

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You