Chọn thảm cho phòng khách khi gia đình nuôi thú cưng

Với gia đình nuôi thú cưng chọn thảm cho phòng khách như thế nào sẽ phù hợp? Cần chú ý đến nhiều yếu tố để đảm bảo sự phù hợp, sạch sẽ và tiện nghi nhất.

Hiện nay thảm sofa phòng khách được sử dụng rất nhiều. Dùng thảm chúng ta cần biết cách giữ gìn, vệ sinh sạch sẽ. Những gia đình nuôi thú cưng thì việc chọn thảm lại càng cần phải chú ý.

Tại sao nuôi thú cưng cần chú ý khi chọn thảm cho phòng khách?

Thảm sẽ được trải dưới sàn nhà, bởi vậy việc tác động lên nó là rất nhiều. Không thể tránh khỏi tình trạng bị bẩn hoặc hư hại. Nhà nuôi thú cưng thì việc tác động lên thảm sẽ càng nhiều hơn.

Nhà nuôi thú cưng khi chọn thảm sofa cần có những chú ý

Các con vật chắc chắn sẽ thường xuyên trèo, nằm, chơi trên thảm trải sàn. Do vậy thảm sẽ rất dễ bị bẩn, gây bụi và có thể nhanh hỏng. Chó, mèo có thể đi vệ sinh, rụng lông… lên bề mặt thảm. Điều này lâu dần sẽ dẫn đến nhiều hệ quả. Ngoài vẻ đẹp, độ bền của thảm còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó khi mua thảm cần phải chú ý đến nhiều các yếu tố khác nhau.

Gợi ý chọn thảm cho phòng khách với gia đình nuôi thú cưng

Chọn màu sắc

Không chỉ với thảm mà với các loại văng sofa hay sofa góc, sofa da, sofa vải… Khi nhà có thú cưng bạn nên chú ý đến màu sắc của các món đồ này.

Thảm trải sàn hiện nay có nhiều màu sắc đa dạng. Nhà có nuôi thú cưng hãy hạn chế các gam màu quá sáng vì rất dễ bị bẩn. Ưu tiên chọn lựa các gam màu trung tính, màu trầm ấm. Chúng sẽ khó bị lộ vết bẩn nếu như bạn chưa kịp làm sạch.

Ưu tiên thảm màu trầm, tối hay trung tính khi nuôi chó mèo

Chọn chất liệu

Hãy chọn chất liệu thảm thật dễ vệ sinh như thảm nỉ, cotton.. Các loại thảm có bề mặt sợi ngắn, ít gồ ghề, mật độ sợ thảm chắc và mịn. Chúng sẽ vệ sinh dễ và nhanh chóng hơn.

Hạn chế tối đa việc chọn thảm lông dài, thảm có bề mặt đan cầu kì. Chúng sẽ vệ sinh rất khó khăn, mất thời gian. Hoặc vệ sinh không sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu bên trong của thảm. Vết bẩn sẽ dần thấm sâu vào trong làm thảm nhanh hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nuôi chó mèo nên chọn các chất liệu thảm dễ vệ sinh

Nhà nuôi thú cưng chọn thảm cho phòng khách hãy chọn loại cao cấp. Thảm cao cấp làm từ chất liệu tốt nên nếu chó, mèo cào cấu cũng sẽ khó bị rách hơn.

Để mua thảm phòng khách khi gia đình có chó, mèo hãy đến ngay Nội Thất Xinh. Thảm sofa https://noithatonline.org/ của chúng tôi rất bền đẹp và có nhiều mẫu mã cho khách hàng chọn lựa.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You