Chọn thảm trải sàn sofa cho gia đình và văn phòng làm việc

Với mỗi không gian thì việc lựa chọn thảm trải sàn sofa sẽ có sự khác nhau. Cho dù chọn lựa như thế nào thì điều quan trọng nhất chúng ta nên chú ý đó là phải đảm bảo được sự phù hợp nhất và tiện nghi nhất.

Không gian gia đình và văn phòng làm việc là những nơi sử dụng thảm trải sofa nhiều nhất. Vậy chọn lựa thảm cho hai không gian này như thế nào?

Lựa chọn thảm trải sàn sofa cho không gian gia đình

Không gian gia đình là nơi để bạn và mọi người sinh sống và thảm có thể dùng ở nhiều các vị trí khác nhau như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ…

thảm trải sàn sofa
Thảm sofa trong gia đình có thể đặt được ở nhiều các vị trí

Lựa chọn thảm sofa cho gia đình tùy vào từng vị trí sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thảm cuộn trải cả sàn nhà hay thảm tấm tùy theo sở thích và diện tích. Tuy nhiên đại đa số các gia đình hiện nay đều chọn lựa dòng thảm tấm với hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông… Các loại thảm có kích thước vừa phải, chỉ bài trí ở một phần trong không gian, vừa đem lại giá trị thẩm mĩ vừa tạo độ thoáng cho không gian.

thảm trải sàn sofa
Thảm cho gia đình chủ yếu là thảm tấm và được kết hợp với nhiều các món đồ khác nhau

Thảm trải sàn dùng trong phòng khách thường sẽ được kết hợp cùng với bộ bàn ghế sofa phòng khách là chủ yếu. Trong phòng ngủ thảm có thể kết hợp với ghế sofa hoặc giường, trong phòng ăn sẽ được kết hợp cùng bàn ăn mặt đá là chủ yếu. Nói chung với dòng thảm tấm kích thước vừa phải là sẽ thích hợp nhất với không gian gia đình.

Lựa chọn thảm trải sàn sofa cho văn phòng

Văn phòng dùng thảm trải sàn sofa như thế nào? Đây là nơi của công ty, tổ chức nên chọn thảm bạn cần phải đảm bảo sự phù hợp, tạo được sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng với mọi người.

Thảm sofa dùng cho văn phòng có thể là phòng lãnh đạo hoặc là phòng làm việc nhân viên. Với phòng lãnh đạo chúng ta có thể chọn loại tương tự giống như phòng khách gia đình. Nếu văn phòng lãnh đạo rộng bạn có thể trải cả sàn nhà hoặc chỉ dùng thảm tấm nhỏ xinh là đủ. Còn với nơi làm việc của nhân viên, là không gian rộng nên thảm cuộn trải cả sàn nhà là hợp nhất. Điều này vừa đem lại sự sạch sẽ cho sàn nhà vừa tạo nên tính chuyên nghiệp hơn.

thảm trải sàn sofa
Thảm văn phòng tùy bài trí ở khu vực nhân viên hay phòng lãnh đạo mà sẽ có sự chọn lựa khác nhau

Tùy vào không gian bài trí mà bạn có thể chọn lựa thảm trải sàn sofa sao cho phù hợp nhất. Thảm có thể bài trí với sofa nhập khẩu hay sofa sofa góc, sofa văng chữ I, sofa văng bộ cho không gian của mình nhé.

==>>  Mua thảm lót ghế sofa có cần chú ý đến kích thước?

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You