Hướng dẫn cách hút bụi thảm bằng tay hiệu quả tại nhà

Hút bụi thảm hiệu quả nhất là sử dụng máy hút bụi. Tuy nhiên quý vị có thể hút bụi thảm bằng tay nếu như trong nhà không có thiết bị này một cách triệt để. Dưới đây là thông tin hữu ích dành cho quý vị.

Cách hút bụi thảm bằng tay hiệu quả, dễ thực hiện

Khi sử dụng thảm trải sàn dưới ghế sofa phòng khách hay ghế sofa văn phòng quý vị cần phải vệ sinh thảm thường xuyên. Bởi điều này giúp mang tới không gian sống sạch sẽ, thoải mái dành cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó còn hạn chế được việc hình thành vết bẩn cứng đầu sau thời gian sử dụng.

hút bụi thảm bằng tay
Hút bụi thảm bằng tay không cần tới máy hút bụi

Làm sạch bụi bẩn thường xuyên cũng giúp thảm trải sàn trở nên mềm mại hơn, mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng. Dưới đây là cách hút bụi thảm bằng tay quý vị có thể áp dụng cho thảm trải sàn văn phòng và thảm trang trí sofa.

Quý vị sử dụng khăn ẩm để làm sạch bụi bẩn trên thảm. Lưu ý nên sử dụng khăn ẩm chứ không phải khăn ướt. Bởi nếu sử dụng khăn ướt sẽ khiến thảm bị thấm nước. Nếu quý vị không làm khô thảm nhanh chóng chúng sẽ dễ bám bẩn hơn.

Dùng khăn ẩm chà lên toàn bộ bề mặt thảm sẽ giúp cho bụi bẩn hoặc lông thú cưng trên thảm hiệu quả mà không cần sử dụng máy hút bụi.

Bao lâu nên hút bụi thảm một lần?

Trong quá trình sử dụng thảm trang trí hoặc thảm trải sàn văn phòng tại Hà Nội quý vị nên làm sạch bụi bẩn trên thảm thường xuyên. Có thể thực hiện từ 1-2 lần/ tuần để giúp thảm luôn đẹp như mới và luôn giữ được độ mềm mại vốn có của nó.

hút bụi thảm bằng tay
Nên vệ sinh bụi bẩn trên thảm thường xuyên

Quý vị có thể hút bụi thảm bằng tay tuy nhiên để loại bỏ bui bẩn trên thảm nhanh chóng và hiệu quả nhất thì nên sử dụng máy hút bụi.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho quý vị trong việc làm sạch bụi bẩn trên thảm hiệu quả. Quý vị có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!

=> Xem thêm: Ở đâu bán thảm văn phòng rẻ nhất Hà Nội?

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You