Nên dùng thảm trải sàn một màu hay nhiều màu sắc?

Nhiều khách hàng băn khoăn nên dùng thảm trải sàn một màu hay thảm có nhiều màu kết hợp? Chính sự đa dạng của thảm sofa hiện nay nên làm nhiều người không biết chọn sao cho phù hợp.

Thế nào là thảm trải sàn một màu, thảm nhiều màu sắc?

Trước hết chúng ta cần làm rõ về hai loại thảm một màu và thảm nhiều màu sắc nhé.

– Thảm một màu hay còn gọi là thảm đơn sắc. Đây là loại thảm trải sofahttps://noithatxinh.vn/tham-sofa chỉ có một màu duy nhất, không kết hợp với các màu sắc khác. Đó có thể là một tấm thảm màu trắng, xanh, ghi, nâu, xám, đen…

Thảm đơn sắc, thảm một màu

– Thảm nhiều màu là loại thảm được kết hợp nhiều màu sắc với nhau. Trên cùng một tấm thảm có thể có từ 2 màu trở lên. Ví dụ, màu trắng kết hợp màu đen, màu đỏ, xanh, vàng, nâu… kết hợp cùng nhau.

Thảm nhiều màu sắc kết hợp

Chọn mua thảm trải sàn một màu hay nhiều màu sắc kết hợp?

Mỗi loại thảm sẽ có vẻ đẹp khác nhau và cũng đa dạng mẫu mã. Bởi vậy nhiều gia chủ không biết nên chọn loại thảm nào cho không gian của mình.

Thực tế tùy thuộc vào không gian của bạn thế nào, kết hợp thảm với món đồ gì mà chọn lựa cho phù hợp.

Đối với thảm một màu

Thảm đơn sắc có cả các gam màu nhẹ nhàng, trầm ấm cho đến nổi bật. Nó sẽ thích hợp cho không gian theo phong cách hiện đại. Nếu bạn yêu thích không gian tối giản, nhẹ nhàng, sang trọng hãy chọn thảm màu nhẹ, trung tính. Các loại thảm màu đen, xám, ghi, trắng, nâu… sẽ cực kì phù hợp.

Nếu bạn thích không gian nổi bật nhưng chỉ thích thảm đơn sắc hãy chọn các gam màu đỏ, vàng, xanh đậm, tím… Các màu sắc này của thảm cực nổi mà không cần kết hợp cùng màu sắc hay họa tiết khác. Chúng vẫn đủ sức giúp không gian của bạn thật nổi bật.

Thảm một màu có nhiều loại, có loại đơn giản có loại màu nổi bật, dành cho không gian hiện đại

Thảm một màu cũng sẽ thường dễ kết hợp với các món đồ nội thất như mẫu bàn ghế ăn đẹp hay các loại bàn ghế sofa, giường ngủ…

Đối với thảm nhiều màu sắc

Thảm nhiều màu sắc có cả loại hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Nếu là không gian hiện đại sẽ tạo nên sự sinh động, tươi mới. Gia chủ yêu thích sự nổi bật hãy chọn ngay thảm nhiều màu. Còn với các không gian cổ điển, tân cổ điển thì thảm nhiều màu sẽ rất hợp. Tất nhiên thảm phải được thiết kế theo cùng phong cách kiến trúc không gian.

Thảm nhiều màu có thể là thảm hiện đại hoặc cổ điển, tân cổ điển

Nói chung việc dùng thảm trải sàn một màu hay nhiều màu tùy theo từng gia chủ, từng không gian. Hãy đến các địa chỉ uy tín như Nội Thất Xinh mua hàng để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You