Nên trải thảm sàn nhà hay sử dụng sàn gỗ?

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu cho sàn nhà. Do đó nhiều người băn khoăn nên trải thảm sàn nhà hay sử dụng sàn gỗ? Quý vị hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nên trải thảm sàn nhà hay dùng sàn gỗ?

Để có quyết định đúng đắn trong việc nên sử dụng thảm văn phòng hay sử dụng sàn gỗ thì quý vị hãy tham khảo những ưu điểm của từng loại vật liệu sàn dưới đây:

Ưu điểm khi sử dụng thảm sàn nhà

Trải thảm sàn nhà có nhiều ưu điểm như: mang tới không gian yên tĩnh vì thảm trải sàn nhà có khả năng cách âm tuyệt vời. Do đó sử dụng thảm trải sàn sẽ hạn chế được âm thanh của tiếng bước chân. Đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ thì cũng không sợ ồn ào bởi tiếng chạy nhảy của trẻ con.

trải thảm sàn nhà
Ưu điểm khi trải thảm trên sàn nhà

Trang trí các loại thảm trải sàn gia đình còn mang tới không gian sang trọng và đẳng cấp hơn. Đặc biệt sử dụng các loại thảm trải sàn có họa tiết đẹp và tinh tế sẽ mang tới vẻ đẹp riêng biệt mà sàn gỗ không có.

Khi sử dụng thảm sàn nhà còn giúp giảm tải trọng cho ngôi nhà. Điều này giúp giảm chi phí xây dựng. Bên cạnh đó, sử dụng thảm trải sàn còn dễ dàng thay thế nếu muốn.

Trải thảm ở sàn nhà còn mang tới cảm giác êm ái khi di chuyển trên sàn nhà và mang tới cảm giác ấm áp hơn vào mùa đông. Nếu quý vị muốn tận hưởng không gian ấm áp và êm ái thì nên trải thảm cho sàn nhà.

Ưu điểm khi sử dụng sàn gỗ

Mỗi loại vật liệu sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Khác với thảm trải sàn, khi sử dụng sàn gỗ cho nền nhà quý vị sẽ được hưởng những ưu điểm như: dễ lau chùi và vệ sinh hơn thảm trải sàn. Sàn gỗ có khả năng chống thấm nước tốt nên dễ dàng vệ sinh sàn nhà.

trải thảm sàn nhà
Ưu điểm của sàn gỗ

Sàn gỗ mang tới vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên dành cho không gian sống, bởi có nhiều vân gỗ đẹp. Đặc biệt, sàn gỗ mang tới cảm giác mát mẻ hơn và thích hợp sử dụng vào mùa hè.

Nên trải thảm sàn nhà hay sử dụng sàn gỗ? Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng và không gian nội thất để lựa chọn loại vật liệu cho phù hợp. Đối với không gian văn phòng nên lựa chọn thảm trải sàn. Còn đối với căn hộ nhà ở thường sử dụng sàn gỗ là chủ yếu.

=>

2 thương hiệu thảm sàn nhà cao cấp được ưa chuộng

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You