So sánh dòng thảm trang trí sofa phong cách hiện đại và cổ điển

Mỗi phong cách của thảm trang trí sofa sẽ phù hợp với kiến trúc không gian khác nhau. Trong số các loại thảm sofa hiện nay thì dòng thảm hiện đại và cổ điển được xem là phổ biến nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất.

Giữa các loại thảm trải sofa phong cách hiện đại và cổ điển có sự khác nhau như thế nào?

So sánh thảm trang trí sofa hiện đại và cổ điển

Thảm sofa hiện đại

Thảm sofa hiện đại hiện nay được xem là xu hướng, là sự chọn lựa của nhiều các không gian. Tại sao nó lại là xu hướng? Đó chính là vì hiện nay rất nhiều các không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, tối giản nên khi chọn thảm trải sàn và các món đồ nội thất cũng phải theo phong cách tương tự.

thảm trang trí sofa
Dòng thảm trải sofa phong cách hiện đại

Thảm sofa hiện đại với đặc điểm là rất đa dạng các mẫu mã, kích thước, màu sắc, hoa văn. Thảm có cả loại đơn sắc, đa dạng, đa họa tiết. Nếu là thảm có họa tiết thì kiểu họa tiết cũng rất hiện đại, tươi mới, không có các đường nét cầu kì, uốn lượn. Họa tiết tạo được sự phóng khoáng, tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

Thảm sofa cổ điển

Trái với thảm hiện đại, dòng thảm cổ điển sẽ phù hợp với không gian cổ điển. Thảm cổ điển sẽ có rất nhiều các họa tiết cầu kì, uốn lượn, tỉ mỉ hơn bao giờ hết. Và đã là thảm cổ điển thì sẽ không có loại đơn sắc, nó sẽ có các màu sắc đan xen với một gam màu chủ đạo và họa tiết sẽ rất tỉ mỉ. Thảm tạo nên sự xa hoa, quý phái, đẳng cấp và truyền thống.

thảm trang trí sofa
Dòng thảm trải sofa phong cách cổ điển

Nên chọn thảm trang trí sofa phong cách hiện đại hay cổ điển?

Mỗi phong cách thảm trải sofa sẽ có vẻ đẹp riêng. Lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế không gian của bạn.

Nếu như nhà bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn sẽ chọn thảm hiện đại. Còn nếu như không gian với phong cách cổ điển thì bạn sẽ chọn thảm sofa cổ điển. Thảm sofa kết hợp với các loại sofa da hay bàn kệ cùng theo phong cách tương ứng, tạo sự hài hòa trong căn phòng. Bạn không nên chọn mỗi món đồ nội thất một phong cách khác nhau. Ví dụ, căn phòng hiện đại thì không được chọn sofa da cổ điển, bàn cổ điển mà thảm sofa thì lại theo phong cách hiện đại. Điều này không đem lại sự thống nhất.

thảm trang trí sofa
Tùy phong cách không gian mà bạn có thể chọn lựa thảm sofa với phong cách tương ứng

Sự đa dạng các phong cách thảm sofa tại Nội Thất Xinh cho bạn chọn lựa thật phù hợp với không gian, với sofa nhập khẩu hà nội hay với các món đồ khác trong căn phòng của mình.

===>>>   Nơi bán thảm trải sofa uy tín tại Thanh Xuân – Hà Nội

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You