Thảm phòng khách cao cấp: Những lưu ý cần nhớ khi dùng

Một món đồ nội thất quen thuộc trong không gian chính là thảm phòng khách cao cấp. Với thảm phòng khách bạn sẽ thấy rõ nhiều tác dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cần phải có những chú ý nhất định.

Các chú ý khi sử dụng thảm phòng khách cao cấp

Chọn kích thước phù hợp

Khi dùng thảm sofa bạn cần chọn lựa kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Thảm không nên quá lớn hoặc quá bé so với phòng khách. Nếu quá lớn sẽ rất khó bố trí thảm, nếu nhỏ sẽ tạo sự lạc lỏng. Cả hai trường hợp đều không đem lại giá trị thẩm mĩ.

Hãy xem xét diện tích phòng khách như thế nào để từ đó lựa chọn kích thước thảm cho thật phù hợp.

Dùng thảm cho phòng khách nên chọn kích thước thật phù hợp

Không làm thảm ướt hay đi chân ướt lên thảm

Hãy để thảm tránh xa nước hay khi chân bạn ướt, có mồ hôi thì không nên đi lên thảm. Nếu nước vào thảm không được xử lí sẽ để lại nhiều hậu quả. Nước ngấm dần vào bên trong làm thảm lâu ngày có mùi khó chịu. Thảm dần sẽ bị mốc, vi khuẩn sinh động. Từ đó ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức khỏe của mọi người.

https://noithatmoi.org/ tư vấn Tránh xa thảm với nước, không đi chân ướt lên thảm

Không để thảm gần các vật sắc nhọn

Các vật sắc nhọn nếu để gần thảm trải sàn sẽ dễ làm thảm bị rách. Khi thảm bị rách thì việc may vá sẽ khó khả thi. Nó không giống như quần áo bị rách. Thảm rách không xử lí được thì vết rách sẽ ngày càng to hơn. Nó làm mất đi giá trị thẩm mĩ cũng như thảm sẽ nhanh bị hỏng hơn.

Các vật sắc nhọn có thể làm cho thảm bị rách

Không tác động quá mạnh lên thảm

Thảm trải sàn dù là thảm lông xù hay thảm sợi ngắn khi bị tác động mạnh thường xuyên đều không tốt. Lực mạnh sẽ làm bề mặt thảm dần bị biến dạng. Từ đó nó sẽ không còn tạo được vẻ đẹp như vốn ban đầu nữa. Thảm kết hợp cùng sofa da cao cấp hay sofa vải, bàn kệ cũng sẽ không còn sang trọng.

Để bề mặt thảm không biến dạng thì không nên tác động lực quá mạnh

Thảm phòng khách cao cấp mua ở đâu?

Để có được tấm thảm trải sofa cao cấp, đảm bảo nhất nên chọn địa chỉ uy tín mua hàng. Mua thảm chất lượng bạn sẽ không còn quá lo lắng về các tình trạng trên.

Đến Nội Thất Xinh mua thảm phòng khách cao cấp với nhiều mẫu mã. Chúng tôi tư vấn cho bạn chọn lựa được tấm thảm phù hợp nhất không gian. Các loại thảm lông xù hay thảm sợi ngắn, thảm văn phòng… Thảm trải sàn nhập khẩu với nhiều màu sắc, họa tiết, kích thước. Kết hợp thảm với bàn kệ, ghế sofa sẽ giúp bạn có được không gian như ý.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You