Thảm sofa chống ồn và những chú ý trước khi mua

Thảm sofa chống ồn đem lại cho con người nhiều các tác dụng khác nhau. Với những gia đình sống tại môi trường có nhiều tiếng ồn thì đây là loại thảm sofa hoàn hảo không thể nào không chọn lựa.

Với thảm sofa bạn có thể sử dụng cho nhiều các không gian. Ngoài phòng khách bạn vẫn có thể sử dụng loại thảm này cho phòng ngủ, phòng bếp… Thảm sofa có nhiều các tác dụng khác nhau, trong đó có chống ồn, cách âm hiệu quả. Sau đây là một số chú ý trước khi bạn mua loại thảm này.

Mua thảm sofa chống ồn và những chú ý

Chú ý chất liệu thảm

Chất liệu thảm là yếu tố quyết định rất lớn đến việc thảm có chống ồn được hay không. Không phải chất liệu thảm nào cũng có thể chống ồn hiệu quả đâu nhé, bạn nên tham khảo kĩ. Gợi ý cho các bạn là hãy chọn những loại thảm trải sofa chất liệu len hay nỉ, sợi tổng hợp. Những chất liệu này về vật lí học có thể cách âm cực kì tốt.

thảm sofa chống ồn
Thảm sofa bằng len, nỉ hay sợi tổng hợp sẽ có khả năng chống ồn, cách âm tốt hơn các chất liệu khác


Chú ý đến độ dày của thảm

Có rất nhiều loại thảm sofa khác nhau, có loại dày và có loại mỏng. Và thông thường những tấm thảm dày sẽ chống ồn tốt hơn so với những tấm thảm mỏng. Vì vậy bạn hãy chú ý điều này, chọn loại thảm dày để đạt được hiệu quả cách âm tốt nhất nhé.

thảm sofa chống ồn
Chú ý độ dày khi mua thảm sofa, thảm có độ dày lớn sẽ chống ồn tốt hơn


Chú ý vị trí, diện tích trải thảm

Một nguyên tắc đó là nếu như bạn trải thảm với diện tích lớn thì khả năng chống ồn sẽ càng tốt. Tuy nhiên điều này sẽ thích hợp với những không gian rộng, còn những không gian hẹp sẽ dễ đem lại sự chật chội, khó kết hợp cùng sofa góc phòng khách cũng như các món đồ khác. Vì vậy nếu như căn phòng của bạn nhỏ bạn có thể chọn thảm tấm sofa kích thước vừa phải và đảm bảo chất liệu, độ dày thì vẫn có thể chống ồn tốt. Nó vừa chống ồn lại vừa dễ kết hợp cùng bàn ghế sofa.

thảm sofa chống ồn
Nếu bạn không thể trải thảm ra rộng không gian thì vẫn có thể chọn những thảm tấm vừa phải và có chất liệu, độ dày chống ồn tốt để bố trí

Thảm sofa chống ồn trở nên phổ biến hiện nay và rất được yêu thích, nhất là những gia đình sống trong các căn hộ chung cư, văn phòng làm việc. Để mua thảm sofa chống ồn, cách âm tốt nhất, đẹp nhất quý khách hàng hãy đến ngay với Nội Thất Xinh.

=> Tham khảo: Những không gian nên sử dụng thảm trải sàn cách âm

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You