Vệ sinh thảm sofa khi bị ố dễ dàng hơn bao giờ hết

 Có một vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm đó là vệ sinh thảm sofa khi bị ố. Khi thảm bị ố nếu như không biết cách làm sạch sẽ làm thảm nhanh bị hỏng cũng như mất đi giá trị thẩm mĩ. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thảm sofa bị ố, dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần biết cách vệ sinh, làm sạch để đảm bảo được chất lượng, độ bền của sản phẩm. 

Cách vệ sinh thảm sofa khi bị ố

Dùng dầu gội đầu

Nếu như thảm trải sàn bị ố bạn có thể dùng dầu gội đầu. Dầu gội đầu có thể làm sạch những vết ố một cách nhanh chóng và cực kì hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt phần thảm bị ố rồi lấy dầu gội hòa tan trong nước, sau đó lấy tấm giẻ sạch thấm vào dầu gội và chà lên vết ố cho đến khi sạch. Cuối cùng bạn dùng tấm giẻ khác với nước sạch để làm sạch thảm là xong. 

vệ sinh thảm sofa khi bị ố
Thảm khi bị ố có thể làm sạch nhanh chóng với dầu gội đầu


Dùng chất oxy hóa tẩy trắng

Bạn có thể dùng chất oxy hóa tẩy trắng để làm sạch những vết ố trên thảm sofa. Cách làm sạch với chất này cũng rất đơn giản, làm ướt phần bị ố rồi rắc vài giọt oxy hóa tẩy trắng lên, chờ sủi bọt để các vết bẩn được đẩy ra ngoài. Cuối cùng bạn hãy dùng nước sạch và khăn mềm vệ sinh sau cùng cho sạch sẽ nhé. Dù thảm trải sofa chất liệu len hay bất cứ chất liệu nào thì bạn cũng có thể áp dụng như vậy. 

vệ sinh thảm sofa khi bị ố
Chất oxy hóa tẩy trắng cũng là một trong những cách làm sạch vết ố trên thảm


Dùng bột giặt và dấm

Bạn có thể dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà mình là bột giặt và dấm để đánh bay những vết ố trên thảm, nhất là những vết ố cứng đầu. Pha bột giặt và dấm theo tỉ lệ 2:3, tức 2 thìa bột giặt và 3 thìa dấm, bạn thêm vào một lít nước ấm nữa rồi hòa tan. Lấy phần thảm bị ố ngâm vào dung dịch bạn vừa pha trên, ngâm tầm 30ph rồi đem giặt lại với nước sạch. Đảm bảo với cách này những vết bẩn ố trên thảm sẽ nhanh chóng biến mất. 

vệ sinh thảm sofa khi bị ố
Hoặc bạn có thể dùng dấm và bột giặt để làm sạch thảm khi bị ố

Khi tấm thảm sofa được làm sạch những vết ố sẽ đem lại độ bền cao cũng như là giá trị thẩm mĩ. Thảm đẹp và sạch kết hợp cùng sofa góc phòng khách hay các món đồ khác sẽ làm không gian thêm sang trọng hơn. Vậy nên các bạn hãy chú ý chăm sóc và vệ sinh thảm thật tốt nhé. Mua những tấm thảm sofa cao cấp hãy đến ngay Nội Thất Xinh. 

=> Tham khảo:  Mách bạn chọn thảm sofa cho người tuổi Thân chuẩn nhất

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Trải Sàn

Recommended For You