5 bước thi công thảm trải sàn văn phòng chuẩn nhất

Với các không gian văn phòng hiện đại thì thảm văn phòng không còn quá xa lạ. Không gian làm việc sẽ trở nên đẹp, có khả năng cách âm tốt cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sinh hoạt. Ngoài việc lựa chọn thảm văn phòng đẹp thì việc thi công đúng cách cũng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền của thảm. Thảm Luce tổng hợp 5 bước thi công thảm trải sàn văn phòng chuẩn nhất mà các bạn có thể thực hiện.

Bước 1: Kiểm tra và làm vệ sinh mặt sàn

Để có thể thi công thảm trải sàn văn phòng trước hết các bạn cần kiểm tra để xác định thực trạng của mặt sàn. Công việc kiểm tra cần phát hiện các vị trí không bằng phẳng, mặt sàn bị trầy xước hay bị thủng…để có các biện pháp xử lý. Việc đảm bảo mặt sàn bằng phẳng đến khi thi công thảm trải sàn văn phòng sẽ được nhanh chóng cũng như đẹp nhất.

thi công thảm trải sàn văn phòng

Mặt sàn đảm bảo bằng phẳng trước khi thi công

Cùng với đó, trước khi thi công thảm trải sàn văn phòng bạn cũng cần phải làm sạch toàn bộ mặt sàn. Hãy loại bỏ hết bụi bẩn cũng như các vết ẩm để hạn chế tối đa ẩm mốc cũng như bụi bẩn tác động lên thảm trải sàn nhà trong quá trình sử dụng lâu dài sau này.

Bước 2: Đóng nẹp xung quanh phòng

Việc tiến hành đóng nẹp sẽ giúp tạo được khung cố định cho việc lắp thảm sau này và giúp quá trình thi công thảm trải sàn văn phòng đẹp hơn. Hãy tiến hành đóng nẹp xung quanh chân tường từ 5-20mm với sự điều chỉnh theo độ dày của thảm. Khi đóng nẹp bạn hãy nhớ đóng chúng nối tiếp nhau cũng như cách đều chân tường.

Bước 3: Đo đạc và cắt thảm trải sàn văn phòng

Dù bạn mua thảm văn phòng dạng cuộn hay dạng tấm thì cũng cần tiến hành đo đạc và cắt thảm. Bởi mỗi không gian sẽ có các hình dáng cũng như kích thước khác nhau nên cần tiến hành công việc cắt ghép để đảm bảo thảm vừa vặn nhất. Việc đo và cắt thảm chính xác sẽ giúp khi đặt thảm xuống sàn không bị thiếu hay thừa so với nẹp đóng chân tường.

thi công thảm văn phòng

Tiến hành đo đạc và cắt ghép thảm chính xác

Cùng với đó là việc đo chính xác sẽ hạn chế tối đa việc thảm bị cong vênh sẽ mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên tránh cắt ghép quá nhiều cũng như quá nhỏ vì sẽ khiến cho việc trải thảm khó khăn cũng như không gian trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Bước 4 : Trải và dán thảm trải sàn văn phòng

Trong thi công thảm trải sàn văn phòng thì đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến thành công của tàn bộ quá trình. Khi trải thảm cần đảm bảo có được độ căng tốt nhất để tránh việc thảm bị nhăn hay trùng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của thảm. Sau đó, hãy tiến hành cố định lại các vị trí thảm ở góc tường, chân tường được đẹp nhất.

thi công thảm trải sàn văn phòng

Cần đặc biệt chú ý khi trải thảm

Khi lắp ghép các tấm thảm trải sàn văn phòng dạng tấm hãy chú ý bề mặt thảm cùng chiều với sợi thảm để tạo nên được sự thống nhất cũng như tính thẩm mỹ. Khi thi công thảm văn phòng dạng tấm cần đặc biệt chú ý vì cần phải ghép nhiều tấm thảm với nhau.

Một lưu ý tiếp theo trong quá trình thi công thảm trải sàn văn phòng đó là quá trình dán keo. Việc dán keo cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như đảm bao thảm có thể sử dụng lâu dài mà không bị bong hay bị phồng. Tiến hành bôi keo lên tấm lót sàn đầu tiên sau đó để khoảng 5-10 phút hãy đặt tấm thảm xuống để có được khả năng kết dính tốt nhất. Tuy nhiên, hãy chú ý tránh việc để quá lâu cũng sẽ khiến cho keo không dính được tốt nhất.

Bước 5: Kiểm tra bề mặt sàn sau khi thi công

Công đoạn cuối cùng đó là việc tiến hành kiểm tra bề mặt sàn sau khi thi công. Hãy chú ý đến các vết nối của thảm cũng như từng vị trí góc để đảm bảo độ chắc chắn của chúng. Với bề mặt hãy kiểm tra xem các các vết xước hay keo dính nào không để làm sạch giúp cho thảm được đẹp nhất.

thi công thảm trải sàn văn phòng

Không gian văn phòng đẹp sau khi thi công thảm trải sàn

Với 5 bước thi công thảm trải sàn văn phòng này sẽ giúp bạn có được không gian văn phòng đẹp cũng như mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Hãy chú ý từng bước để việc thi công hoàn hảo nhất nhé.

Thảm Luce hiện là đơn vị phân phối cũng như thi công thảm trải sàn văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chắc chắn các bạn sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn chúng tôi.

>>>Xem thêm: Cách xử lý khi thảm trải sàn văn phòng bị phồng sau một thời gian sử dụng

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Văn Phòng

Recommended For You