Cách giữ cho thảm trải sàn văn phòng luôn sạch sẽ

Đặc trưng của việc sử dụng thảm trải sàn văn phòng đó là mật độ đi lại cũng như có nhiều người sử dụng . Do đó không tránh khỏi việc nhanh chóng bị bẩn gây ra mùi khó chịu, thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của thảm. Ngoài việc giặt thảm định kỳ thì việc chú ý giữ vệ sinh cũng là một yếu tố không nên bỏ qua. Ghi nhớ một số phương án mà Thảm Luce tổng hợp cho các bạn trong bài viết sau nhé.

Vì sao cần phải giữ cho thảm văn phòng luôn sạch sẽ?

Việc sử dụng thảm trải sàn văn phòng nhằm mục đích giúp cho căn phòng thêm đẹp, tạo hứng khởi trong quá trình làm việc. Cùng với đó là việc mang đến cảm giác êm ái, thoải mái cho nhân viên. Mà để đáp ứng được yêu cầu này cần phải luôn giữ cho thảm trải sàn được sạch sẽ khỏi bụi bẩn cũng như mùi hôi.

thảm văn phòng đẹp
 

Thảm văn phòng cần giữ vệ sinh trong suốt thời gian sử dụng

Trước hết, nếu thảm văn phòng của bạn bẩn sẽ gây ra cảm giác khó chịu khi sinh hoạt. Trong quá trình di chuyển có nhiều bụi bẩn hay bề mặt không sạch sẽ gây kích ứng với đôi chân từ đó gây ra những ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng cũng như quá trình làm việc.

Nếu như thảm bị bẩn trong thời gian dài cũng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Điều này cực kỳ khó chịu nên cần phải làm sạch để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cảm giác trong không gian chung.

Nếu như thảm trải văn phòng của bạn bị bẩn trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Vì các vết bẩn bám vào sẽ khiến ảnh hưởng đến kết cấu các sợi thảm bên trong nên sẽ khiến cho thảm của bạn sẽ nhanh chóng bị mục hay ảnh hưởng đến màu sắc của thảm.

Cách giữ thảm văn phòng luôn sạch sẽ

Tuyệt đối tránh việc đi giày, dép lên thảm

Một cách giữ thảm văn phòng đẹp luôn được sạch sẽ đơn giản nhưng hiệu quả nhất đó là việc cấm tuyệt đối việc đi giày, dép vào trong thảm. Bởi giày dép chính là nơi chứa đựng nhiều bụi bẩn nhất khi đi từ bên ngoài nên chúng sẽ là tác nhân khiến cho thảm nhanh chóng bị bẩn. Điều này cũng giúp bảo vệ thảm bạn không nhanh chóng bị lún xẹp cũng như cùng với đó giữ cho thảm luôn sạch đẹp trong quá trình sử dụng.

thảm văn phòng cao cấp

Không đi dày dép lên thảm

Nếu như thảm của bạn luôn sạch sẽ thì việc đi chân trần lên trên thảm sẽ là điều hoàn toàn bình thường không gây nên cảm giác khó chịu mà trái lại còn mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp bảo vệ thảm luôn bền đẹp cũng như sạch sẽ.

Hạn chế ăn uống trên thảm

Không gian làm việc văn phòng thường có việc ăn uống từ đó rất dễ xảy ra hiện tượng vương vãi thức ăn ra thảm. Và điều này cực kỳ nguy hiểm khi chúng gây ra các vết bẩn khó chịu cũng như cùng với đó là mùi hôi khó chịu. Nếu như không làm sạch nhanh chóng chúng sẽ thẩm thấu xuống bên dưới của thảm và khiến cho thảm nhanh chóng bị hỏng và giảm tuổi thọ.
Còn nếu như để sau một thời gian mới làm sạch các bạn sẽ không thể làm sạch hoàn toàn được. Thay vào đó là các vết loang lổ sẽ khiến thảm trông nhìn cũ và trở nên xấu xí.

Vệ sinh thảm thường xuyên

Để giữ cho thảm trải sàn văn phòng luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh thường xuyên chắc chắn là điều không thể thiếu. Dù bạn có hạn chế tối đa việc gây ra bụi bẩn trên bề mặt thảm nhưng bụi bẩn trong không khí cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thảm. Do đó, các bạn cần phải tiến hành vệ sinh hàng tuần bằng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Bên cạnh đó , việc giặt thảm định kỳ sẽ công việc không thể thiếu. Điều này sẽ khiến cho thảm được làm sạch toàn bộ và khử sạch hoàn toàn mùi hôi khó chịu.

thảm trải sàn văn phòng đẹp

Giặt thảm theo định kỳ

Để giữ thảm văn phòng luôn sạch sẽ không quá khó khi thực hiện đúng quy trình. Hãy chú ý thực hiện đầy đủ các gợi ý mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên để giữ thảm luôn sạch sẽ cũng như có được tuổi thọ lâu dài nhất.

Thường xuyên truy cập vào website của Thảm Luce để cập nhật các kiến thức mới nhất để lựa chọn và sử dụng thảm trải sàn văn phòng của bạn được tốt nhất nhé.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu các cách giặt thảm văn phòng hiệu quả nhất

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Văn Phòng

Recommended For You