Cách xử lý khi thảm trải sàn văn phòng bị phồng sau một thời gian sử dụng

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn văn phòng có rất nhiều vấn đề cần phải chú ý để giúp thảm được bền đẹp theo thời gian sử dụng. Một vấn đề nhiều đơn vị đau đầu khi gặp phải đó là thảm bị phồng sau một thời gian sử dụng. Vậy phải xử lý vấn đề này như thế nào để giữ lại được như ban đầu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Thảm Luce nhé.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng phồng của thảm trải sàn văn phòng

Có nhiều nguyên nhân khiến cho thảm trải sàn văn phòng bị phồng sau một thời gian sử dụng. Trong đó có cả nguyên nhân chủ quan do yếu tố bên ngoài cũng như do tác động trong quá trình sử dụng.

xử lý thảm văn phòng bị phồng

Có nhiều nguyên nhân khiến thảm văn phòng bị phồng

Một yếu tố quan trọng khiến thảm văn phòng bị phồng đó là do quá trình sử dụng không đúng cách. Một số nguyên nhân thường gặp như:

+ Để và di chuyển những vật quá nặng trên bề mặt thảm sẽ khiến ảnh hưởng đến độ chắc chắn của phần đế thảm với sàn nhà khiến chúng nhanh bị tróc.

+ Đổ nước cũng như thức ăn lên bề mặt thảm mà không xử lý triệt để.

+ Để thảm trải sàn chịu tác động của nhiệt độ quá cao…

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng nếu như bạn không tiến hành vệ sinh thường xuyên cũng sẽ khiến cho thảm giảm tuổi thọ và dễ bị phồng.

Một nguyên nhân khác khiến thảm trải sàn văn phòng bị phồng đó là do quá trình thi công không đúng tiêu chuẩn. Khi mà sử dụng lượng keo dán không đủ hay chất lượng kém sẽ nhanh chóng bị bong tróc cũng sẽ khiến cho thảm bị phồng.

Một yếu tố bên ngoài nữa tác động lên thảm văn phòng khiến chúng bị phồng đó là thời tiết. Nếu thời tiết quá ẩm hay quá nóng đều sẽ khiến cho tuổi thọ của thảm giảm và nhanh chóng xuất hiện hiện tượng phồng.

Cách xử lý khi thảm trải sàn văn phòng bị phồng

Để xử lý thảm trải sàn văn phòng bị phồng thì cách tốt nhất đó là bạn cần tiến hành việc dán lại thảm. Với việc này sẽ giải quyết được triệt để được vấn đề và giúp cho thảm của công ty mình sẽ giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Công việc này sẽ tốn thời gian và nhân công nhưng sẽ là giải pháp tốt nhất.

xử lý thảm văn phòng bị phồng

Dán lại thảm khi bị phồng để xử lý triệt để

Bên cạnh đó, nếu chúng bị phồng ở một vài vị trí nhỏ các bạn cũng có thể xử lý trực tiếp các vị trí đó để hạn chế việc bị lan ra bên ngoài. Hãy thật cẩn trọng để không ảnh hưởng đến toàn bộ sàn nhà cũng như thẩm mỹ của khi vực xung quanh.

Các cách phòng tránh thảm trải sàn văn phòng bị phồng

Để hạn chế tối đa việc thảm văn phòng bị phồng thì việc phòng tránh sẽ là yếu tố đầu tiên. Làm tốt công tác này sẽ giúp cho không gian đẹp cùng với đó là kéo dài tuổi thọ của thảm.

xử lý thảm văn phòng bị phồng

Vệ sinh thường xuyên giảm khả năng phồng của thảm

Đầu tiên, trong quá trình sử dụng các bạn hãy thường xuyên sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm. Việc này sẽ giúp bảo vệ thảm như hạn chế tối đa được tình trạng ẩm ướt sẽ khiến cho thảm nhanh bị phồng.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi công thảm văn phòng cũng cần chú ý đúng quy trình. Cần phải đảm bảo độ chắc chắn cũng như tỷ lệ để hạn chế được tối đa các tác động từ bên ngoài vào.

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn văn phòng thì việc giặt thảm cũng sẽ tác động đến việc chúng có bị phồng hay không. Dù bạn sử dụng thảm trải sàn dạng tấm hay cuộn cũng cần tiến hành giặt đúng hạn để bảo vệ thảm cũng như hạn chế việc bị phồng.

Với những chia sẻ của Thảm Luce hy vọng sẽ giúp các bạn có cách phòng tránh cũng như xử lý nhanh chóng việc thảm trải sàn văn phòng. Hãy chú ý cân đối các yếu tố để giúp có được sự bảo vệ tốt nhất nhé.

Thảm Luce hiện là địa chỉ cung cấp thảm trải sàn văn phòng chất lượng cũng như dịch vụ thi công đảm bảo quy trình cho khách hàng. Để được tư vấn cụ thể liên hệ với hotline 0975.90.3333 hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng thảm văn phòng bền đẹp lâu dài

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Văn Phòng

Recommended For You