Tìm hiểu các cách giặt thảm văn phòng hiệu quả nhất

Thảm văn phòng sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi cũng như các vết bẩn do quá trình sử dụng gây ra. Do đó, việc làm sạch đặc biệt quan trọng để giúp thảm luôn được sạch sẽ cũng như không ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Cùng Thảm Luce tìm hiểu các cách giặt thảm văn phòng hiệu quả nhất để lựa chọn phương pháp tốt nhất nhé.

Cách giặt thảm văn phòng bằng backing soda

Hiện có rất nhiều cách giặt thảm văn phòng bằng các phương pháp khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Việc sử dụng bột backing soda để làm sạch thảm trải sàn văn phòng là một cách đơn giản mà các bạn có thể tự thực hiện được mà không cần phải tìm đến dịch vụ giặt thảm.

Bột backing soda có đặc tính kiềm nên được sử dụng khá phổ biến trong việc làm sạch quần áo, sofa, các sản phẩm từ chất liệu vải…Hiện nay các mẫu thảm trải sàn văn phòng được làm từ các chất liệu sợi tổng hợp nên đây cũng là chất liệu khá hiệu quả để làm sạch cũng như loại bỏ các vết bẩn.

cách giặt thảm văn phòng

Thảm văn phòng làm sạch bằng backing soda

Cách giặt thảm văn phòng bằng backing soda cũng khá đơn giản khi các bạn có thể thực hiện nhanh chóng. Đầu tiên, hãy giúp làm dùng máy hút bụi để loại bỏ sơ qua các bụi bẩn trên bề mặt của thảm. Sau đó, pha bột backing soda với giấm rồi phủ một lớp lên bề mặt của thảm trải sàn nhà. Để từ 10-15 phút rồi dùng khăn sạch để lau khô toàn bộ thảm lúc này có thể nhận thấy bụi bẩn hoàn toàn biến mất cùng với đó là thảm có được vẻ đẹp như mới.

Cách giặt thảm văn phòng bằng hơi nước

Hiện nay, cách giặt thảm văn phòng bằng hơi nước được đánh giá hiệu quả nhất cũng như là phương pháp được các đơn vị giặt thảm chuyên nghiệp lựa chọn. Khi sử dụng cách này thảm văn phòng đẹp nhà bạn sẽ được làm sạch nhanh chóng cũng như cùng với đó là việc hạn chế tối đa sử dụng hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của thảm.

cách giặt thảm văn phòng

Sử dụng máy móc hiện đại khi giặt thảm

Dưới áp lực của hơi nước các sợi vải sẽ bị tác động và đánh bay các vết bụi bẩn. Cơ chế làm việc đó là việc sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp để đẩy dòng nước nóng trực tiếp đánh bay các vết bẩn.

Cách giặt thảm văn phòng này đặc biệt hiệu quả cũng như đảm bảo không ảnh hưởng đến độ bền đẹp cho cá loai thảm lông xù, thảm sợi dài hay sợi tổng hợp.

Cách giặt thảm văn phòng bằng công nghệ gội thảm

Đặc trưng của thảm văn phòng đó là việc thường xuyên có mật độ sử dụng rất lớn nên các bụi bẩn sẽ nhiều cũng như bám chắc vào bên trong bề mặt của thảm. Và việc sử dụng hóa chất để giặt thảm sẽ là một giải pháp giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu. Công nghệ “gội thảm” là việc sử dụng các hóa chất để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt.

cách giặt thảm văn phòng

Sử dụng công nghệ gội thảm để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn

Nhược điểm của cách giặt thảm này đó là việc tồn dư lượng hóa chất cũng như lượng bọt lớn trên thảm. Tuy nhiên, bằng các công nghệ và phương pháp hiện đại ngày nay thảm đã được vệ sinh nhanh chóng cũng như loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Cách giặt thảm văn phòng bằng phương pháp giặt không

Hiện nay giặt khô là phương pháp hiệu quả sở hữu nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Với cách giặt này sẽ giúp cho thảm được làm sạch nhanh chóng, hạn chế tối đa các tác động lên bề mặt thảm cũng như cùng với đó là việc tồn tại lại các hóa chất trên bề mặt thảm.

Với phương pháp giặt khô này dưới sự hỗ trợ của máy móc bàn chải xoay liên tục mở ra các sợi thảm bên trong từ đó có thể loại bỏ hoàn toàn tất cả các vết bẩn trên bề mặt cũng như sâu bên trong. Đây cũng là cách giặt thảm văn phòng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Cách giặt thảm văn phòng bằng phương pháp “bao màng”

Đây là phương pháp sử dụng các hóa chất để thấm hút các vết bẩn trên bề mặt của thảm. Cơ chế của chúng đó là sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp làm vật mang vết bẩn để lưu trữ vết bẩn của khỏi thảm. Sau khi sử dụng xong cách bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để làm sạch một lần nữa đã có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Nhược điểm của phương pháp này đó là việc sử dụng các hóa chất nên cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Với 5 cách giặt thảm văn phòng này các bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho mình. Và giải pháp tìm đến các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp hiện là sự lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm thời gian cũng như có được thảm sạch đẹp nhất.

>>>Xem thêm: Giá giặt thảm văn phòng bao nhiêu?

Các tin tức khác

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Thảm Văn Phòng

Recommended For You