[ONE PIECE] Bật Mí: Băng Mũ Rơm Có Bao Nhiêu Thuyền Viên?

One Piece, tác phẩm của Oda Eiichiro, được đánh giá là một trong những bộ truyện nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Trong hành trình phiêu lưu của Luffy và đồng đội, câu chuyện đã đi qua 1074 chương. Trên bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về số lượng thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm và xác định danh tính của họ.

1. Monkey D.Luffy

Người đầu tiên, không cần phải nói nhiều, đó chính là Monkey D.Luffy – thuyền trưởng của chúng ta. Luffy sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ ở East Blue. Ông nội của Luffy, Monkey D.Garp, đã gửi cậu cho sơn tặc Dadan nuôi dưỡng. Vô tình, Luffy đã ăn trái ác quỷ hệ Paramecia mang tên Gomu Gomu no Mi, khiến cho cậu sở hữu năng lực cao su. Sau 10 năm, Luffy đã bắt đầu cuộc hành trình của mình để tìm kiếm những đồng đội và gia nhập vào băng hải tặc Mũ Rơm của riêng mình. Mục tiêu của Luffy là tìm ra kho báu One Piece và trở thành Vua hải tặc để thực hiện ước mơ của mình.

thành viên băng mũ rơm luffy

Sau sự kiện ở quốc đảo Wano, Luffy đã trở thành một trong Tứ Hoàng sau khi sử dụng trái ác quỷ để thức tỉnh, trở thành Joy Boy và đánh bại Kaido – Sinh vật mạnh nhất. Số tiền truy nã của cậu hiện đã lên đến 3 tỉ Beli.

2. Roronoa Zoro

Roronoa Zoro, được biết đến với biệt danh “Thợ săn hải tặc”, là thành viên đầu tiên gia nhập băng và xuất hiện lần đầu trong chương 3. Sau khi Luffy cứu anh, Zoro đã đồng ý trở thành thuyền viên để thực hiện một lời hứa từ thuở nhỏ – trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới cùng với Tam kiếm phái trứ danh của mình.

thành viên băng mũ rơm zoro

Sau khi đánh bại King ở Wano, hiện tại Zoro đang có mức truy nã là 1,111 tỉ Beli. Anh ta sở hữu 3 thanh bảo kiếm Enma, Sandai Kitetsu và Wado Ichimonji và đã thức tỉnh Haki bá vương. Với những điều này, Roronoa Zoro có thể sẽ tiến xa hơn rất nhiều trong tương lai.

3. Nami

Miêu tặc Nami, tính theo dòng thời gian, là thành viên thứ 2 gia nhập băng và xuất hiện lần đầu trong chương 8. Ban đầu, cô tham gia chỉ để được bảo vệ và lấy số Beli của băng. Tuy nhiên, chỉ khi băng Mũ Rơm giúp cô đánh bại hải tặc Arlong, Nami thực sự trở thành thuyền viên. Với vai trò hoa tiêu, cô có khả năng xác định phương hướng tốt. Mặc dù kĩ năng chiến đấu không cao, nhưng Nami đóng góp rất nhiều nhờ khả năng định hướng và điều khiển thời tiết của mình.

thành viên băng mũ rơm nami
Hiện tại mức truy nã của Nami đã tăng lên rất nhiều arc Wano, 366 triệu Beli so với 66 triệu Beli ở arc Dressrosa.

4. Usopp

Gia nhập chính thức, “Thánh” Usopp trở thành người xếp thứ hai, xuất hiện lần đầu trong chương 23. Là xạ thủ của băng, anh gia nhập băng Mũ Rơm sau khi cùng nhau đánh bại băng Mèo Đen, với ước muốn trở thành “Chiến binh dũng cảm của biển cả”. Mặc dù được coi là thành viên yếu nhất trong băng, nhưng Usopp có độ may mắn và khả năng “chém gió” không thể phủ nhận. Anh đã dẫn đầu đám tù nhân ở Dressrosa và được tôn lên làm Thánh.

thành viên băng mũ rơm Usopp

“Thánh” Usopp không chỉ có khả năng bắn tỉa xuất sắc mà còn là một người tài năng với nhiều lĩnh vực như hội họa, sáng chế, điêu khắc,… Khi tỉnh dậy Haki quan sát lần đầu tại arc Dressrosa, Usopp đã trải qua một sự phát triển nhân vật đáng kể và hiện tại, mức truy nã của anh là 500 triệu Beli.

5. Vinsmoke Sanji

Sanji lần đầu xuất hiện trong chương 43, khi anh được Zeff “Chân đỏ” cứu. Ban đầu, Sanji làm việc như một bếp phó trên nhà hàng của Zeff. Đây cũng là nơi mà anh gặp Luffy và băng Mũ Rơm, và sau đó được Luffy mời vào băng với vai trò đầu bếp trong chương 68. “Chân đen” Sanji sử dụng chiến thuật đá uy lực bằng chân sau khi luyện tập 2 năm trên đảo Okama, và sau đó, anh còn được tăng cường sức mạnh hơn sau khi gen của gia đình Vinsmoke được thức tỉnh. Với ước mơ đến được All Blue đã thành hiện thực, Sanji chỉ còn tập trung vào việc giúp Luffy tìm ra One Piece và trở thành Vua Hải Tặc.

thành viên băng mũ rơm Sanji

Sau khi thắng lợi trước Queen ở Wano, Sanji đã nâng mức tiền thưởng truy nã của mình lên con số 1,032 tỉ Beli. Anh cùng với Luffy và Zoro trở thành bộ ba quái vật của băng hải tặc Mũ Rơm.

6. Tony Tony Chopper

Chú tuần lộc mũi xanh này lần đầu xuất hiện ở chương 134 và gia nhập băng ở chương 153 với vai trò bác sĩ. Chopper có năng lực trái ác quỷ hệ Zoan Hito Hito no Mi, có khả năng biến thành người. Sau khi được Hiluluk cứu sống, Chopper thừa hưởng lý tưởng của ông và trở thành học trò của Dr. Kureha. Cậu ước mơ có thể chữa bệnh cho mọi người trên thế giới. Mặc dù là thành viên nhỏ tuổi nhất trong băng, nhưng Chopper nỗ lực học tập và có kiến thức y học đáng kinh ngạc, điều này làm cho cậu trở thành thành viên quan trọng của băng.

thành viên băng mũ rơm Chopper

Sau những sự kiện ở Wano, toàn bộ thành viên của băng Mũ Rơm đều bị tăng tiền thưởng truy nã, và Chopper cũng không ngoại lệ. Chính nhờ vào khả năng chữa trị và cú đấm vào mặt Queen, Chopper đã có một đóng góp lớn trong trận chiến này. Vì vậy, tiền thưởng của Chopper đã tăng lên 1,5 lần so với arc Dressrosa, từ 100 Beli lên thành 150 Beli.

7. Nico Robin

Sau khi tham gia vào băng Mũ Rơm sau trận chiến tại Alabasta, Nico Robin, được biết đến với biệt danh “Đứa con của quỷ”, đã gia nhập để tạo vỏ bọc với chính quyền thế giới. Cô có khả năng đọc hiểu các phiến đá Ponelygh và xuất hiện lần đầu trong chương 114. Sau sự kiện đốt cờ và giải cứu cô tại Enies Lobby, Robin đã bị cảm động bởi tấm lòng của băng Mũ Rơm và quyết định ra khơi cùng nhóm Luffy để giúp đỡ cậu trong việc dịch các phiến đá Ponelygh.

thành viên băng mũ rơm Robin

Robin, với trái Hana Hana no Mi, là một thành viên mạnh mẽ của băng hải tặc. Sau khi đánh bại Black Maria tại Wano, số tiền truy nã của cô đã tăng lên đến 900 triệu Beli.

8. Franky

Thành viên thứ 8 và là một thợ đóng tàu của băng Mũ Rơm, xuất hiện lần đầu ở chương 329, Franky đã tham gia vào trận chiến ở Enies Lobby cùng với Luffy. Với 1 nửa cơ thể bằng máy móc, anh được gọi là “Người máy” Franky và từ nhỏ đã có niềm đam mê với lĩnh vực cơ khí và đóng tàu. Ước mơ của Franky là tạo ra một con tàu có thể vượt qua mọi khó khăn và đi đến tận cùng của thế giới. Thousand Sunny là tác phẩm đáng tự hào của Franky, đã được cải tiến sau 2 năm timeskip dựa trên những bản vẽ của Vegapunk.

thành viên băng mũ rơm Franky

Franky đã nhận được tiền thưởng truy nã là 394 triệu Beli sau sự kiện ở arc Wano. Dù không xuất hiện nhiều trong trận chiến này, anh đã thể hiện phần nào của mình khi đánh bại thành viên Sasaki thuộc băng Bách thú.

9. Brook

Trong chương 442 của Thriller Bark, Mũ Rơm đối diện với một bộ xương bất ngờ xuất hiện. Brook sở hữu trái cây Yomi Yomi no Mi, cho phép ông giữ được linh hồn sau khi chết. Khi băng cần một nhạc công, Brook xuất hiện như một sự hoàn hảo. Sau khi giúp Luffy đánh bại Moria, Brook trở thành thành viên thuyền viên thứ 8 của băng.

thành viên băng mũ rơm Brook

Sau 2 năm trôi qua, Soul King đã được nhiều fan hâm mộ với vai trò nhạc công. Không chỉ là một nhạc sĩ, Brook còn rèn luyện khả năng tấn công linh hồn để trở thành sự hỗ trợ quan trọng cho băng Mũ Rơm trong trận đấu với đội quân linh hồn của Big Mom. Hiện tại, Soul King có mức tiền thưởng truy nã là 383 triệu Beli.

10. Jinbe

Jinbe, thành viên thứ 10 của băng Mũ rơm, có vai trò vô cùng quan trọng. Ông là Cựu thất vũ hải, cũng là Người cá, và lần đầu xuất hiện cùng Luffy trong Impel Down ở chương 528. Jinbe từng là một hải tặc mạnh mẽ trong liên minh với chính quyền thế giới, nhưng đã nhiều lần giúp đỡ Luffy và trở thành một người bạn đáng tin cậy. Sau khi rời băng hải tặc của Big Mom, Jinbe đã thực hiện lời hứa trước đó với Luffy và gia nhập băng Mũ rơm với vai trò người lái tàu.

thành viên băng mũ rơm Jinbe

Jinbe là một cướp biển hùng mạnh, nổi tiếng trên khắp thế giới. Sức mạnh của ông không thể phủ nhận. Sau sự kiện ở Wano, tiền thưởng truy nã của Jinbe đã được công bố là 1,1 tỷ Beli.

Luffy, với hào quang là nhân vật chính, được tác giả ban tặng khả năng truyền cảm hứng và kết bạn ở mọi nơi và mọi hoàn cảnh. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung đến 10 thành viên chính thức của băng Mũ Rơm, nhưng còn rất nhiều người khác như công chúa Vivi, liên minh Đại hạm đội Mũ Rơm, Yamato và Momonosuke.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về những người bạn đồng hành của băng Mũ Rơm trong những bài viết sắp tới. Hãy cùng chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào nhé!