Cách bố trí phòng khách có bàn thờ hợp phong thủy

Nhiều người quan tâm tới cách bố trí phòng khách có bàn thờ hợp phong thủy. Nếu bạn sở hữu căn hộ chung cư, chưa tìm được phương án bố trí hợp lý cho không gian thờ cúng thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

Cách bố trí phòng khách có bàn thờ hợp phong thủy

Không gian thờ tự được gia chủ chú trọng. Vì đây là không gian thờ cúng tổ tiên, cần đảm bảo sự tôn nghiêm và thanh tịnh. Vậy trang trí phòng thờ chung với phòng khách như thế nào là hợp lý? Dưới đây là thông tin chi tiết bạn nên tham khảo.

Vị trí đặt bàn thờ

cách bố trí phòng khách có bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách

+ Không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà, gầm cầu thang, gần nhà vệ sinh hoặc đối diện với nhà vệ sinh, bếp nấu.

+ Đằng sau bức tường phòng thờ không phải là nhà vệ sinh, nhà bếp. Phía trên không nên có đường ống thoát nước.

+ Tủ thờ nên đặt ở vị trí chính giữa. Không đặt bàn thờ, tủ thờ dưới sàn nhà.

Kích thước của bàn thờ

Lựa chọn được bàn thờ có kích thước phù hợp giúp bạn có cách bố trí phòng khách có bàn thờ đẹp và dễ dàng hơn. Dưới đây là một số thông tin bạn nên lưu ý khi chọn mua bàn thờ.

Chiều cao bàn thờ phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với tổ tiên. Nếu bàn thờ thấp hơn tầm mắt, mỗi lần thắp hương bạn phải cúi xuống là điều rất kiêng kỵ trong văn hóa của Á Đông.

Chọn kích thước bàn thờ

Kích thước tủ thờ hiện nay thường thiết kế là 1270*1070. Hoặc bạn có thể tham khảo một số kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban.

  • Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự, chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
  • Chiều sâu là 495mm, chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.
  • Chiều sâu 560mm, chiều rộng 950mm mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
  • Chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc, chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Ánh sáng và cách bố trí bàn thờ

Trên bàn thờ phải luôn duy trì đủ ánh sáng để gia chủ dễ quan sát, tạo không khí tôn nghiêm, sang trọng cho nơi thờ cúng. Ánh sáng vàng là sự lựa chọn hầu hết của gia chủ hiện nay. Nên tránh các loại đèn có màu đỏ quá tối, gây cảm giác nặng nề.

Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, không bám bụi bẩn. Tuyệt đối không sử dụng những vật dụng cá nhân lên bàn thờ hoặc ngăn kéo của tủ thờ.

cách bố trí phòng khách có bàn thờ

Chú ý tới yếu tố ánh sáng

Hy vọng những thông tin về cách bố trí phòng khách có bàn thờ trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cách bố trí hợp lý. Nên chú ý tới vị trí đặt ghế sofa phòng khách để lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách.

Nên đặt lệch bàn thờ khỏi vị trí đặt ghế sofa. Vì đây thường là không gian ồn ào, náo nhiệt khi cả gia đình quây quần với nhau. Điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và tĩnh lặng của nơi thờ cúng.

Mọi thông tin cần tư vấn xin hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You