Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Thông tin về cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai được nhiều người tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Vì đây là bộ tranh gỗ nổi tiếng, được khá nhiều người lựa chọn cho không gian sống thiết kế đậm phong cách Á Đông.

Ý nghĩa của tranh tứ quý

Trước khi tham khảo cách treo bộ tranh tứ quý thì bạn nên hiểu ý nghĩa của bộ tranh tứ quý này. Dưới đây là ý nghĩa của bức tranh:

Ý nghĩa của tranh tứ quý

+ Ý nghĩa của cây Mai: Đây là loại hoa nở vào mùa Xuân, có màu trắng hoặc màu hồng. Loài hoa này bắt nguồn từ Trung Quốc, khác với hoa mai vàng ở nước ta. Loại hoa biểu tượng cho sự thanh khiết và là biểu tượng của quân tử.

+ Ý nghĩa của cây Trúc: đây là cây thuộc họ nhà tre, có sức sống mãnh liệt, có thể sống ở nơi khô cằn những xanh tốt quanh năm. Nó là biểu tượng cho sự quân tử. Cây không bị rụng lá nên còn là biểu tượng cho sự trường tồn, tuổi thọ. Cây Trúc cũng là biểu tượng cho mùa Đông.

+ Ý nghĩa hoa Cúc: Đây là biểu tượng cho mùa Thu, biểu tượng cho khí tiết thanh tao của bậc cao sĩ. Còn ở Việt Nam, có hoa Cúc Vạn thọ nên khi nhắc tới hoa cúc còn là biểu tượng cho trường thọ.

+ Ý nghĩa cây Tùng: Cây Tùng thường mọc trên những mỏm núi chênh vênh, khô cằn thiếu dinh dưỡng nhưng cây luôn xanh tốt. Do đó nó là biểu tượng cho “trường xuân”. Theo truyện của Trung Quốc, cây này còn là biểu tượng của bậc đại trượng phu.

Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Trong không gian nội thất được thiết kế theo phong cách Á Đông thường sử dụng đồ nội thất gỗ như: sofa gỗ đẹp –https://noithatxinh.vn/sofa-dep, bàn trà gỗ và nhiều món đồ décor bằng gỗ. Vì thế lựa chọn mẫu tranh tứ quý là phù hợp nhất.

Cách treo tranh đẹp

Khi treo tranh tứ quý, bạn tuân thủ theo quy tắc 4 mùa quanh năm như: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do đó bạn có thể tham khảo thứ tự treo nhà: Mai- Trúc – Cúc – Tùng từ trái qua phải là phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, khi treo tranh tứ quý bạn có thể lựa chọn theo hướng nhà. Có thể treo tranh ngay cả cửa sổ hướng Nam để luôn đón ánh nắng ban mai, giúp hút được nguồn khí vượng để mang tới nhiều điều may mắn và sức khỏe cho gia đình.

Trên đây là cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai bạn tham khảo để có thêm thông tin hữu ích. Từ đó có cách bố trí, sắp xếp tranh phù hợp.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You