Tên các loại ghế sofa dựa theo kiểu dáng và chất liệu

Dựa theo kiểu dáng và chất liệu chúng ta sẽ có tên các loại ghế sofa khác nhau. Tên ghế sofa cũng cho thấy được đặc trưng, đặc điểm của dòng sản phẩm đó đấy nhé.

Tên các loại ghế sofa dựa theo kiểu dáng

Dựa theo kiểu dáng sofa chúng ta có nhiều tên gọi khác nhau. Ở đây chúng ta sẽ đề cập đến các loại sofa tiêu biểu nhất

Sofa văng

Sofa văng là loại sofa cực phổ biến hiện nay. Đây là loại ghế được nhiều các không gian chọn lựa. Dòng sản phẩm này có hai loại chính là sofa văng bộ và sofa văng chữ I. Sofa văng bộ sẽ thích hợp cho những không gian rộng. Văng chữ I gọn nhẹ, hợp nhiều căn phòng, đặc biệt là những phòng có diện tích nhỏ.

Ghế sofa văng chữ I

Ghế sofa văng bộ

Sofa góc

Sofa góc cùng với sofa văng cực được nhiều khách hàng yêu thích. Sofa góc cũng có hai loại chính là góc chữ L và góc chữ U.

Sofa góc chữ L có hình dáng giống chữ L. Nó thích hợp cho nhiều không gian. Tùy diện tích căn phòng bạn chọn kích thước sofa chữ L cho phù hợp. Loại sofa này dễ bài trí, tiết kiệm diện tích cực tốt.

Ghế sofa góc chữ L

Với sofa góc chữ U sẽ có hình dáng giống chữ U. Loại sofa này kích thước lớn nên cần có không gian rộng rãi. Các phòng khách lớn, văn phòng, sảnh khách sạn… dùng rất nhiều loại sofa góc chữ U.

Ghế sofa góc chữ U

Sofa đơn

Tên gọi sofa đơn tương ứng cho 1 người ngồi. Loại sofa này chỉ có 1 chỗ ngồi, hợp cho mọi vị trí. Sofa đơn có đa dạng các mẫu mã trên thị trường. Bạn có thể dùng cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, văn phòng….  Nhiều loại sofa đơn thiết kế thư giãn đem lại sự tiện ích cho người dùng.

Dòng ghế sofa đơn

Ngoài ra, dựa theo kiểu dáng chúng ta còn có sofa tròn, sofa quây chữ C, sofa giường….

Tên các loại ghế sofa dựa theo chất liệu

Dựa theo chất liệu chúng ta có:

Sofa da

Sofa da có vỏ bọc bên ngoài làm bằng da. Đó có thể là da công nghiệp hoặc da thật từ da động vật. Sofa da thật được đánh giá chất lượng cao hơn so với da công nghiệp.

Sofa da loại tốt tạo nên sự êm ái, thoải mái và dễ chịu khi dùng. Chúng cũng đem lại giá trị thẩm mĩ rất lớn. Nó giúp không gian trở nên đẳng cấp, sang trọng và thời thượng hơn.

Ghế sofa da cao cấp

Sofa vải

Dòng sofa vải đẹp có vỏ bọc bên ngoài là chất liệu vải nỉ. Nó có nhiều loại như vải cotton, vải thô, vải nỉ nhung, vải lanh…. Mỗi chất liệu sẽ có vẻ đẹp riêng.

Sofa vải mềm mại, thoáng mát, hợp mọi thời tiết. Đặc biệt ưu điểm của dòng sản phẩm này là có nhiều màu sắc khác nhau. Giá thành của sofa vải cũng thường rẻ hơn sofa da.

Ghế sofa bọc vải

Sofa gỗ

Sofa gỗ sẽ được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Phần ngồi có thể kèm đệm, phần đệm có thể tháo rời. Sofa gỗ tự nhiên chất lượng tốt hơn so với gỗ công nghiệp. Loại sofa này luôn đem lại sự sang trọng, ấm áp và gần gũi.

Ghế sofa làm bằng chất liệu gỗ

Tên các loại ghế sofa dựa theo chất liệu hay kiểu dáng sẽ có nhiều loại khác nhau. Khi đi mua hàng bạn nên chọn địa chỉ uy tín, tìm hiểu kĩ càng. Lúc này bạn sẽ chọn được sản phẩm thật bền đẹp và phù hợp với không gian của mình.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You