Tranh đẹp treo phòng khách và 3 nguyên tắc không thể bỏ qua

Tranh đẹp treo phòng khách là một trong những món đồ decor quan trọng cho không gian. Tranh treo tường với rất nhiều loại khác nhau để chúng ta chọn lựa. Khi chọn sẽ có các nguyên tắc mà mỗi gia chủ đều nên ghi nhớ.

Vai trò của tranh đẹp treo phòng khách là gì?

Đối với mỗi món đồ trong phòng khách đều sẽ có vai trò khác nhau. Bạn chọn một mẫu sofa nhập khẩu cùng bàn trà, thảm trải sàn sẽ cho căn phòng thật sang trọng. Hay mẫu đèn trang trí vừa làm đẹp vừa có tác dụng chiếu sáng. Nói chung vai trò của mỗi món đồ là khác nhau.

Tranh cho phòng khách với các vai trò khác nhau

Đối với tranh treo tường, chắc chắn sẽ có tác dụng khi bài trí trong không gian. Đây là món đồ trang trí rất hoàn hảo, tô điểm cho phòng khách trở nên nổi bật hơn. Tranh có thể kết hợp thêm với các loại sofa vải hoặc sofa gỗ, sofa da. Kết hợp cùng kệ tivi, kệ sách, kệ trang trí… Phòng khách trở nên thật hài hòa và đẹp sang.

Tranh treo tường còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Mỗi chủ đề các bức tranh sẽ có ý nghĩa khác nhau. Gia chủ chọn lựa phù hợp để đem lại nhiều may mắn và thuận lợi nhất.

3 nguyên tắc khi chọn tranh đẹp treo phòng khách

Chú ý chọn lựa chủ để tranh

Tranh ảnh treo tường luôn có nhiều các chủ đề khác nhau. Có thể chủ đề về hoa lá, cây cỏ, động vật, sông nước… Mỗi chủ đề sẽ có ý nghĩa riêng. Bạn dựa theo mệnh của mình xem chủ đề tranh thế nào cho phù hợp. từ đó sẽ chọn để có được nhiều may mắn cho gia đình.

Khi chọn tranh treo tường nên chú ý đến chủ đề 

Treo tranh ở vị trí phù hợp

Tranh trong phòng khách sẽ được treo ở các bức tường. Tuy nhiên không phải treo ở đâu cũng được. Bạn cần chọn lựa được vị trí treo thật thích hợp. Có như vậy mới đem lại vẻ đẹp và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Bạn có thể treo tranh ngay sau bộ sofa góc hoặc bất cứ loại sofa nào trong phòng khách. Hoặc tranh treo ở gần kệ tivi, treo ở các mảng tường trống. Chúng cần phù hợp, đảm bảo được vẻ đẹp nhé.

Chọn lựa vị trí thích hợp để treo tranh ảnh

Chú ý đến kích thước của các bức tranh

Hiện nay tranh ảnh decor có nhiều các kích thước khác nhau. Tùy theo diện tích của bức tường mà bạn chọn lựa kích thước tranh cho phù hợp. Những bức tường lớn có thể chọn tranh cỡ lớn hoặc kết hợp nhiều các bức tranh nhỏ với nhau. Tuy nhiên nếu chọn tranh nhỏ kết hợp thì bạn cũng không nên chọn quá nhiều.

Đối với các phòng khách nhỏ thì nên chọn tranh có kích thước nhỏ. Số lượng tranh cũng nên ít để dễ bài trí và không gây rối mắt.

Chọn kích thước tranh ảnh phù hợp không gian, diện tích bức tường bài trí

Chọn và bài trí tranh đẹp treo phòng khách cần dựa trên các nguyên tắc nhất định. Kết hợp tranh cùng các món đồ khác để có được không gian đẹp như ý nhé.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You