Văn phòng không gian mở có nên thiết kế hay không?

Bạn đang suy nghĩ có nên thiết kế văn phòng không gian mở? Liệu với lối thiết kế này thì sẽ có các ưu nhược điểm gì? Đây là vấn đề được nhiều các công ty quan tâm hiện nay.

Như thế nào là văn phòng không gian mở?

Không gian mở là xu hướng thiết kế không gian đang rất được quan tâm hiện nay. Nó áp dụng cho nhiều loại hình nhà khác nhau. Từ các chung cư, nhà phố, biệt thự cho đến văn phòng làm việc… Kiểu thiết kế này có các đặc trưng rất nổi bật, ấn tượng.

Văn phòng thiết kế mở chính là việc liên kết giữa các khu vực khác nhau trong công ty. Không gian bên ngoài cũng sẽ được kết nối tối đa với bên trong nhằm tạo nên nơi làm việc thoáng đãng nhất.

Giữa các phòng với nhau trong công ty sẽ không bị chia cắt bằng cách bức tường mà sẽ liên thông với nhau. Chúng có thể được ngăn các bằng bộ sofa nhập khẩu hoặc vách ngăn, đồ trang trí…

Văn phòng mở liên kết giữa các phòng, các không gian với nhau

Có nên thiết kế văn phòng không gian mở không?

Việc có thiết kế công ty theo lối kiến trúc mở hay không nó tùy thuộc vào từng đơn vị. Bởi bất cứ cách thiết kế nào cũng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Bởi vậy khi quyết định có thiết kế văn phòng kiểu này hay không bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng.

Thực tế văn phòng mở có nhiều các ưu điểm, lợi ích. Với các không gian năng động, nhiều người trẻ thì đây là gợi ý không thể bỏ qua. Nếu bạn chọn làm văn phòng mở sẽ nhận về các lợi ích.

Tùy mỗi công ty có chọn thiết kế văn phòng mở hay không. Nếu thiết kế sẽ có nhiều các lợi ích cũng như một số hạn chế

Một không gian làm việc rộng thoáng

Thiết kế mở sẽ kết nối bên trong với bên ngoài, các không gian liên kết với nhau. Do vậy nơi làm việc sẽ cực kì thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi. Nó giúp bạn tiết kiệm được diện tích một cách tốt nhất. Đặc biệt với những văn phòng nhỏ thì không thể bỏ qua thiết kế này.

Tăng cường khả năng trao đổi công việc

Vì không có sự chia cách giữa các phòng ban nên khả năng trao đổi công việc sẽ được tăng cao. Công việc sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Mọi người trong công ty cũng trở nên đoàn kết hơn.

Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi thiết kế công ty mở đấy nhé. Do các phòng liên thông với nhau nên sẽ đỡ tốn việc thuê nhiều mặt bằng, đỡ việc ngăn chia rõ ràng từng phòng. Nếu có vấn đề khi sửa chữa cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Khi chi phí được tiết kiệm bạn có thể dùng số tiền đó cho nhiều các vấn đề khác. Đầu tư vào trang thiết bị, đồ đạc cho văn phòng là gợi ý. Bạn có thể mua cho văn phòng bộ sofa vải để nhân viên nằm nghỉ. Có thể dùng thảm trải cả sàn nhà, mua thêm điều hòa, tủ lạnh…

Văn phòng mở thoáng đãng, năng động, tăng sự liên kết, tiết kiệm

Nói chung văn phòng mở đem lại nhiều các lợi ích và là xu hướng của rất nhiều công ty trẻ, năng động hiện nay. Tuy nhiên thiết kế này vẫn sẽ có hạn chế nhất định. Đó là do thiết kế mở nên dễ gây ồn ào, không có sư riêng tư và tính bảo mật không được đánh giá cao.

Thiết kế văn phòng không gian mở hay không sẽ tùy thuộc vào từng công ty nhé. Tham khảo ưu nhược điểm của phong cách thiết kế này xem có phù hợp với nơi làm việc của mình hay không. Từ đó bạn sẽ có được quyết định phù hợp nhất.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You