Top nhẫn thuật bá đạo nhất của Sasuke Uchiha

naruto sasuke

Uchiha Sasuke là một nhân vật xuất hiện trong bộ truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng có tên Naruto. Tác giả Kishimoto Masashi đã từng nghĩ ra ý tưởng để Sasuke và Naruto trở thành kẻ thù từ khi cả hai còn nhỏ. Sasuke từ nhỏ đã được miêu tả là một thiên tài và có nhiều phẩm chất để trở thành một ninja giỏi. Khi trưởng thành, cậu ấy đã tích lũy được nhiều kỹ năng chiến đấu ấn tượng và đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện. Mặc dù các phép thuật của Sasuke đã được thể hiện trong phim hoạt hình, nhưng không phải ai cũng nhận ra điều đó. Dưới đây là danh sách những phép thuật mà Sasuke sở hữu mà có thể bạn chưa biết.

Sơ lược về Sasuke

Cậu có mối liên kết mật thiết với nhân vật chính Naruto, vừa là bạn vừa là đối thủ. Trong anime, có một tình tiết khiến nhiều fan thích thú là Sasuke hôn Naruto (tập 194 – Naruto: Shippuden). Phản ứng hóa học giữa cặp đôi này rất thú vị, khiến nhiều fan cho rằng Sasuke có thể yêu hoặc ghen vì Naruto. Tuy nhiên, điều này chỉ dừng ở mức tưởng tượng của fan.

Sasuke, một thành viên của gia tộc Uchiha trong Naruto, đang sống trong làng Lá – nơi được biết đến với sự nổi tiếng và sức mạnh của gia tộc này. Gia đình Uchiha của Sasuke đã bị anh trai là Itachi giết hại, chỉ còn một vài thành viên sống sót. Từ đó, Sasuke sống với mục tiêu trả thù mãnh liệt. Tuy nhiên, cậu nhận ra rằng mình quá yếu đuối và buộc phải từ bỏ bạn bè cùng quê hương để tìm kiếm sức mạnh.

Sau khi Itachi qua đời, nhiều người đọc đã lo lắng rằng tác giả sẽ để Sasuke chết ở cuối truyện. Tuy nhiên, may mắn thay, điều này không xảy ra. Sasuke trở thành một ninja lang thang đi khắp nơi dù vẫn duy trì mối quan hệ với bạn bè của mình.

Sasuke trong Naruto không chỉ là đối thủ của nhân vật chính mà còn có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhau. Dòng họ Uchiha đã gặp bi kịch, khiến Sasuke phải đối đầu với anh trai mình. Điều này khiến Sasuke trở nên ít nói và luôn cô đơn.

sasuke đội 7
Sasuke có mối quan hệ bạn bè thân thiết với các thành viên Đội 7

Top nhẫn thuật mạnh nhất của Sasuke

1. Thần La Thiên Chinh – Shinra Tensei

Thần La Thiên Chinh là một khả năng đặc biệt của Luân Hồi Nhãn, được xuất hiện lần đầu trong tập 157 của anime Naruto Shippuden. Khi sử dụng kỹ thuật này, người dùng có khả năng tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ tác động lên mọi vật xung quanh. Cường độ của lực đẩy này phụ thuộc vào người sử dụng và có thể làm vỡ gỗ, xương, kim loại và thậm chí cả tượng đá.

Khi sử dụng Thần La Thiên Chinh để phòng thủ, người thi triển có thể đẩy lùi mọi đòn tấn công nhằm vào mình. Ngược lại, khi tấn công, thuật này sẽ tạo ra sức mạnh hủy diệt hàng loạt, làm tan nát mọi thứ trên quy mô lớn.

Thiếu sót của Thần La Thiên Chinh nằm ở việc cần thời gian nghỉ để tái sử dụng. Để thực hiện lại kỹ thuật này lần tiếp theo, thời gian tối thiểu là năm giây. Càng mạnh cường độ tấn công của đòn đầu tiên, thì thời gian nghỉ cho đòn tiếp theo sẽ càng kéo dài.

Sau khi Sasuke sở hữu Luân Hồi Nhãn sau Đại chiến Ninja lần 4, cậu đã có khả năng sử dụng Thần La Thiên Chinh, mặc dù chưa từng thi triển nó trong cốt truyện.

2. Vạn Tượng Thiên Dẫn – Banshou Tenin

Vạn Tượng Thiên Dẫn là kỹ năng đồng hành với Thần La Thiên Chinh. Thần La Thiên Chinh tạo ra sức đẩy trong khi Vạn Tượng Thiên Dẫn tạo ra sức hút. Kỹ năng này được sử dụng để kéo và hút các đối tượng đến vị trí của người sử dụng hoặc khiến chúng va chạm lẫn nhau. Tương tự với Thần La Thiên Chinh, Vạn Tượng Thiên Dẫn cũng có thời gian nghỉ giới hạn.

Trong tập 476 của anime Naruto Shippuden, Sasuke đã kết hợp Vạn Tượng Thiên Dẫn và Ngự Hỏa Thần Công để xóa bỏ các ảnh phân thân của Naruto.

3. Kỹ Năng Lột Xác Của Orochimaru

Sau khi đánh bại Orochimaru trong các tập anime 113 và 114, Sasuke đã thu được một kỹ năng đặc biệt. Với khả năng lột xác, Sasuke có thể thoát khỏi những tình huống nguy hiểm và thậm chí là hồi phục hoàn toàn vết thương trên cơ thể của mình.

Mặc dù kỹ thuật này rất hữu ích, nhưng nó lại đòi hỏi rất nhiều chakra từ người sử dụng. Điều này chính là điểm yếu lớn nhất của nó. Trong trận đấu với Itachi (từ tập 135 đến tập 138 của Naruto Shippuden), Sasuke cũng đã áp dụng kỹ năng này.

sasuke trong naruto
Sasuke đã lấy được kỹ năng lột xác sau khi tiêu diệt Orochimaru

4. Thủy Độn

Thuật Thủy Độn là một kỹ năng đặc trưng của các ninja thuộc làng Sương Mù như Momochi Zabuza. Tuy nhiên, Sasuke, một thành viên trong gia tộc Uchiha có khả năng sử dụng nhẫn thuật thuộc hệ Hỏa và Lôi, cũng có thể áp dụng thuật này sau khi nhận được một nửa chakra từ Lục Đạo Hiền Nhân.

Đa phần các thuật Thủy Độn yêu cầu nguồn nước sẵn có như hồ, sông, suối để triển khai. Tuy nhiên, có một kỹ thuật đặc biệt là Thủy Trận Bích, mà người sử dụng sẽ tạo ra một bức tường bảo vệ bằng nước từ miệng của mình. Sasuke đã sử dụng Thủy Trận Bích trong phần ngoại truyện Light Novel Sasuke Shinden.

sasuke lúc nhỏ
Sasuke có thể sử dụng các thuật trong 5 hệ tự nhiên, bao gồm hệ Thủy

5. Phong Độn

Phong Độn là một kỹ thuật tấn công đặc biệt, cho phép nhẫn giả tạo ra gió bằng chakra của mình. Kỹ thuật này thuộc hệ Phong, được coi là một nhẫn thuật quý hiếm và thường chỉ được sử dụng bởi ninja Làng Cát. Thuật Phong Độn mang lại sức mạnh sắc bén khi tấn công ở cả tầm ngắn và tầm trung.

Bằng cách tận dụng sức mạnh của luồng gió mạnh, kết hợp với sự chính xác tuyệt đối, người dùng Phong Độn có thể tạo ra những đòn cắt chí mạng, khiến đối thủ ngã xuống không còn mạng. Một số ninja còn nâng cao kỹ năng này bằng cách truyền chakra hệ phong vào vũ khí, tăng cường tầm đánh và sức mạnh của nhát chém. Với sự sở hữu của Luân Hồi Nhãn (Rinnegan), Sasuke cũng có thể dễ dàng sử dụng Phong Độn.

sasuke uchiha
Phong Độn tạo ra những nhát chém sắc bén để tấn công đối thủ

6. Băng Độn Nhân Tạo

Băng Độn là một kỹ thuật đặc biệt hiếm có trong thế giới Naruto, được sử dụng bởi gia tộc Yuki. Khi kích hoạt kỹ thuật này, nhẫn giả có khả năng kiểm soát nguyên tố băng, được tạo ra từ chakra của họ kết hợp giữa nguyên tố gió và nước. Băng Độn có thể chống lại các kỹ thuật hệ Lửa nếu sức mạnh của người sử dụng đạt đủ cao.

Haku là một trong số những nhẫn giả sử dụng Băng Độn một cách tinh vi nhất. Anh ta đã thành thạo thuật Băng Độn và sử dụng Ma Kính Băng Tinh để tạo ra những tấm gương để che chắn hoặc bắt giữ đối thủ bằng băng.

Trong ngoại truyện Sasuke Shinden: Thầy trò siêu sao, Sasuke đã tạo Băng Độn giả bằng cách làm giảm nhiệt độ của Thủy Độn xuống mức âm rồi sử dụng Phong Độn để tạo thành Băng. Konohamaru Sarutobi đã vô cùng ngạc nhiên về việc này và cho rằng Sasuke có thể sử dụng Băng Độn. Tuy nhiên, Sasuke lại có quan điểm khác, anh nghĩ rằng mặc dù thuật này có vẻ ấn tượng nhưng nó chỉ là một thuật nhân tạo và không thể sánh bằng với Băng Độn chính thống.

7. Thổ Độn

Thổ Độn là một trong những kỹ thuật phòng ngự phổ biến trong thế giới Naruto. Đây là một thuật đặc trưng của ninja Làng Đá. Khi sử dụng Thổ Độn, nhẫn giả có thể tạo ra một bức tường từ đất hoặc bùn để chắn lại đòn tấn công từ đối thủ.

Sasuke có khả năng điều khiển 5 yếu tố chakra cơ bản bao gồm Địa, Thủy, Hỏa, Phong và Lôi, vì vậy việc anh ta thành thạo việc sử dụng yếu tố Địa không có gì đáng ngạc nhiên.

Sasuke có khả năng điều khiển Thổ Độn không mạnh như Hỏa hoặc Lôi, nhưng vẫn ở trên mức trung bình. Bên cạnh đó, nhờ Tả Luân Nhãn (Sharingan), Sasuke cũng có thể sao chép các kỹ năng cao cấp của nhẫn thuật hệ Thổ, giống như thành viên khác trong gia đình và thầy Kakashi – người duy nhất sở hữu con mắt Sharingan không thuộc tộc Uchiha.

sasuke nhỏ
Thổ Độn là thuật phòng ngự phổ biến

8. Ảnh Phân Thân Chi Thuật

Ảnh phân thân chi thuật là phiên bản cải tiến của phân thân chi thuật, cho phép người dùng tạo ra các bản sao của bản thân từ cơ thể của mình. Những bản sao này có thể được coi như các thực thể sống và có khả năng tác động lên môi trường xung quanh. Điều này làm nổi bật thuật này so với các phương pháp phân thân khác.

Dù đối thủ có sử dụng Bạch Nhãn, không thể phân biệt các phân thân vì chúng được chia đều lượng chakra. Các phân thân còn kết nối với bản thể qua một sợi nhỏ chakra. Sức chịu đựng của phân thân phụ thuộc vào người thi triển.

Vì phân thân được liên kết chặt chẽ với bản thể, người thi triển có thể kiểm soát nó để quan sát tình hình xung quanh hoặc tăng tốc độ học nhẫn thuật lên nhiều lần.

Với sức mạnh vượt trội như vậy, không ngạc nhiên khi phép Ảnh phân thân cũng đòi hỏi một lượng chakra khổng lồ. Điều này chỉ có thể được thực hiện bởi những người có dư chất chakra vượt trội và khả năng điều khiển chakra một cách tinh tế.

Ảnh phân thân chi thuật là một kỹ năng đặc trưng của Naruto, nhưng trong bộ phim Boruto – Naruto hậu sinh khả úy, Sasuke cũng đã cho thấy khả năng sử dụng kỹ năng này khi huấn luyện Boruto Uzumaki. Mặc dù không đạt được trình độ thành thạo như Naruto, nhưng Ảnh phân thân chi thuật của Sasuke vẫn gây ấn tượng mạnh.

sasuke vs naruto
Sasuke cũng có thể sử dụng Ảnh phân thân chi thuật như Naruto

9. Ảo Thuật Từ Luân Hồi Nhãn

Tất cả thành viên trong dòng họ Uchiha đều có khả năng thành thạo ảo thuật nhờ khả năng kiểm soát Tả Luân Nhãn. Sasuke Uchiha đã tăng cường sức mạnh này bằng cách sử dụng Ảo Thuật Từ Luân Hồi Nhãn.

Để thực hiện Ảo Thuật, người điều khiển phải sử dụng chakra và kết ấn tay. Đây là một phép thuật mà tác động lên luồng chakra trong não của đối thủ, gây rối giác quan của họ. Trong Đại chiến Ninja lần thứ 4 (anime tập 321 – 348), Sasuke đã áp dụng Ảo Thuật Từ Luân Hồi Nhãn để kiểm soát và bắt giữ cùng một lúc 9 Vĩ thú.

nhẫn thuật của sasuke
Ảo Thuật Từ Luân Hồi Nhãn có pháp lực cực kỳ mạnh

10. Tula đạo

Tula đạo là một hình thù độc đáo trong Lục Đạo, hiện diện dưới hình dạng của một nhẫn giả luyện thuật có khả năng điều khiển con rối. Hắn ta có lòng tham lớn và luôn đợi mong cơ hội chiến tranh để bán vũ khí với giá cao. Sau khi theo Jiraiya, hắn đã bước vào con đường hủy diệt thế giới.

Tula đạo sở hữu một lượng vũ khí đáng kinh ngạc như tên lửa tầm nhiệt, dao cưa và nhiều loại khác. Nhờ đó, hắn có khả năng chiến đấu cận chiến và viễn chiến tốt. Mặc dù có thân hình to lớn, nhưng Tula đạo lại vô cùng nhanh nhẹn và linh hoạt. Có thể nói rằng đạo của hắn là một trong những đạo mạnh nhất trong Lục Đạo (sau Thiên Đạo) với sức mạnh hủy diệt.

Khi sử dụng Tula Đạo, chủ nhân của Luân Hồi Nhãn có khả năng gọi về vũ khí và biến đổi cơ thể thành các hình thức máy móc hiện đại và tiên tiến. Mặc dù Sasuke chưa từng áp dụng kỹ thuật này, nhưng với việc sở hữu Luân Hồi Nhãn, Tula Đạo chắc chắn sẽ có mặt trong Sasuke Lục Đạo.

sasuke lục đạo
Sasuke sở hữu Luân Hồi Nhãn nên có thể điều khiển Lục Đạo

Dưới đây là tổng hợp 10 phép nhẫn thuật Sasuke sở hữu, nhưng ít khi được đề cập trong anime/manga. Để sở hữu những phép nhẫn thuật này, Sasuke đã phải luyện tập không ngừng, bên cạnh việc sở hữu Tả Luân Nhãn và truyền thừa từ Lục Đạo Hiền Nhân. Nhờ đó, cậu đã trở nên mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu với những kẻ thù mạnh nhất. Hãy cùng theo dõi hành trình trưởng thành đầy hấp dẫn của Sasuke trong 2 series Naruto và Naruto Shippuden, được phát sóng trên POPS!